3 cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi đơn giản

Bạn mới đổi điện thoại nhưng vẫn chưa chuyển dữ liệu sang? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi, đừng quên tham khảo nhé!

Nhiều người thường gặp khó khăn trong việc chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, nhất là ở 2 dòng điện thoại khác nhau. Nếu không muốn mất đi những hình ảnh, video, danh bạ và những dữ liệu quan trọng khác khi đổi điện thoại thì hãy để FASTCARE hướng dẫn cho bạn cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi nha!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Lưu ý trước khi thực hiện cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi

Bạn nên sao lưu dữ liệu trên điện thoại Samsung của mình, để đề phòng trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình chuyển dữ liệu, khiến toàn bộ dữ liệu quan trọng bị xoá mất và không thể khôi phục.

Đảm bảo rằng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Xiaomi đủ lớn cho dữ liệu được chuyển từ Samsung, trước khi thực hiện cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi.

Nên sạc đầy pin cho cả hai điện thoại và kết nối chúng với mạng Wi-Fi ổn định, để tăng tốc độ và rút ngắn thời gian cũng như tránh bị ngắt quãng trong quá trình chuyển dữ liệu.

Lưu ý trước khi chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi

Có thể bạn quan tâm:

Cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi cực dễ

Có nhiều cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi nhưng ở trong bài viết này, chúng mình sẽ chỉ giới thiệu cho các bạn 3 cách chuyển dữ liệu nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện nhất. Đảm bảo rằng ai cũng có thể làm theo được. Cùng theo dõi ngay nào.

Sử dụng dây cáp để chuyển dữ liệu

Đây là cách làm đơn giản nhất và không cần kết nối internet. Tất cả những gì chúng ta cần chỉ là có một dây cáp USB-C hoặc micro USB tương thích với cả hai điện thoại. Sau đó, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối hai đầu của dây cáp với cổng sạc của điện thoại Samsung và Xiaomi.

Bước 2: Trên điện thoại Samsung, bạn kéo thanh thông báo xuống > chọn Smart Switch. Và vào Cài đặt > Thêm cài đặt > Chia sẻ Mi trên điện thoại Xiaomi.

Bước 3: Tại giao diện Smart Switch trên Samsung, hãy chọn Gửi dữ liệu và sau đó chọn Cáp. Trên màn hình Chia sẻ Mi, chọn Nhận dữ liệu > Cáp. Hai điện thoại sẽ tự động kết nối với nhau qua dây cáp và hiển thị danh sách các loại dữ liệu có thể chuyển được.

Bước 4: Tích vào các loại dữ liệu mà bạn muốn chuyển từ Samsung sang Xiaomi, ví dụ: hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng, v.v. Rồi nhấn vào nút Gửi trên điện thoại Samsung và nút Nhận trên điện thoại Xiaomi để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu.

Bạn đợi cho đến khi quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất và sau đó ngắt kết nối dây cáp. Lưu ý không rút cáp USB khỏi thiết bị khi đang chuyển dữ liệu vì có thể gây mất dữ liệu hoặc hỏng điện thoại.

Chuyển dữ liệu bằng dây cáp

Chuyển bằng Mi Mover

Mi Mover là ứng dụng chuyển dữ liệu được chính ông lớn Xiaomi phát triển. Bạn cần cài đặt ứng dụng này trên cả hai điện thoại và kết nối chúng với cùng một mạng Wi-Fi. Sau đó hãy làm theo các bước sau để thực hiện cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi.

Bước 1: Mở ứng dụng Mi Mover, trên điện thoại Samsung, chọn Tôi là người gửi và sau đó quét mã QR được hiển thị trên điện thoại Xiaomi.

Bước 2: Trên điện thoại Xiaomi, chọn Tôi là người nhận và sau đó cho phép ứng dụng truy cập vào các loại dữ liệu của bạn. Đặt 2 máy gần nhau và chọn dữ liệu cần chuyển rồi ấn nút Gửi.

Ứng dụng MiMover

Sử dụng OneDrive

Ngoài 2 cách trên, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft khi có nhu cầu chuyển dữ liệu từ điện thoại Samsung sang Xiaomi.

Sau khi đã tải và cài đặt thành công ứng dụng OneDrive , hãy đăng nhập cùng một tài khoản trên cả hai thiết bị Samsung và Xiaomi rồi chọn thư mục hình ảnh, video, danh bạ hay bất cứ dữ liệu nào mà bạn muốn chuyển rồi ấn Tải lên.

Sau khi tải lên dữ liệu hoàn tất, bạn mở ứng dụng OneDrive trên điện thoại Xiaomi và chọn Tải xuống các dữ liệu vừa rồi và đợi cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất, sau đó thoát khỏi ứng dụng OneDrive.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ứng dụng OneDrive

FASTCARE đã giới thiệu 3 cách chuyển dữ liệu từ Samsung sang Xiaomi mà mọi người có thể thử áp dụng. Mỗi cách có những ưu và nhược điểm riêng, đối với mình thì sử dụng OneDrive là cách tối ưu nhất, còn bạn thì sao?

Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé! Cám ơn bạn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết thủ thuật tiếp theo.