Tổng hợp các cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony

Bạn muốn tận hưởng màn hình lớn hơn khi xem các chương trình yêu thích. Đọc bài viết sau để biết cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony hiệu quả nhất.

Phản chiếu màn hình điện thoại của bạn lên Tivi sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm xem phong phú hơn, đa nhiệm hơn. Nếu bạn đang tự hỏi cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony như thế nào thì đừng bỏ lỡ bài viết sau.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Trong hướng dẫn này, FASTCARE sẽ chỉ cho bạn cách để dễ dàng kết nối điện thoại với Tivi đơn giản, cũng như cung cấp cho bạn một số mẹo khắc phục sự cố để quá trình diễn ra suôn sẻ hơn.

Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony bằng ứng dụng LetsView

LetsView là ứng dụng phản chiếu màn hình miễn phí, để chuyển chế độ xem màn hình nhỏ của bạn sang màn hình lớn hơn. Với LetsView, bạn có thể dễ dàng thực hiện phản chiếu màn hình Tivi Sony bằng điện thoại Samsung mà không cần cáp hoặc bộ chuyển đổi. 

Ngoài ra, LetsView còn có tính năng ghi màn hình tích hợp cho phép bạn ghi lại hoạt động trên màn hình của mình trong khi phản chiếu. Hơn nữa, nó hỗ trợ nhiều chế độ kết nối khác nhau, bao gồm chế độ toàn màn hình và chế độ ngang, dọc.

>> Xem thêm: Tổng hợp các cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Samsung

Lưu ý

✿ Tải ứng dụng và cài đặt ứng dụng trên điện thoại Samsung và Tivi Sony.

✿ Trước khi khởi chạy ứng dụng trên cả hai thiết bị, hãy đảm bảo kết nối chúng với cùng một kết nối Wi-Fi.

Bạn có thể kết nối điện thoại với Tivi theo hai cách. Sử dụng biểu tượng dấu gạch ngang hoặc biểu tượng dấu hoa thị để quét hoặc nhập mã số theo cách thủ công. Mã PIN và mã QR này sẽ tự động được hiển thị trên Tivi của bạn.

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony bằng ứng dụng LetsView

Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony bằng ứng dụng ApowerMirror

ApowerMirror là một ứng dụng khác sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cách phản chiếu màn hình Samsung lên Tivi Sony. Ứng dụng đa năng này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, ngoài việc xem những bộ phim và chương trình truyền hình hay, bạn cũng có thể bao gồm việc thuyết trình và phản chiếu hình ảnh chơi trò chơi từ thiết bị di động. 

Hơn thế nữa, ứng dụng này có thể phản chiếu nhiều thiết bị cùng lúc, thậm chí hiển thị nhiều màn hình cùng một lúc. ApowerMirror cung cấp nhiều tính năng để nâng cao trải nghiệm phản chiếu của bạn, chẳng hạn như khả năng ghi và chụp ảnh màn hình.

Tải xuống và cài đặt ứng dụng ApowerMirror. Mở ứng dụng trên điện thoại Samsung và Tivi Sony rồi kết nối chúng với cùng một mạng internet.

Trên điện thoại, bạn có thể có biểu tượng dấu gạch ngang để bạn có thể quét mã QR hiển thị trên Tivi. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng dấu hoa thị để nhập thủ công số mã PIN được hiển thị tự động trên Tivi.

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony bằng ứng dụng ApowerMirror

Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony bằng ứng dụng Plex

Plex là một máy chủ phương tiện và phần mềm trình phát cho phép bạn sắp xếp và chia sẻ màn hình điện thoại Samsung lên Tivi Sony. Công cụ này là ứng dụng miễn phí dành cho Windows, Mac Linux, Android, iOS và nhiều Tivi thông minh như Sony Tivi.

Bạn đã có thể kết nối điện thoại di động Samsung với Tivi Sony một cách dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản. Sau đó, bạn có thể truyền phát phương tiện của mình đến bất kỳ thiết bị nào được kết nối với máy chủ Plex, trên mạng cục bộ hoặc qua internet, miễn là bạn đăng nhập tài khoản Plex.

Tải xuống và cài đặt ứng dụng Plex trên cả điện thoại Samsung và Tivi Sony. Sau đó, tạo tài khoản Plex hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn. Trên điện thoại Samsung, hãy mở ứng dụng Plex và chọn nội dung bạn muốn phát trên Tivi Sony. 

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “Truyền” ở góc trên bên phải màn hình. Chọn Tivi Sony của bạn từ danh sách các thiết bị có sẵn. Điện thoại Samsung của bạn bây giờ sẽ truyền nội dung đã chọn tới Tivi Sony của bạn.

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony bằng ứng dụng Plex

Lưu ý: Bạn phải đảm bảo rằng điện thoại Samsung và Tivi Sony của bạn đều đang chạy phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Plex.

Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony bằng ứng dụng BubbleUPnP

BubbleUPnP được thiết kế chủ yếu để hoạt động như một máy chủ phương tiện và bộ điều khiển để truyền phát phương tiện từ điện thoại của bạn đến thiết bị tương thích DLNA. Để chia sẻ màn hình điện thoại Samsung lên Tivi Sony bằng ứng dụng BubbleUPnP bạn thực hiện như sau:

Tải xuống và cài đặt BubbleUPnP trên điện thoại Samsung của bạn từ CH Play. Sau khi cài đặt, hãy kết nối điện thoại và Tivi của bạn với cùng một kết nối internet. Tiếp theo, trên điện thoại Samsung của bạn, hãy nhấn vào nút “Truyền” và chọn Tivi Sony của bạn từ danh sách các thiết bị có sẵn. Chọn tệp phương tiện cụ thể mà bạn muốn phát trên Tivi Sony và bắt đầu hoạt động chia sẻ màn hình.

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony bằng ứng dụng BubbleUPnP

Lưu ý: Chức năng phản chiếu màn hình trong BubbleUPnP có thể không mạnh mẽ như những ứng dụng phản chiếu màn hình chuyên dụng vừa kể trên.

>>Xem thêm: Tổng hợp các cách kết nối laptop với Tivi LG cực đơn giản

Cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony bằng ứng dụng AllCast

AllCast là một ứng dụng di động cho phép bạn truyền nội dung đa phương tiện từ điện thoại Samsung (Android) sang nhiều thiết bị khác nhau như Tivi thông minh, thiết bị phát trực tuyến và máy chơi game. Nó có phiên bản miễn phí có trên CH Play và phiên bản cao cấp với các tính năng nâng cấp. Một trong những tính năng chính của ứng dụng là phản chiếu màn hình, cho phép bạn thực hiện phản chiếu màn hình Tivi Sony với điện thoại Samsung.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đầu tiên, hãy kết nối điện thoại Samsung và Tivi Sony của bạn với cùng một kết nối internet. Sau đó, cài đặt ứng dụng AllCast trên điện thoại Samsung của bạn từ CH Play. Tiếp theo, mở ứng dụng trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng “Truyền”. Chọn tên Tivi Sony của bạn từ danh sách các thiết bị có sẵn. Chọn nội dung bạn muốn phản chiếu và đợi cho đến khi nội dung đó bắt đầu phát trên Tivi Sony của bạn.

Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi Sony bằng ứng dụng AllCast

Nhìn chung, cách kết nối điện thoại Samsung với Tivi Sony là một quá trình đơn giản dễ dàng thực hiện thành công thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Hy vọng bài viết trên đã mang lại nhiều giá trí hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật sau.