2 Cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Xiaomi tiện nhất

Cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Xiaomi là thủ thuật FASTCARE chia sẻ đến Mifan hôm nay. Tìm hiểu liền tay nếu anh em chưa biết nhé!

Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh phổ biến hiện nay có hệ điều hành MIUI độc đáo. Một trong những tính năng hữu ích của nhà MI là khả năng xem thời gian sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tính năng này giúp quản lý con trẻ tránh sử dụng ứng dụng quá lâu, đặc biệt là Facebook, Tiktok, game,... Hoặc Mifan muốn tự mình quản lý thời gian của chính mình, tránh tình trạng chìm đắm vào các ứng dụng bánh cuốn này. Cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Xiaomi mà FASTCARE chia sẻ ngay sau sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó.

Sau khi xem các báo cáo thời gian sử dụng ứng dụng trên Xiaomi việc cài đặt thời gian cho ứng dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Mifan. Tại từng cách xem FASTCARE cũng sẽ đồng thời chia sẻ về cách cài đặt thời gian sử dụng ứng dụng. Mifan đừng bỏ lỡ nhé! 

Cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Xiaomi

Cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Xiaomi với Digital Wellbeing 

Trong phiên bản MIUI 10 beta trở lên, Mifan sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Digital Wellbeing và quyền kiểm soát của cha mẹ. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem và cài đặt thời gian sử dụng thiết bị. 

Sau đây là cách xem thời gian sử dụng điện thoại trên Xiaomi với Digital Wellbeing.

Đầu tiên, Mifan vào Cài đặt của điện thoại cuộn xuống và chọn đến Digital Wellbeing và quyền kiểm soát của cha mẹ.

Một số dòng máy thao tác trên sẽ đưa bạn đến số liệu thống kê hay còn gọi là trang tổng quan chính. Nếu không thì bạn chỉ việc tìm Trang tổng quan và chọn nó là được nhé!

xem thời gian sử dụng điện thoại trên Xiaomi với Digital Wellbeing

Tại trang tổng quan bạn sẽ thấy được thời gian sử dụng ứng dụng của bạn nhanh chóng. 

Xem thời gian sử dụng ứng dụng

► Chi tiết hơn Mifan có thể ấn vào biểu tượng đồng hồ cát bên cạnh ứng dụng và bắt đầu cài đặt thời gian sử dụng ứng dụng đó. Đặt giới hạn thời gian (bộ hẹn giờ sẽ đặt lại vào lúc nửa đêm) nhấn OK là xong.

cài đặt thời gian sử dụng ứng dụng

Để điều chỉnh lại giới hạn thời gian sử dụng Mifan hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa giới hạn thời gian. 

Trong cài đặt Digital Wellbeing Mifan còn có thể sử dụng để cân nhắc nhiều cài đặt khác như: 

Chế độ giờ đi ngủ an toàn (Bedtime): có thể cài đặt tắt thông báo ứng dụng, khốn chế bật ứng dụng,...

Chế độ tập trung: có thể tắt thanh thông báo, chặn truy cập một số ứng dụng, theo dỗi được tần xuất tập trung mỗi ngày. (Có bộ đếm thời gian sáng màn hình và đếm giờ ứng dụng hỗ trợ). 

Chế độ tập trung trên Xiaomi

Đây là cách xem thời gian và quản lý sử dụng ứng dụng nhanh tiện ích Mifan nên cân nhắc sử dụng. 

Xem thêm:

Điện thoại Xiaomi hay mất sóng do đâu?

Mẹo xử lý lỗi điện thoại Xiaomi không lên màn hình

Cách xem thời gian sử dụng điện thoại trên Xiaomi với Screen Time

Screen Time - Thời gian sử dụng màn hình chỉ có trên MIUI bata 10 trở lên. 

Ngoài cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Xiaomi với Digital Wellbeing thì có thể xem thời gian sử dụng toàn bộ thông tin về thời gian sử dụng ứng dụng trong ngày và thời gian sử dụng từ khi cài ứng dụng bằng Screen Time. 

xem thời gian sử dụng điện thoại trên Xiaomi với Screen Time

Để sử dụng tính năng này Mifan có thể làm theo các bước sau: 

Bước 1: Vào Cài đặt (điện thoại Xiaomi), cuộn xuống và chọn “Thiết lập nâng cao”. 

Bước 2: Tìm đến và chọn “Thời gian màn hình” hoặc “Screen Time”. 

xem thời gian sử dụng điện thoại trên Xiaomi với Screen Time bước 1

Bước 3: Tại đây Mifan sẽ thấy được toàn bộ thông tin về thời gian sử dụng màn hình của bạn. Bao gồm thời gian sử dụng và thời gian sử dụng cho từng ứng dụng cụ thể trong Xiaomi. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tương tự như cách 1, cách 2 Mifan cũng có thể thiết lập giới hạn thời gian sử dụng màn hình của mình tại đây. Chọn vào một ứng dụng cụ thể để thiết lập thời gian tắt màn hình tự động. Cách này sẽ giúp Mifan quản lý thời gian sử dụng điện thoại một cách hiệu quả hơn. 

Ngoài 2 cách trên, Mifan cũng có thể vào cài đặt ứng dụng rồi vào mục Quản lý ứng dụng. Trong trang thông tin ứng dụng sẽ bao gồm thời gian sử dụng ứng dụng trong ngày và từ khi cài đặt ứng dụng. 
Hy vọng với 2 cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Xiaomi trên hữu ích với bạn. Chúc Mifan quản lý tốt thời gian, bảo vệ sức khỏe và tạo ra thói quen sử dụng điện thoại lành mạnh. Theo dõi FASTCARE thường xuyên để cập nhật những thủ thuật điện thoại hay nhé!