3 cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn đơn giản

Biết cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn giúp bạn tránh khỏi những khó chịu không cần thiết, khi cần mở điện thoại mà nút nguồn hỏng vì lí do nào đó.

Bạn có bao giờ gặp trường hợp nút nguồn của điện thoại Xiaomi bị hỏng, không thể bật hay tắt màn hình được không? Đây là một tình huống khá phiền phức và gây khó chịu cho người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều vì có những cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn mà bạn có thể áp dụng để khắc phục vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn

Có thể bạn quan tâm:

Cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn bằng thiết lập cử chỉ điều hướng

Một trong những cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn là sử dụng cử chỉ điều hướng. Đây là một tính năng có sẵn trên các dòng điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành MIUI.

Người dùng có thể thiết lập cử chỉ điều hướng để thay thế cho các nút ảo trên màn hình, bao gồm cả nút nguồn. Để thiết lập cử chỉ điều hướng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Màn hình tràn cạnh.

Bước 2: Chọn Cử chỉ màn hình tràn cạnh và đọc hướng dẫn sử dụng các cử chỉ trên màn hình.

Bước 3: Sau khi hiểu các cử chỉ, chọn Bắt đầu và thực hiện các cử chỉ theo yêu cầu để hoàn thành thiết lập.

Sau khi thiết lập xong là hoàn toàn có thể sử dụng các cử chỉ sau để mở màn hình không cần nút nguồn Xiaomi:

  • Vuốt từ dưới lên: Mở khóa màn hình hoặc trở về màn hình chính.
  • Vuốt từ dưới lên và giữ: Mở danh sách các ứng dụng gần đây.
  • Vuốt từ góc trên bên phải xuống: Mở trung tâm thông báo.
  • Vuốt từ góc trên bên trái xuống: Mở trung tâm điều khiển.
thiết lập cử chỉ điều hướng

Cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn bằng cử chỉ điều hướng vô cùng đơn giản phải không nào!

Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Nếu không muốn sử dụng cử chỉ điều hướng, người dùng Xiaomi có thể tải và cài đặt một ứng dụng có tên là Gravity Screen cũng là một cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn khá đơn giản.

Gravity Screen là một ứng dụng cho phép mở và tắt màn hình điện thoại Xiaomi của mình bằng cách sử dụng các cảm biến như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, ánh sáng xung quanh, v.v. mà không cần đến nút nguồn. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn bằng ứng dụng Gravity Screen như sau:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt thành công ứng dụng Gravity Screen, mở app và chọn Bật để kích hoạt tính năng tự động mở và tắt màn hình.

Bước 2: Chọn Cài đặt  để điều chỉnh các tùy chọn theo ý thích. Bạn có thể chọn các tùy chọn như:

  • Tắt màn hình khi đặt trên bàn: Màn hình sẽ tự động tắt khi điện thoại Xiaomi được đặt xuống một bề mặt phẳng như bàn hoặc giường.
  • Tắt màn hình trong túi: Màn hình sẽ tự động tắt khi người dùng cho điện thoại vào túi quần hoặc áo.
  • Mở màn hình khi cầm lên: Khi cầm điện thoại lên, màn hình sẽ tự động mở.
  • Mở màn hình khi đưa ra khỏi túi: Màn hình sẽ tự động mở khi lấy điện thoại Xiaomi ra khỏi túi quần hoặc áo.
  • Mở màn hình bằng cảm biến ánh sáng: Màn hình sẽ tự động mở khi có ánh sáng xung quanh thay đổi, ví dụ như khi đưa điện thoại ra khỏi túi hoặc bỏ khỏi tai khi đang nghe điện thoại.
  • Mở màn hình bằng cảm biến tiệm cận: Màn hình sẽ tự động mở khi có vật thể gần cảm biến tiệm cận, ví dụ như đưa tay lên gần màn hình hoặc khi chúng ta đang nghe điện thoại.

Bước 3: Sau khi chọn các tùy chọn phù hợp, người dùng có thể thoát khỏi ứng dụng và thử nghiệm các tính năng của nó và sẽ thấy rằng bạn có thể mở và tắt màn hình điện thoại Xiaomi một cách dễ dàng và tiện lợi mà không cần nút nguồn.

Sử dụng ứng dụng Gravity Screen

Sạc pin để màn hình điện thoại sáng lên

Một cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn nữa mà FASTCARE muốn chia sẻ với bạn chính là sạc pin cho điện thoại! Đây là một cách vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả và không cần đến những cài đặt quá phức tạp.

Khi chưa kịp cài đặt cử chỉ điều hướng hay tải ứng dụng để sử dụng như cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn như FASTCARE đã hướng dẫn, bạn có thể thử cắm sạc cho chiếc smartphone của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thông thường màn hình điện thoại sẽ sáng lên khi được cắm sạc, lúc này, chúng ta có thể nhập mật khẩu mở khoá điện thoại mà không cần dùng đến nút nguồn vật lí ở cạnh bên của máy.

Sạc pin để màn hình điện thoại sáng lên

Kết luận

Vậy là bạn đã biết 3 cách mở điện thoại Xiaomi không cần nút nguồn để áp dụng khi cần giải quyết vấn đề nút nguồn bị hỏng. FASTCARE hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!