Chia sẻ cách xử lý điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận

Điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận khiến cho bạn “khó chịu”? Để khắc phục tình trạng “bực bội” này, Mifan hãy đọc ngay bài viết dưới đây của admin nhé!

Chắc hẳn khi sử dụng smartphone, bạn đã nghe qua cảm biến tiệm cận. Chức năng này sẽ giúp màn hình của “dế yêu” tắt khi bạn áp sát vào tai để nghe điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay nhiều Mifan đang “đau đầu” vì điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận. Điều này khiến cho chức năng này không hoạt động, hoặc hoạt động không chính xác. Do đó, tình trạng này gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Vậy nên, FASTCARE sẽ giúp bạn tìm hiểu về trường hợp này sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Khắc phục điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận
Khắc phục điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận

Điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận, nguyên nhân do đâu?

Khi cảm biến tiệm cận bị lỗi, người dùng có thể gặp nhiều tình huống khó chịu như: màn hình không tắt kể cả khi bạn áp vào tai để nghe. Dẫn đến một vài thao tác ngoài ý muốn như vô tình tắt cuộc gọi giữa chừng. Hoặc màn hình của Xiaomi tự động bật lên trong lúc bạn đang nghe điện thoại. Dù tình trạng này không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng vẫn gây ra nhiều “phiền toái” cho người dùng và làm tốn pin máy. Thông thường, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận như:

Bạn chưa bật tính năng cảm biến tiệm cận trên điện thoại Xiaomi của mình.

Người dùng sử dụng phụ kiện bảo vệ màn hình như miếng dán màn hình quá dày. Vô tình che khuất cảm biến tiệm cận hoặc cản trở bộ phận này “làm việc”. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận.

Phần mềm điện thoại Xiaomi bị xung đột cũng có thể là “thủ phạm” khiến cho máy hoạt động bất ổn. Vì thế, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến cảm biến tiệm cận của Xiaomi hoạt động “chập cheng”.

Bộ phận cảm biến tiệm cận đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vậy nên, cảm biến tiệm cận trên Xiaomi mới hoạt động không chuẩn xác. Các trường hợp như máy bị rơi vỡ, va chạm mạng, vô nước… cùng khiến cho cảm biến tiệm cận trên Xiaomi bị hư hỏng.

Nguyên nhân cảm biến tiệm cận Xiaomi bị lỗi
Nguyên nhân cảm biến tiệm cận Xiaomi bị lỗi

Xem thêm: Xiaomi không hiện thông báo Facebook, Mifan cần làm gì?

Hướng dẫn khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận

Với trường hợp này, admin đề xuất một vài biện pháp xử lý như sau:

Kích hoạt cảm biến tiệm cận

Ở một số điện thoại, cảm biến tiệm cận có thể bị tắt đi. Do đó, tùy vào điện thoại Xiaomi mà bạn đang dùng. Hãy kiểm tra xem chế độ này có đang bị tắt hay không? Nếu có bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này lên là được. Sau khi đã bật chế độ tiệm cận, nhưng nó lại hoạt động không được ổn định, thì hãy tiếp tục theo dõi các phần sau đây nhé!

Kiểm tra lại miếng dán màn hình trên Xiaomi

Có thể miếng dán màn hình quá dày hoặc bộ phận này vô tình che khuất cảm biến tiệm cận. Nên làm cho chức năng này hoạt động không được chính xác. Do đó, khi Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận, bạn hãy kiểm tra lại miếng dán. Hãy cẩn thận tháo miếng dán ra và thay một miếng dán chất lượng hơn cho Xiaomi của mình nha!

Kiểm tra miếng dán màn hình Xiaomi
Kiểm tra miếng dán màn hình Xiaomi

Khởi động lại máy khi điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận

Đừng bỏ qua biện pháp “nhỏ mà có võ” là khởi động lại Xiaomi. Đây là phương pháp truyền thống được anh em công nghệ áp dụng khi điện thoại xuất hiện các sự cố không rõ nguyên nhân. Là một biện pháp đơn giản, nhưng nếu may mắn, lỗi cảm biến tiệm cận có thể được khắc phục ở ngay thao tác này đấy!

Hiệu chỉnh cảm biến tiệm cận trên Xiaomi

Đối với máy chưa UnlockBootloader:

B1: Bạn hãy vào ứng dụng cuộc gọi và thực hiện gọi với mã *#*#6484#*#*.

B2: Bấm vào “Cảm biến tiệm cận” để điều chỉnh độ gần vật thể.

Chọn vào Cảm biến tiệm cận
Chọn vào Cảm biến tiệm cận

B3: Mifan cần làm theo hướng dẫn của thiết bị: Hãy dùng tay che bộ cảm biến tiệm cận (thường nằm gần bộ thu, phía trên cùng điện thoại). Nếu thấy giá trị 5000…chuyển về 0.0 là tiệm cận đang nhập số liệu. Khi bạn chuyển tay ra xa dần dần thì giá trị tiệm cận sẽ thay đổi. Khi Mifan đã thấy đủ xa và một số khác 0.0 thì tiệm cận của bạn đã đạt giới hạn của nó.

B4: Bạn hãy chọn vào Hiệu chỉnh để nhìn được số liệu tiệm cận đã được đặt.

B5: Nếu xuất hiện thông báo “Hiệu chỉnh thành công” thì bạn hãy chọn vào “Qua” là chấp nhận hiệu chỉnh.

Đối với máy đã UnlockBootloader:

B1: Kết nối Xiaomi ở chế độ Flashboot > mở CMD.

B2: Mifan cần gõ các lệnh:

fastboot devices

fastboot erase persist

fastboot flash persist persist.img

fastboot reboot

B4: Cảm biến tiệm cận trên Xiaomi sẽ được cập nhật và sửa lỗi.

Fastboot Xiaomi
Fastboot Xiaomi

Một số biện pháp khác khi Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận

Mifan hãy thử vệ sinh sạch sẽ màn hình điện thoại, có thể bộ phận này đang bị bám nhiều bụi bẩn.

Cập nhật MIUI lên phiên bản mới nhất (nếu có) cũng là biện pháp bạn nên áp dụng để khắc phục sự cố.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi. Đừng quên SAO LƯU DỮ LIỆU trước khi thực hiện thao tác này bạn nha! Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Có thể bạn cần: Xiaomi bị mất màu, cách khắc phục tình trạng này thế nào?

Trên đây là những thao tác giúp bạn giải quyết tình trạng điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận. Nếu vẫn không được, Mifan hãy đến trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín. Kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng kiểm tra và khắc phục tình trạng này cho bạn nhé!