Xiaomi Redmi 9T lỗi Wifi, đâu là giải pháp khắc phục tốt nhất?

Xiaomi Redmi 9T lỗi Wifi là khởi đầu cho nhiều phiền toái mà Mifan phải đối mặt trong thời gian trải nghiệm dế yêu. Bởi lúc này, việc sử dụng các tính năng online sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, khiến nhu cầu giải trí, liên lạc hay làm việc đều bị tác động theo.

Trong thời đại hiện nay, người dùng smartphone luôn có nhu cầu truy cập mạng ở mọi lúc mọi nơi để thư giãn online, làm việc và học tập trực tuyến. Nhiều tính năng trên dế yêu chỉ có thể hoạt động khi được kết nối Internet, nên nếu kết nối này có vấn đề, bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần cho nhiều bất tiện khác nhau. Đây chính là lý do khi Xiaomi Redmi 9T bị lỗi Wifi, người dùng máy cũng ngay lập tức cảm thấy hoang mang và tìm cách khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Xiaomi Redmi 9T bị lỗi Wifi
Nếu Xiaomi Redmi 9T bị lỗi Wifi, bạn sẽ không thể chơi game online thoải mái

Tại sao Wifi trên Xiaomi Redmi 9T bị lỗi?

Redmi 9T nằm trong phân khúc giá rẻ bình dân. Vì vậy trong quá trình hoạt động, máy "dở chứng" ở một tính năng nào đó cũng là điều gần như không thể tránh khỏi. Với tình trạng Xiaomi Redmi 9T lỗi Wifi, bạn sẽ gặp phải những phiền toái sau đây:

Xiaomi Redmi 9T không thể tìm được mạng Wifi xung quanh.

Redmi 9T không bắt được Wifi, ngay cả khi đã nhập đúng mật khẩu.

Redmi 9T kết nối được Wifi nhưng lại không thể truy cập mạng hoặc tốc độ kết nối yếu, chập chờn, không ổn định.

“Thủ phạm” gây ra tình trạng trên có thể là:

IC Wifi, Ăng ten Wifi hoặc những bộ phận liên quan trên Xiaomi Remi 9T đã bị hư hỏng. Trường hợp này thường xảy ra trên những chiếc Redmi 9T đã có tuổi đời cao hoặc từng phải chịu những tác động không mong muốn trong thời gian sử dụng.

Phần mềm của Redmi 9T bị xung đột hoặc cài đặt mạng trên máy có vấn đề. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến máy không thể bắt được Wifi ổn định như bình thường.

Vấn đề không nằm ở chiếc smartphone của bạn, mà nằm ở mạng Wifi bạn kết nối. Nếu Wifi này bị lỗi từ nhà mạng hoặc có quá nhiều thiết bị cùng kết nối như Redmi 9T, tốc độ truy cập cũng bị ảnh hưởng theo.

Nguyên nhân Xiaomi Redmi 9T lỗi Wifi
Những vấn đề liên quan đến Wifi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Bạn nên làm gì khi Xiaomi Redmi 9T lỗi Wifi?

Để giải quyết nhanh chóng lỗi Wifi trên Redmi 9T, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật được hướng dẫn sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Trước tiên, bạn hãy tắt rồi bật lại Wifi và bật rồi tắt chế độ máy bay trên điện thoại, để kết nối Wifi được “reset”. Nếu chưa có tác dụng, bạn đừng quên thực hiện thao tác khởi động lại quen thuộc.

Vào cài đặt Wifi trên Redmi 9T, chọn mạng Wifi đang kết nối rồi tiến hành “Quên mạng này”. Sau đó, bạn kết nối lại từ đầu và đảm bảo đã nhập đúng mật khẩu.

Nếu có thể, bạn nên kiểm tra mạng Wifi đang kết nối và tiến hành reset Router/Modem Wifi. Ngoài ra, kết nối với mạng Wifi khác cũng là một giải pháp bạn cần áp dụng. Nếu nguyên nhân nằm ở mạng Wifi, thao tác này sẽ ngay lập tức phát huy hiệu quả.

Cuối cùng, bạn cân nhắc đưa Xiaomi về chế độ cài đặt gốc - giải pháp giúp nhiều sự cố khác nhau được xử lý. Tuy nhiên nếu thực hiện phương pháp này, bạn đừng quên sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận trước khi tiến hành.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi
Bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc cho máy

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu những biện pháp khắc phục lỗi Wifi trên Xiaomi Redmi 9T tại nhà không đem lại tác dụng, khả năng cao chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải vấn đề ở phần cứng.

Do đó, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa Xiaomi chuyên nghiệp, để máy được kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn kiểm tra và tư vấn cách khắc phục chuẩn xác. Có thể bạn sẽ cần thay mới IC Wifi, Ăng ten Wifi,... cho Redmi 9T mới có thể khắc phục tình trạng Xiaomi Redmi 9T lỗi Wifi thành công!

Sửa chữa Xiaomi Redmi 9T
Có thể bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa
Chiếc Redmi 9T của bạn đang gặp phải lỗi Wifi? Đừng quên đem máy đến FASTCARE để được hỗ trợ kiểm tra máy toàn diện và miễn phí. HOTLINE liên hệ: 1800 2057.