Chia sẻ cách khắc phục lỗi Xiaomi không có lịch nhanh chóng

Xiaomi không có lịch và bạn không thể nào biết được ngày trên điện thoại của mình. Điều này mang đến nhiều phiền phức cho người sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy đọc bài viết của admin nhé!

Một trong những tiện ích trên điện thoại dù ít được dùng đến nhưng không thể thiếu chính là lịch. Đôi lúc, bạn cần phải biết hôm nay là ngày tháng năm nào, hoặc chỉ đơn giản là lịch sẽ nhắc nhở những sự kiện bạn đã cài đặt. Chính vì thể, nếu thiếu đi ứng dụng lịch, nhiều người dùng sẽ cảm thấy vô cùng phiền toái. Vì vậy, khi gặp tình trạng Xiaomi không có lịch, nhiều Mifan cảm thấy rất khó chịu. Đừng quá hoang mang! FASTCARE sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại Xiaomi không có lịch

Xiaomi không có lịch, nguyên nhân do đâu?

Lịch là một ứng dụng mặc định trên Xiaomi cũng như các điện thoại Android khác. Do vậy, trường hợp Xiaomi không có lịch rất khó xảy ra. Thông thường, nguyên nhân bị mất ứng dụng lịch là do những nguyên nhân sau đây:

Bạn đã vô tình ẩn ứng dụng lịch do đó người dùng mới gặp trường hợp không hiển thị lịch trên Xiaomi.

Phần mềm của điện thoại Xiaomi đang bị xung đột, có thể là do người dùng vô tình cài ứng dụng không tương thích với máy. Do đó, Xiaomi của bạn xuất hiện một vài sự cố và Xiaomi không có lịch cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Nguyên nhân Xiaomi không có lịch

Xem thêm: Chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi, Mifan cần làm gì?

Chia sẻ cách khắc phục Xiaomi không có lịch

Nếu không tìm thấy ứng dụng lịch trên Xiaomi của mình ở đâu, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp sau đây:

Kiểm tra xem ứng dụng Lịch có bị ẩn hay không?

Đôi khi bạn đã vô tình ẩn ứng dụng lên lịch mới không hiển thị trên màn hình của máy. Do vậy, bạn hãy thử mở ứng dụng bị ẩn bằng cách:

Tại màn hình chính của Xiaomi, bạn chỉ cần chụm 2 ngón tay lại, sau đó là kéo ra xa. (Tương tự như thao tác phóng to màn hình). Lúc này, màn hình của bạn sẽ hiển thị ô nhập mật khẩu mà người dùng đã cài đặt trước đó.

Tiếp đến, khi bạn đã nhập đúng mật khẩu, thư mục lưu trữ ứng dụng bị ẩn sẽ hiển thị ra. Bạn hãy xem thử có ứng dụng lịch hay không, nếu có bạn chỉ cần bấm vào lịch để mở ứng dụng và xem lịch trên Xiaomi như bình thường.

Kiểm tra ứng dụng Lịch đã bị ẩn

Khởi động lại Xiaomi

Khi Xiaomi không có lịch mặc dù bạn đã tìm nhưng vẫn không thấy ứng dụng bị ẩn. Biện pháp đầu tiên người dùng có thể áp dụng chính là khởi động lại điện thoại. Đây là thủ thuật giúp máy hoạt động ổn định hơn. Đồng thời, xử lý những sự cố trên “dế yêu” mà không rõ lý do. Chính vì thế, bạn hãy thử khởi động lại chiếc điện thoại Xiaomi của mình.

Bên cạnh đó, nếu sự cố xảy ra ngay sau khi bạn đã tải ứng dụng không rõ nguồn gốc nào đó. Có thể, ứng dụng này chính là nguyên nhân gây ra những “bất ổn” trên điện thoại của bạn. Vậy nên, người dùng hãy thử xóa bỏ ứng dụng.

Đặt lại dữ liệu gốc cho điện thoại Xiaomi

Nếu những cách khắc phục trên vẫn không hiệu quả, người dùng cần khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Xiaomi. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, Mifan cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU quan trọng có trên điện thoại. Vì biện pháp này sẽ xóa dữ liệu có trên máy! Đồng thời, trước khi tiến hành, bạn cần tìm hiểu kỹ các bước thực hiện. Các bước như sau:

B1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Cài đặt bổ sung.

Chọn vào cài đặt bổ sung trên Xiaomi

B2: Kéo xuống và chọn vào Đặt lại dữ liệu gốc.

Đặt lại dữ liệu gốc trên Xiaomi

B3: Chọn vào Xóa tất cả dữ liệu.

Chọn vào Xóa tất cả dữ liệu trên Xiaomi

(Lưu ý: các bước được thực hiện trên Xiaomi Redmi Note 8, tùy theo mỗi dòng điện thoại khác nhau, các bước có thể có một vài khác biệt)

Tải và cài đặt ứng dụng Mi Calendar

Đây là ứng dụng dành riêng cho fan nhà Mi, chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy ROM MIUI 12 trở lên. Ứng dụng này được rất nhiều Mifan yêu thích vì có rất nhiều tính năng tiện ích bên cạnh việc xem ngày, tháng, năm thông thường. Tuy nhiên, nhiều anh em hơi thất vọng vì ứng dụng này vẫn không có lịch âm.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ứng dụng lịch Xiaomi

Có thể bạn quan tâm: Bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi, làm sao để xử lý?

Trên đây là những biện pháp khắc phục tình trạng Xiaomi không có lịch. Chúc Mifan thực hiện thành công nhé!