Hướng dẫn khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 bị nóng máy tại nhà

Xiaomi Redmi Note 7 bị nóng máy thường xuyên là dấu hiệu cảnh báo dế yêu bạn đang gặp lỗi hư hỏng pin, ic, main,... Vậy phải nên khắc phục ra sao?

Redmi Note 7 tiếp tục là một thiết bị phổ thông sáng giá của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ, chiếc smartphone này còn sở hữu thiết kế thời thượng cùng dung lượng pin trâu, giúp sự trải nghiệm của người dùng thêm phần trọn vẹn. Trong thời gian sử dụng Xiaomi Redmi Note 7, bạn có thể gặp phải một vài sự cố khó chịu. Trong đó, Xiaomi Redmi Note 7 bị nóng máy là một sự cố phổ biến, khiến nhiều người dùng máy cảm thấy lo lắng và hoang mang.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Xiaomi Redmi Note 7 bị nóng máy
Redmi Note 7 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật dù chỉ là chiếc smartphone phổ thông

Tại sao Xiaomi Redmi Note 7 bị nóng máy?

Nóng máy là tình trạng có thể xảy ra trên mọi chiếc smartphone. Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

Bạn sử dụng Redmi Note 7 trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc để máy gần các vật tỏa nhiệt.

Bạn khiến Redmi Note 7 phải hoạt động với cường độ lớn liên tục, không hề cho máy được "nghỉ ngơi".

Trên điện thoại của bạn có ứng dụng không phù hợp, khiến máy bị nóng hoặc làm phần mềm của máy bị xung đột.

Màn hình của máy được đặt ở chế độ quá sáng. Bạn lại bật các kết nối trên máy ở mọi lúc mọi nơi.

Bạn sạc pin cho Redmi Note 7 bằng bộ sạc không tương thích. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng đồng thời các tính năng trên máy.

Redmi Note 7 đã bị chai pin, hư main, IC nguồn hoặc bị chạm linh kiện. Với những hư hỏng ở phần cứng, bạn phải đem máy đi kiểm tra mới biết chính xác bộ phận nào bị hư hỏng.

Xiaomi Redmi Note 7 bị nóng máy
Chơi game nặng trong thời gian dài liên tục có thể làm máy bị nóng

Xiaomi Redmi Note 7 bị nóng máy, bạn phải làm gì?

Tình trạng nóng máy sẽ không nghiêm trọng, nếu như hiện tượng này không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chiếc Redmi Note 7 của bạn bị nóng máy liên tục, bạn cần áp dụng ngay một vài giải pháp sau:

Luôn sử dụng Redmi Note 7 trong môi trường thoáng mát với tần suất vừa phải. Khi máy có dấu hiệu nóng lên, bạn cần ngưng sử dụng để máy "nguội" bớt.

Nếu tình trạng nóng máy luôn xảy ra sau khi bạn mở một ứng dụng nào đó, có thể đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn nên thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

Màn hình của Redmi Note 7 cần được đặt ở mức phù hợp. Khi không cần đến, bạn nên tắt bỏ các kết nối và những ứng dụng ngầm trên máy.

Luôn sạc pin cho Redmi Note 7 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Trong thời gian sạc pin, bạn cũng cần hạn chế tối đa việc sử dụng máy.

Đưa Redmi Note 7 về chế độ cài đặt gốc. Thủ thuật này giúp những vấn đề ở phần mềm được xử lý. Trước khi áp dụng, bạn đừng quên sáo lưu các dữ liệu có trên chiếc dế yêu của mình.

Đem Redmi Note 7 đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay pin, main, IC nguồn,... cho máy, nếu các bộ phận này bị hư hỏng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Bạn nên đem dế yêu đi kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi
Bạn nên đem dế yêu đi kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi

Bạn cảm thấy lo lắng vì Xiaomi Redmi Note 7 bị nóng máy thường xuyên? Đừng quên đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra miễn phí, báo lỗi chuẩn xác và tư vấn cách khắc phục tối ưu nhé.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Hotline 1800 2057. FASTCARE sẽ hỗ trợ giải đáp bạn tận tình!