Chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi, Mifan cần làm gì?

Chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi là vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải? Vấn đề này ảnh hưởng nhiều đến người dùng, nhất là khi Mifan cần chụp selfie với sản phẩm nào đó. Admin sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục vấn đề này!

Trong quá trình sử dụng máy ảnh để selfie, nhiều bạn thường gặp phải vấn đề chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi. Không chỉ riêng fan nhà Xiaomi, nhiều người dùng điện thoại Android hay iPhone khác cũng gặp vấn đề tương tự. Mặc dù không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng nhiều bạn cảm thấy khá khó chịu khi chữ trong ảnh bị ngược. Đây có phải là lỗi nghiêm trọng hay không? Có cách nào xử lý vấn đề này? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được admin giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Lỗi chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi

Chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi, nguyên nhân do đâu?

Khi xem lại những hình ảnh selfie của mình, bạn cảm thấy vô cùng “bực bội” vì những chữ có trên hình ảnh đều bị lật ngược. Đối với những bạn kinh doanh online, nhiều người thường hay chụp ảnh selfie với sản phẩm của mình để giới thiệu với mọi người. Tuy nhiên, nếu chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi, hẳn là bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Vì lúc này, mọi người sẽ không dễ dàng đọc được những chữ trên sản phẩm. Chính vì thế, nhiều người cho rằng đây là một lỗi của điện thoại.

Thế nhưng, chụp ảnh bị ngược Xiaomi cũng như các điện thoại khác không phải là lỗi camera đâu bạn nhé! Để mang lại cảm giác chân thực hơn khi chụp ảnh camera trước. Nhiều nhà sản xuất đã thiết lập camera giống như lúc bạn nhìn vào gương. Chính vì thế, hình ảnh mới bị ngược lại mà thôi! Còn đối với những điện thoại không để chế độ mặc định camera trước hiển thị ngược. Thì có khả năng trong quá trình chụp ảnh, người dùng đã vô tình điều chỉnh cài đặt nào đó khiến cho việc lưu ảnh bị ngược. Lúc này, bạn chỉ cần để điện thoại về chế độ mặc định như ban đầu là xong.

Nguyên nhân chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi

Riêng với những dòng điện thoại được nhà sản xuất cài đặt mặc định hiển thị hình ảnh ngược. Người dùng có thể nhờ đến ứng dụng thứ 3 để khắc phục vấn đề này. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể trong phần tiếp theo ngay dưới đây!

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn khắc phục tình trạng chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi

Cách chỉnh camera không bị ngược trên Xiaomi vô cùng đơn giản. Nếu đang gặp phải tình trạng này, Mifan hãy thử áp dụng những biện pháp sau đây nhé!

Cách tắt chế độ chụp ảnh gương trên Xiaomi

Để khắc phục vấn đề chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi, bạn hãy thử tắt chế độ chuoj ảnh gương với các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng chụp ảnh của bạn lên > nhấn vào biểu tượng danh mục (ba gạch ngang hàng dọc).

Chọn vào biểu tượng danh mục trong camera Xiaomi

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Cài đặt (thường là hình bánh răng).

Chọn vào Cài đặt Camera trên Xiaomi

Bước 3: Tại mục Gương máy ảnh trước > Bạn chỉ cần chọn vào Tắt là được.

Sau đó, bạn hãy thử selfie và xem lại chữ có còn bị ngược hay không nha!

Nhờ ứng dụng thứ 3

Nếu như tìm không thấy tính năng gương máy ảnh trước hoặc biện pháp trên vẫn không hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng chụp ảnh khác để khắc phục vấn đề này. Hiện nay có rất nhiều app selfie được rất nhiều người ưa chuộng như B612, Foodie, Camera 360.. Không chỉ mang đến cho bạn nhiều hiệu ứng selfie đẹp mắt, thú vị. Mà các ứng dụng này còn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi. Cụ thể, mình sẽ hướng dẫn ở ứng dụng B612 như sau:

B1: Tải và cài đặt ứng dụng B612 > Cấp quyền cho ứng dụng đầy đủ.

B2: Nhấn vào dấu 3 chấm hàng ngang (nằm ở góc trái bên trên màn hình).

Chọn vào dấu 3 chấm hàng ngang

B3: Nhấn vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng).

Chọn vào cài đặt

B4: Tại “Chế độ gương” > Bạn cần tắt bỏ tính năng này là được.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Tắt chế độ gương trên camera

Giờ thì bạn có thể thoải mái chụp ảnh “selfie” mà không lo đến vấn đề chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi nữa nha!

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi. Chúc Mifan khắc phục thành công!