[Giải Đáp] Sạc nhanh Xiaomi có hại pin không?

Cuộc chạy đua của ông lớn Xiaomi phụ kiện sạc nhanh không gây hại pin khiến nhiều người tò mò. Bài viết này, Fastcare sẽ dành để giải đáp thắc mắc “sạc nhanh Xiaomi có hại pin không?”. 

Công nghệ sạc nhanh là một công nghệ phổ biến hiện nay trên nhiều dòng điện thoại trong đó có Xiaomi. Nhà MI hiện đang có những dòng sạc nhanh 120W với quảng cáo không gây chai pin, nóng máy, giật lag,... Vậy nhưng nỗi lo về về việc sạc nhanh Xiaomi có hại hay không vẫn là điều nhiều Mifan trăn trở.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Có thể bạn cần:

Giải đáp: Sạc nhanh Xiaomi có hại cho pin không?

Để trấn an bạn thì Fastcare chắc chắn rằng: sạc nhanh Xiaomi không gây hại trực tiếp cho pin (hại tuổi thọ và hiệu suất pin ở mức độ cho phép)

Tuy nhiên việc sạc nhanh có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của pin theo thời gian. Điều này áp dụng không chỉ cho Xiaomi mà còn cho hầu hết các thiết bị di động khác.

Sạc nhanh Xiaomi có hại pin không?

Vậy vấn đề khiến bạn cần lo lắng ở đây là tốc độ giảm dung lượng của pin. Hoặc độ chống chai pin của dòng điện thoại đó. Hiện có nhiều Mifan vẫn đang hiểu sai về sạc nhanh và luôn đặt câu hỏi Xiaomi dùng sạc nhanh có hại pin không. 

Sạc nhanh có hai pin không?

Kiến thức về sạc nhanh có hại pin không

Để bổ xung vào lập luận trên sau đây là một số kiến thức Fastcare chia sẻ đến bạn để hiểu đúng hơn về sạc nhanh: 

Bao nhiêu là sạc nhanh? 

► Cỡ 15w trở lên. Tức loại này nó đã sản sinh nhiệt khi bạn sạc rồi đấy. 

✤ Tại sao sạc nhanh ghi W gấp đôi nhưng thời gian đầy pin chênh lệch? 

► Do tốc độ kích hoạt phần trăm pin mức đầu tiên khác nhau. Các dòng sạc nhanh thì mức độ kích hoạt đầy pin ở giai đoạn này nhanh hơn. Ở Xiaomi vào khoảng 7 phút. 

✤ Sạc nhanh có nóng máy lên hay không? 

► Bất kể dòng sạc nhanh nào cũng có, nhưng mức nhiệt sẽ khác nhau tùy theo công nghệ. Và nó không quá nóng.  

Thêm vào đó là môi trường bên ngoài của sạc. Tuyệt đối không để sạc trên chăn ga gối đệm với các môi trường tích nhiệt. Điều này dễ gây đến việc cháy nổ điện thoại gây ra. 

✤ Sạc nhanh có chai pin không? 

► Chắc chắn vẫn gây chai pin theo thời gian. Nhưng hiện nay các dòng điện thoại của nhà Xiaomi đã trang bị những viên pin chống chai. Ví dụ Xiaomi 10 Ultra trang bị pin lithium-ion. Dòng pin này có dung lượng lớn, đảm bảo tuổi thọ lớn và hiệu suất pin tốt.

Sạc nhanh Xiaomi

Có nên dùng sạc nhanh cho Xiaomi không?

Theo quan niệm của Fastcare việc sợ chai và hại pin là bình thường nhưng không cần phải quá cầu kỳ chi tiết. Vì theo mình, dù gì thì Mifan mua điện thoại về là để phục phục vụ mình chứ không phải bạn phục vụ nó.

Chưa kể các loại pin này thay mới không quá đắt đỏ. Mifan chỉ cần chú ý trong lúc sạc không để điện thoại tại nơi tích nhiệt, có nhiệt lớn nhanh tránh cháy nổ. Và một số biện pháp đơn giản để bảo vệ, quản lý sạc nếu muốn tăng hiệu suất của pin.

Có nên dùng sạc nhanh cho Xiaomi

Các loại sạc pin nhanh Xiaomi không gây hại đáng kể đến cho pin. Vì công nghệ sạc nhanh ngày càng được cải tiến và điện thoại thông minh cũng có những cơ chế bảo vệ để giảm thiểu các tác động của sạc nhanh lên pin. 

Một điểm đáng chú ý nữa là các dòng sạc nhanh nhà Mi có GaN - Gallium Nitride là một vật liệu bán dẫn. Ví dụ ở củ sạc nhanh Adapter sạc Xiaomi 120W GaN. Các adapter sạc GaN thường có khả năng cung cấp công suất cao hơn và tạo ra ít nhiệt hơn so với các adapter truyền thống.

Tóm lại, Fastcare cho rằng nên dùng sạc nhanh Xiaomi chính hãng cho dòng điện thoại của nó. Yêu cầu tốc độ sạc pin nhanh thì vẫn cần vì nó tiện lợi hơn cho mục đích và nhu cầu công việc. 

Review nhanh các dòng sạc nhanh nhà Xiaomi

Hiện nay Xiaomi cho ra mắt rất nhiều dòng sạc nhanh để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dưới đây là một số dòng sạc nhanh nhà Xiaomi phổ biến MiFan có thể tham khảo: 

Adapter sạc Xiaomi 120W GaN: Công nghệ GaN giúp không loạn cảm ứng, nóng máy, chai pin hay đơ máy. Có khả năng tự điều chỉnh dòng điện trong quá trình sạc giúp ổn định được dòng điện vào máy. 

Adapter sạc Xiaomi 67W MDY-12-EF: Sạc nhanh chuẩn type C, công suất tối đa 67W cho dòng xiaomi đời mới. 

Xiaomi Mi 65W GaN: Đây là một adapter sạc nhanh có công suất 65W, sử dụng công nghệ GaN để giảm kích thước và tăng hiệu suất.

Adapter sạc Xiaomi GaN 55W: Đây là một adapter sạc nhanh có công suất tối đa 55W, phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Adapter sạc Xiaomi 33W MDY-11-EX: Adapter sạc nhanh có công suất 33W, hỗ trợ sạc nhanh cho các thiết bị di động Xiaomi. Nó cung cấp tốc độ sạc nhanh và hiệu suất ổn định có nhiều tính năng bảo vệ quá nhiệt, mạch và điện áp.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Adapter sạc Xiaomi Type C 20W AD201: Nhỏ gọn có tính tương thích cao với nhiều dòng smartphone và máy tính bảng. Công suất sạc Xiaomi là 20w có tích hợp sạc nhanh.

Adapter sạc nhanh Xiaomi 33W Mdy 11 EX

Như vậy Fastcare đã cùng Mifan giải đáp thắc mắc sạc nhanh Xiaomi có hại pin không. Chúc bạn có một ngày vui vẻ với kiến thức thú vị của bài viết này nhé!