Vì sao tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi?

Tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi? Điều này tại sao lại xảy ra? Cách đề giải quyết như thế nào? Admin sẽ giúp Mifan trả lời tất tần tật câu hỏi này ngay trong bài viết sau đây!

Trong quá trình sử dụng smartphone, chắc chắn có không ít lần bạn nhận được file tài liệu nào đó. Có thể là file word, file ZIP, file Excel, file RAR… Thông thường, việc tải file trên điện thoại gặp nhiều khó khăn hơn khi so với trên máy tính. Do đó, rất nhiều Mifan hiện nay đang gặp phải vấn đề: tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi. Đừng vội hoang mang và “bối rối”! Admin sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách giải quyết vấn đề trong một nốt nhạc.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Fix lỗi tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi
Fix lỗi tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi

Tại sao tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi?

Nếu bạn là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay chỉ đơn giản là người dùng smartphone nói chung, Xiaomi nói riêng. Bạn đều có thể phải tải và mở file trên chính điện thoại của mình. Vì vậy, nếu tình trạng tải file về không mở được file trên điện thoại Xiaomi diễn ra. Chắc chắn công việc, học tập của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng khi người dùng không thể tiếp cận những file này kịp thời. Đối với sự cố này, có rất nhiều nguyên nhân gây ra như sau:

File của Mifan tải về đã bị lỗi, hoặc bạn không có quyền truy cập vào file vừa mới được tải về trên Xiaomi.

Xiaomi của bạn không có ứng dụng thích hợp để mở file loại file này. Đây thường là nguyên nhân phổ biến nhất đối với tình trạng file trên điện thoại Xiaomi tải về không mở được mà nhiều bạn đang gặp phải.

Ứng dụng đọc file trên điện thoại Xiaomi của bạn đang gặp phải vấn đề nào đó. Có thể là do phiên bản ứng dụng bị cũ, không còn phù hợp do Mifan đã “quên” cập nhật ứng dụng quá nhiều lần. Vậy nên, ứng dụng này hoạt động không được bình thường và gây ra việc không đọc được file.

Nguyên nhân Xiaomi không mở được file
Nguyên nhân Xiaomi không mở được file

Có thể bạn cần:

Bạn cần làm gì khi tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi?

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể, bạn hãy thử áp dụng các thủ thuật điện thoại dưới đây để xử lý nhé!

Kiểm tra lại file khi tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi

Trước tiên, Mifan cần chắc chắn rằng file mình mới tải về không bị lỗi, hoặc có quyền truy cập. Để kiểm tra, bạn có thể tải về một file có định dạng tương tự, nếu vẫn mở file này bình thường. Nguyên nhân có thể đến từ file chứ không phải do thiết bị. Vậy nên, bạn có thể liên hệ với người gửi để họ fix lỗi.

Nếu bạn nhận được thông báo như “bạn không có quyền truy cập”. Thì có nghĩa là người gửi chưa cấp quyền để bạn truy cập vào file. Bạn chỉ cần nhấn vào “yêu cầu quyền truy cập”. Hoặc nhanh hơn nữa là liên hệ ngay với người gửi để được cấp quyền là được.

Kiểm tra lại file mới tải
Kiểm tra lại file mới tải

Cài đặt ứng dụng để mở file

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem file mình nhận được là định dạng nào. Sau đó, bạn hãy tải các ứng dụng để mở file tương ứng. Thông thường, để mở những file Word, Mifan hãy tải các ứng dụng như Google Docs, OfficeSuite, WPS Office… Hoặc đối với những file Excel, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Sheets… Riêng đối với những file như file Zip, File RAR, bạn cần phải giải nén mới có thể đọc được file. Ứng dụng để giải nén file trên Android có rất nhiều, một trong số đó là app RAR. Tùy thuộc vào file bạn vừa mới tải, hãy sử dụng ứng dụng tương ứng để mở hoặc chỉnh sửa file tùy ý nhé!

Tải ứng dụng đọc file cho Xiaomi
Tải ứng dụng đọc file cho Xiaomi

Cập nhật ứng dụng

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng đọc file thứ 3, nhưng lại thường xuyên bỏ qua việc cập nhật. Điều này có thể khiến cho ứng dụng này gặp vấn đề nào đó. Vậy nên, Mifan nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng này. Hoặc trong trường hợp ứng dụng nào đó không thể đọc được file bạn mới tải về dù có hỗ trợ định dạng này. Người dùng Xiaomi hãy thử cài đặt các ứng dụng khác xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bên cạnh đó, đừng quên thủ thuật “truyền thống” là khởi động lại Xiaomi. Đây là thao tác đơn giản để khắc phục các sự cố nhỏ, không rõ nguyên nhân. Trong một vài trường hợp, thủ thuật này cũng mang lại hiệu quả cho sự cố tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi. Ngoài ra, thao tác này cũng giúp cho Xiaomi của bạn hoạt động “mượt mà” hơn.

Tải ứng dụng thay thế
Tải ứng dụng thay thế

Mong rằng qua những biện pháp trên đây, vấn đề tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi của bạn sẽ được giải quyết. Chúc anh em thực hiện thành công nhé!