Có cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không?

Có cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không? Nếu đang thắc mắc, bạn hãy đọc bài viết này để biết câu trả lời nhé!

Hiện nay rất nhiều người dùng ưa thích Xiaomi vì hiệu năng mạnh mẽ và giá cả phải chăng. Tuy nhiên nếu lỡ làm mất điện thoại của mình, chúng ta không khỏi cảm thấy buồn bã, lo lắng và mong muốn tìm lại chiếc dế yêu càng sớm càng tốt.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy có cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không? FASTCARE sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Có cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không?

Mỗi khi bị mất điện thoại, mọi người luôn rơi vào tình trạng lo âu, hoảng loạn và không biết làm thế nào để tìm lại được chiếc smartphone của mình. Có cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không là một câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

có cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không?

Câu trả lời là KHÔNG. Điện thoại Xiaomi bị mất trong khi bị tắt nguồn không có cách để tìm lại được bởi việc tắt nguồn/sập nguồn sẽ làm mất luôn kết nối wifi/3G, từ đó không thể xác định được vị trí. Trong trường hợp này, người dùng chỉ có thể xóa đi dữ liệu lưu trên máy để tránh bị lộ thông tin cá nhân.

cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn

Cách tìm lại điện thoại Xiaomi khi bị mất

Không còn nghi ngờ gì nữa khi chúng ta đã có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi có cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không. Tuy nhiên cũng đừng vội quá lo lắng, bởi nếu không may bị mất điện thoại mà máy vẫn còn được bật thì vẫn có những cách để cho bạn tìm lại được dế yêu của mình.

✤ Sử dụng dịch vụ Mi Cloud

Cách đầu tiên và cũng là cách phổ biến nhất để tìm lại được điện thoại Xiaomi bị mất là sử dụng dịch vụ Mi Cloud của Xiaomi. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn sao lưu, đồng bộ và quản lý dữ liệu trên các thiết bị Xiaomi của mình.

Ngoài ra, Mi Cloud cũng có chức năng Tìm thiết bị, giúp người dùng có thể định vị được vị trí điện thoại Xiaomi của mình trên bản đồ, phát ra âm thanh, khóa thiết bị, xóa dữ liệu và thậm chí là gọi điện thoại.

Để sử dụng chức năng này, trước tiên hãy truy cập tại đây bằng một máy tính hoặc điện thoại khác có kết nối internet và đăng nhập bằng tài khoản Mi của bạn và chọn Tìm thiết bị.

Sử dụng dịch vụ Micloud

Nếu điện thoại của bạn còn nguồncó kết nối Internet, vị trí của nó sẽ được hiển thị trên bản đồ. Chúng ta có thể zoom in hoặc zoom out để xem chi tiết hơn hoặc cũng có thể chọn các tùy chọn khác như:

  • Phát âm thanh: Điện thoại sẽ phát ra âm thanh lớn trong 5 phút, giúp bạn có thể nghe thấy nó nếu nó ở gần.
  • Khóa: Smartphone sẽ bị khoá ngay lập tức. Người dùng cũng có thể nhập số điện thoại cho người tìm thấy có thể liên lạc để trả lại.
  • Xóa: Thiết bị sẽ bị xóa toàn bộ dữ liệu, bao gồm cả dữ liệu trên Mi Cloud. Lưu ý rằng sau khi xóa, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng Tìm thiết bị nữa.

Ngoài ra, người dùng Xiaomi cũng có thể xem lịch sử vị trí của thiết bị trong vòng 3 ngày qua. Điều này có thể giúp xác định được khu vực chúng ta bị mất hoặc để quên điện thoại.

Xem thêm:

✤ Cách tìm điện thoại Xiaomi bằng số IMEI

Cách thứ hai để tìm lại được điện thoại Xiaomi bị mất là sử dụng số IMEI của điện thoại. IMEI là một dãy số duy nhất được gán cho mỗi thiết bị di động, giúp nhận dạng thiết bị đó. Số IMEI của điện thoại Xiaomi được in trên hộp sản phẩm hoặc phiếu bảo hành.

Để sử dụng cách này, bạn cần phải có số IMEI điện thoại của mình. Nên ghi sẵn ra sổ ghi chú đề phòng trường hợp quên mất số IMEI nhé. Sau sử dụng các dịch vụ tra cứu IMEI để tìm lại điện thoại bị mất.

Một số dịch vụ tra cứu IMEI phổ biến là IMEI Detective, IMEI Tracker Online, IMEI Phone Tracker, v.v. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ này để tìm lại được vị trí của điện thoại nhưng cũng cần phải trả một khoản phí cho dịch vụ này.

Cách tìm điện thoại Xiaomi bằng số IMEI

Những lưu ý khi tìm điện thoại Xiaomi bị mất

Chúng ta đã biết câu trả lời cho thắc mắc có cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không và những cách khác để tìm lại điện thoại trong trường hợp không may bị mất hoặc để quên ở nơi nào đó. Mọi người cũng nên lưu ý một số điều sau để có thể dễ dàng tìm lại được dế yêu của mình:

Nên đăng nhập vào tài khoản Mi của và phải bật chức năng Tìm thiết bị trên chiếc smartphone của mình mới có thể tìm lại được điện thoại khi bị mất hay thất lạc. Vì thế nhớ làm điều này ngay khi vừa sở hữu cho mình một chiếc dế yêu mới nhé.

Bạn phải ghi nhớ số IMEI của điện thoại. Hãy kiểm tra số IMEI của điện thoại Xiaomi của bạn bằng cách gõ *#06# trên bàn phím hoặc xem trên hộp sản phẩm hoặc phiếu bảo hành.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khi bị mất điện thoại, hãy liên hệ với nhà mạng để khóa SIM và yêu cầu hỗ trợ định vị số điện thoại. Bạn cũng có thể đến công an để trình báo và cung cấp số IMEI của điện thoại để họ có thể theo dõi và xử lý.

Lưu ý khi tìm Xiaomi bị mất

Nếu đã làm theo những lưu ý trên, bạn đã có một số cơ hội để tìm lại được điện thoại và không phải quá lo lắng vấn đề cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất khi tắt nguồn không. FASTCARE mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong trường hợp không may. Nếu bạn biết thêm những cách nào để định vị tìm lại được điện thoại bị mất, hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé.