Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone cực dễ

Nếu Mifan sắp chuyển sang iFan thì đừng quên tìm hiểu các cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone đơn giản và hiệu quả nhất qua bài viết sau đây nhé!

Nhiều người khi đổi một chiếc smartphone mới, nhất là khi đang dùng Xiaomi mà đổi sang iPhone đều rất thắc mắc không biết cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone vì hai chiếc điện thoại này sử dụng hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn 2 cách cực dễ dàng và hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone

Sau khi đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết, bạn có thể chọn một trong hai cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone dưới đây để thực hiện cho điện thoại của mình.

1. Sử dụng tài khoản Gmail

Sử dụng tài khoản Gmail là cách đơn giản nhất và phổ biến nhất để chuyển danh bạ giữa hai chiếc điện thoại. Mọi người chỉ cần đăng nhập tài khoản Gmail đã được đồng bộ danh bạ trên điện thoại Xiaomi vào iPhone và kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ.

Bước 1: Mở Cài đặt (Setting) trên iPhone, cuộn xuống và chọn Mật khẩu và Tài khoản (Passwords & Accounts) > Thêm tài khoản (Add Account) > Google.

Sử dụng tài khoản Gmail bước 1

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản Gmail của bạn. Lưu ý đó phải là tài khoản đã được đồng bộ danh bạ trên điện thoại Xiaomi. Sau khi đăng nhập thành công, chọn Danh bạ để đồng bộ với tài khoản Gmail và nhấn Lưu (Save).

Đợi cho quá trình đồng bộ hoàn tất và người dùng đã có thể kiểm tra tại phần Danh bạ trên điện thoại iPhone.

Sử dụng tài khoản Gmail bước 2

2. Sử dụng app Move to iOS

Đây là cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone mà Apple khuyên người dùng nên sử dụng khi muốn chuyển dữ liệu từ Android sang IOS. App Move to iOS sẽ tạo một mạng wifi riêng để kết nối hai điện thoại và chuyển các dữ liệu từ Xiaomi sang iPhone một cách an toàn và nhanh chóng.

App Move to iOS

Bạn có thể làm theo các bước sau để thực hiện cách này:

Bước 1: Mở ứng dụng Move to iOS trên điện thoại Xiaomi và nhấn Tiếp tục > Đồng ý với các điều khoản và điều kiện của ứng dụng.

Bước 2: Thiết lập lại điện thoại iPhone bằng cách vào Cài đặt > Chung > Thiết lập lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xóa iPhone để xóa tất cả dữ liệu trên iPhone và khởi động lại. Bạn lưu ý thao tác thiết lập lại iPhone sẽ xóa hết dữ liệu có trên máy nhé.

Bước 3: Khi iPhone khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình thiết lập. Tại mục Ứng dụng và dữ liệu, chọn Chuyển dữ liệu từ Android. Để hai điện thoại cạnh nhau, ấn Tiếp tục trên cả điện thoại Xiaomi và iPhone và chờ cho mã gồm 6 hoặc 10 chữ số xuất hiện.

Bước 4: Nhập mã và chờ cho hai điện thoại kết nối với nhau. Sau khi kết nối thành công, người dùng có thể chọn các loại dữ liệu muốn chuyển từ Xiaomi sang iPhone, bao gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video,..v…v…

Quá trình chuyển dữ liệu có thể mất vài phút, hãy đợi cho đến khi nó hoàn tất và ấn Xong trên cả 2 chiếc smartphone là bạn đã hoàn thành cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone bằng ứng dụng Move to IOS.

Lưu ý khi chuyển danh bạ từ điện thoại Xiaomi sang iPhone

Trước khi thực hiện cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Đảm bảo dung lượng lưu trữ của iPhone đủ lớn để có thể lưu trữ toàn bộ danh bạ cũng như dữ liệu từ chiếc Xiaomi cũ. Nếu dữ liệu và ứng dụng cần cài đặt nhiều, FASTCARE khuyên bạn nên chọn những chiếc iPhone có dung lượng lớn từ 128GB trở lên.

Khi thực hiện cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone, bạn sẽ có thể mất nhiều thời gian cho việc này. Do đó nên sạc đầy pin cho cả hai chiếc điện thoại để quá trình chuyển danh bạ không bị gián đoạn. Nếu điện thoại hết pin có thể khiến cho dữ liệu bị mất hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cần có mạng wifi hoặc 3G/4G mạnh và ổn định trong suốt thời gian thực hiện chuyển đổi dữ liệu. Điều này sẽ giúp việc chuyển danh bạ giữa hai điện thoại diễn ra nhanh hơn và hạn chế được những sự cố ngắt quãng không mong muốn.

Chuyển danh bạ sang iPhone

Kết luận 

Hy vọng bài viết này của FASTCARE với thủ thuật cách chuyển danh bạ từ Xiaomi sang iPhone sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn vì đã đọc bài viết này!