Cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi nhanh chóng nhất

Biết cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi giúp bạn nhận biết tình trạng các máy cũ hoặc thay đổi thói quen sử dụng, sạc pin đúng cách hơn. 

Bạn có thường xuyên kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại? Đừng đợi đến khi có các dấu hiệu bất thường mới bắt đầu quan tâm đến tuổi thọ pin điện thoại. Hãy xem ngay cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi  của FASTCARE để biết được “sức khỏe” của pin và thay pin khi cần thiết nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Điện thoại Xiaomi có dễ chai pin không?

Chai pin là tình trạng phổ biến ở bất kỳ dòng điện thoại nào. Sau một thời gian dài sử dụng, trải qua nhiều chu kỳ sạc, tuổi thọ của pin điện thoại sẽ giảm dần. Thói quen sạc và sử dụng điện thoại không đúng cách cũng ảnh hưởng đến pin. Pin chai sẽ bị hao hụt rất nhanh hoặc có hiện tượng pin ảo (dù còn khoảng 10-15% pin nhưng vẫn bị sập nguồn). 

Trong số các hãng điện thoại xuất xứ từ Trung Quốc, Xiaomi được đánh giá cao về hiệu năng và dung lượng pin khủng. Kèm theo đó là tính năng sạc nhanh ở nhiều dòng máy đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại liên tục. Tuy nhiên chai pin vẫn là điều dễ xảy ra và bạn hãy kiểm tra để biết tình trạng pin điện thoại của mình nhé. 

Điện thoại Xiaomi có dễ chai pin không

Cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi: Dùng mã code

Cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi bằng code rất đơn giản, bạn chỉ cần mở tính năng gọi điện thoại và nhập mã *#*#6485#*#*.

Cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi bằng code

Sau khi nhận mã code, điện thoại của bạn sẽ hiển thị bảng thống kê tình trạng pin với các thông số đáng chú ý như sau:

MB_00: Thể hiện phần trăm pin hiện tại trên điện thoại.

MB_01: Hiển thị khi bạn sạc điện thoại.

MB_02: Nếu có chữ Fast nghĩa là dòng điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc nhanh. 

MB_06: Thể hiện tình trạng pin hiện tại, nếu hiển thị chữ Good thì pin điện thoại của bạn vẫn tốt, có thể yên tâm sử dụng. 

MF_02: Thể hiện chu kỳ sạc pin. 

MF_05: Cho biết dung lượng pin thực tế. 

MF_06: Dung lượng pin ban đầu của máy (Khi mới xuất xưởng).

 

Cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi bằng code 2

Có rất nhiều thông số nhưng bạn hãy chú ý đến các mục trên đây, đặc biệt là MB_06, MF_05 MF_06. Nhìn vào MF_05 MF_06, bạn sẽ thấy được mức độ hao hụt của dung lượng pin. 

Sử dụng 2 thông số này để tính tuổi thọ pin theo công thức: MF_05/MF_06 x 100%.

Chẳng hạn, bạn kiểm tra thấy thông số MF_05 là 4000 mAh và MF_06 là 5000 mAh. Vậy áp dụng công thức trên: 4000/5000 x 100% = 80%. Như vậy pin điện thoại vẫn ổn để sử dụng. Nếu tỷ lệ này dưới 80% thì bạn cần phải thay pin để bảo vệ máy và sử dụng tốt hơn. 

Xem thêm:

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play

Chia sẻ cách khắc phục lỗi Xiaomi không có lịch nhanh chóng

Cách kiểm tra độ chai pin của Xiaomi trong phần Cài đặt 

Bạn có thể xem được tình trạng pin điện thoại Xiaomi bằng các bước sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại và chọn mục Pin & Hiệu suất. 

Bước 2: Chọn mục Tối ưu và chờ một lát để hoàn tất quá trình tối ưu pin. 

Bước 3: Kéo xuống cuối màn hình và chọn nút lệnh thêm thời gian sử dụng pin. Tùy theo tình trạng pin mà điện thoại sẽ cho phép tối ưu thời gian nhiều nhất có thể. 

tối ưu Pin trên xiaomi

Bạn xem phần phân tích về tình trạng sử dụng pin để biết “sức khỏe” pin liệu có đang ổn hay không. 

Lưu ý rằng các dòng điện thoại Xiaomi chạy trên hệ thống MIUI 11 hoặc 12 trở lên mới có thể tối ưu pin theo cách này. 

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi thông qua ứng dụng 

Vẫn còn 1 cách kiểm tra chai pin trên Xiaomi cực dễ, đó là cài ứng dụng AccuBattery. Đây là ứng dụng miễn phí giúp bạn đọc được các thông số về phần trăm pin, dụng lượng pin hiện tại, mức sử dụng pin, thời gian sử dụng pin còn lại,...Ngoài ra AccuBattery còn giúp tối ưu pin trên điện thoại của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

►Link tải ứng dụng AccuBattery.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng về và cho phép chạy trên điện thoại để đọc các thông số về pin. Thông thường thì sau khoảng 1 tuần cài đặt và sử dụng, app sẽ hiển thị chính xác và đầy đủ thông số hơn. 

kiểm tra độ chai pin Xiaomi thông qua ứng dụng
Trên đây là một số cách kiểm tra độ chai pin của điện thoại Xiaomi cho những bạn đang thắc mắc. Hãy kiểm tra thường xuyên và nếu pin bị chai, hãy thay pin điện thoại Xiaomi để sử dụng tốt hơn nhé! Đừng quên theo dõi FASTCARE vì mình sẽ cập nhật đến bạn các thủ thuật hay ho khác.