Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi cực dễ

Bạn muốn biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi để theo dõi vị trí của người thân, bạn bè hay đối tác? Hãy đọc bài viết để tìm hiểu chi tiết.

Định vị điện thoại là một tính năng hữu ích cho những ai muốn chia sẻ vị trí của mình với người khác hoặc xem vị trí của người khác trên bản đồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài định vị sao cho hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn các bước cần làm để thực hiện cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

cách cài định vị giữa hai điện thoại Xiaomi

Xem thêm:

Lợi ích khi biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi

Khi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, chúng ta đã không còn phải phụ thuộc đến những chiếc bản đồ giấy nữa mà có thể cài đặt định vị trên smartphone để có thể biết được vị trí của mình và tìm đường đi một cách dễ dàng.

Ngoài ra, việc cài đặt định vị trên 2 chiếc điện thoại có thể giúp chúng ta tìm kiếm được vị trí của bạn bè, đối tác hay người thân thông qua GPS và còn tìm lại được điện thoại khi lỡ bỏ quên hay bị mất cắp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc cài đặt định vị trên điện thoại của người khác khi chưa được sự cho phép là vi phạm đến quyền riêng tư của họ và bạn có thể dính dáng đến pháp luật. Do đó cần đảm bảo có được sự đồng ý của đối phương trước khi cài đặt định vị lên điện thoại của họ nhé!

lợi ích khi cài đặt định vị điện thoại

Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi

Hãy thử áp dụng một trong các cách mà mình sẽ hướng dẫn sau đây để cài định vị cho chiếc smartphone Xiaomi của bạn nhé!

Cách 1 - Sử dụng Google Maps

Có lẽ mình không cần phải giới thiệu nhiều về Google Maps bởi ứng dụng này đã trở nên quá đỗi phổ biến và quen thuộc với đa số người dùng điện thoại di động. Để sử dụng cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi bằng ứng dụng Google Maps, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên cả hai điện thoại Xiaomi, chọn biểu tượng Menu và chọn Chia sẻ vị trí.

Bước 2: Trên điện thoại Xiaomi thứ 1, chọn Thêm người và chọn điện thoại thứ 2 để chia sẻ vị trí. Ấn Chấp nhận trên điện thoại Xiaomi thứ 2.

Sử dụng Google Maps

Với 2 bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong việc cài đặt định vị trên cả 2 điện thoại Xiaomi. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể xem vị trí của mình và đối phương trên bản đồ. Tuy nhiên cách này sẽ có thể không chính xác tuyệt đối do sự sai số của GPS hoặc do yếu tố môi trường.

Cách 2 - Sử dụng tính năng Find Device trên Mi Cloud

Những chiếc điện thoại Xiaomi được phát triển một tính năng rất riêng biệt và đặc biệt là Find Device trong tài khoản Mi Cloud. Làm theo các bước sau đây để biết cách cài đặt định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi bằng Find Device như thế nào nhé!

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại rồi chọn Tài khoản Mi sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Đăng nhập tài khoản Mi

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản Mi, hãy chọn Xiaomi Cloud > rồi chọn tiếp Find Device nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sử dụng Find Device bước 2

Bước 3: Bật Find device bằng cách chọn Turn on Find device > OK sau đó truy cập vào web tìm thiết bị của Mi > Chọn Sign in with Mi Account.

Bật Find Device

Bước 4: Bật Find My Device tại giao diện màn hình chính để xác định vị trí thiết bị cần tìm.

Bật Find My Device
Đọc xong bài viết này bạn đã biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi chưa? Không khó phải không nào? Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp bạn đừng ngần ngại mà hãy comment xuống dưới nhé! FASTCARE sẵn sàng trả lời bạn.