Sửa lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung nhanh chóng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung khi chơi game, thì hãy tham khảo ngay bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Các fan của game Liên Quân Mobile chắc hẳn đều sẽ không muốn bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn và gay cấn. Tuy nhiên, nhiều người dùng Samsung đã phải đối mặt với một vấn đề khó chịu khi chơi game: nút di chuyển Liên Quân bị khựng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đây là một lỗi khá phổ biến và ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ. Vậy nguyên nhân và cách sửa lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nút di chuyển liên quân bị khựng Samsung

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân khiến nút di chuyển bị khựng

Nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung là một lỗi thường xảy ra khi người chơi sử dụng các dòng điện thoại Samsung để chơi game. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi này, nhưng chủ yếu là do hai lý do sau:

Lỗi phần mềm. Lỗi phần mềm xảy ra có thể là sự cố do phiên bản Android quá cũ, không tương thích với game, hoặc do ứng dụng Liên Quân Mobile bị lỗi, virus, xung đột với các ứng dụng khác trên điện thoại.

Lỗi phần cứng. Khi màn hình cảm ứng của điện thoại Samsung bị hỏng, bẩn, hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, hoặc va đập thì sẽ không nhận được hoặc nhận sai tín hiệu từ ngón tay của người chơi dẫn đến tình trạng nút di chuyển Liên Quân bị khựng.

Nguyên nhân nút di chuyển bị khựng

Cách sửa lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung

Trước khi sửa lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung, các game thủ nên kiểm tra và chỉnh lại nút di chuyển trong game để đảm bảo rằng nó phù hợp với kích thước màn hình và cách cầm điện thoại của mình.

Để thiết lập, vào phần Cài đặt trong game, chọn tab Điều khiển và kéo xuống phần Tùy chỉnh giao diện rồi chọn Chỉnh sửa để vào chế độ chỉnh sửa giao diện. Tiếp theo, kéo và thả nút di chuyển để đặt nó ở vị trí mong muốn trên màn hình.

Bạn có thể thay đổi kích thước của nút di chuyển bằng cách kéo các góc của nó rồi nhấn Lưu để lưu lại thiết lập.

Khắc phục nút di chuyển liên quân bị khựng Samsung

Sau khi đã chỉnh lại nút di chuyển trong game, mọi người có thể thử sửa lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung bằng một trong các cách sau:

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để khắc phục các lỗi phần mềm trên điện thoại. Điều này sẽ giúp làm sạch bộ nhớ đệm, đóng các ứng dụng chạy ngầm, và khôi phục lại hoạt động bình thường của hệ thống.

Khởi động lại Samsung

Cập nhật phiên bản Android: Nếu đang sử dụng một phiên bản Android quá cũ có thể sẽ gây ra xung đột với game Liên Quân Mobile. Bạn nên kiểm tra và cập nhật phiên bản Android mới nhất cho điện thoại để đảm bảo tương thích và ổn định.

Trên điện thoại Samsung, vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt để kiểm tra có phiên bản Android mới nhất hay không. Nếu có, bạn hãy tải xuống và cài đặt phiên bản mới. Nếu không, chọn Kiểm tra lại để đảm bảo rằng bạn đã có phiên bản Android mới nhất.

Cập nhật phần mềm Samsung

Cập nhật ứng dụng Liên Quân Mobile. Ngoài phiên bản Android, người dùng cũng nên cập nhật ứng dụng Liên Quân Mobile lên phiên bản mới nhất để tránh các lỗi do phiên bản cũ gây ra.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng Liên Quân Mobile. Nếu cập nhật Android và ứng dụng Liên Quân Mobile vẫn không giải quyết được lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung, bạn có thể thử xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng.

Phương pháp này sẽ giúp xóa sạch các dữ liệu lỗi, virus hoặc xung đột của ứng dụng và khôi phục lại trạng thái ban đầu của nó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng sẽ làm mất các thiết lập cá nhân, tiến trình chơi game và tài khoản của bạn trên ứng dụng. Vì vậy người chơi nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.

Làm sạch màn hình: Nếu lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung là do màn hình cảm ứng của điện thoại bị bẩn thì có thể làm sạch nó bằng cách sử dụng một miếng vải mềm, khô và sạch để lau nhẹ nhàng trên bề mặt màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Làm sạch màn hình

Mọi người nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa, cồn, hoặc nước để lau màn hình vì có thể làm hỏng màn hình, đồng thời cũng nên lau sạch các vết bẩn trên ngón tay của mình trước khi chơi game để tránh gây ra lỗi nút di chuyển.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Samsung, để điều đó không ảnh hưởng đến quá trình leo rank của bạn. Đồng thời giúp bạn có những trận đấu thú vị và thành công trong game Liên Quân Mobile.