Khắc phục tình trạng Xiaomi Mi 11 bị nóng máy hiệu quả

Xiaomi Mi 11 bị nóng máy ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng rất nhiều. Do vậy, đây luôn là vấn đề làm cho anh em công nghệ “đau đầu”. Nhanh chóng đọc bài viết để biết cách xử lý hiệu quả tình trạng này nhé!

Mi 11 là một mẫu điện thoại flagship mới được Xiaomi ra mắt đầu năm 2021. Sản phẩm đến từ hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc đã không khiến Mifan thất vọng. Máy có cấu hình mạnh mẽ, thiết kế thì không chê vào đâu được. Tất cả những điều này đã giúp cho Mi 11 nhận được không ít lời khen từ phía người dùng. Nhưng  không có gì là hoàn hảo, trên Mi 11 vẫn tồn tại một số khuyết điểm nhất định. Điển hình là tình trạng Xiaomi Mi 11 bị nóng máy khiến Mifan khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Xiaomi Mi 11 bị nóng máy do đâu?

Tại sao Xiaomi Mi 11 bị nóng máy?

Đầu tiên admin phải khẳng định với mọi người rằng. Việc điện thoại bị nóng là một chuyện rất bình thường. Hầu như tất cả các smartphone hiện nay đều mắc phải tình trạng này. Tuy nhiên nóng nhiều hay ít thì đó lại là một phạm trù khác. Khi bỗng dưng điện thoại nóng lên một cách bất thường. Điều này đồng nghĩa với việc đã có một vấn đề gì đó xảy ra trên điện thoại. Sau đây là một vài nguyên nhân có thể làm cho Xiaomi Mi 11 bị nóng máy một cách bất thường.

Con chip Snapdragon 888 được cho là nguyên nhân chính khiến cho Xiaomi Mi 11 nóng lên nhanh chóng. Một bài kiểm tra trên Antutu cho thấy Snapdragon 888 trên Mi 11. Đã làm tăng 12 độ và tụt hẳn 4% pin sau khi kết thúc quá trình kiểm tra. Đây là mức khá cao so với đa số các smartphone khác.

Chip Xiaomi Mi 11

Cũng tương tự như các smartphone khác trên thị trường. Thình trạng nóng lên của Xiaomi Mi 11. Cũng bắt nguồn từ việc người dùng duy trì quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động. Điều này sẽ gây áp lực lớn lên cpu và gây ra việc tăng nhiệt độ.

Khá nhiều người có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại. Vì thế Xiaomi Mi 11 bị nóng máy cũng có một phần đến từ nguyên nhân này. Đây chính là lý do phổ biến nhất khi điện thoại bị nóng bất thường. 

Ngoài các nguyên nhân trên thì một số lỗi từ phần cứng hoặc phần mềm cũng có thể làm cho Mi 11 nóng lên.

Nguyên nhân Xiaomi Mi 11 bị nóng máy

Trên đây là những “thủ phạm” làm cho Xiaomi Mi 11 bị nóng máy. Đọc phần tiếp theo để biết cách xử lý bạn nhé!

Đọc thêm:

Những cách để khắc phục tình trạng Mi 11 bị nóng máy

Dù bạn không thể khắc phục tình trạng nóng lên do con chip của máy. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể cải thiện tình trạng Xiaomi Mi 11 bị nóng máy bằng một số biện pháp như sau:

Hãy sử dụng Mi 11 trong môi trường thoáng mát, nếu không cần thiết thì bạn có thể tháo bỏ ốp lưng. Điều này sẽ giúp cho Xiaomi Mi 11 dễ dàng tản nhiệt hơn rất nhiều. Từ đó, cũng hạn chế được tình trạng Xiaomi Mi 11 bị nóng trong quá trình sử dụng. 

Khi bạn cảm thấy máy nóng lên, đây là lúc bạn cần để "dế yêu" nghỉ ngơi và hạ nhiệt.

Nếu nhận thấy tình trạng nóng lên sau khi bạn mở một ứng dụng bất kỳ. Hãy cân nhắc là loại bỏ ứng dụng này nếu bạn không thực sự cần thiết. Có thể, chính app này mới là "thủ phạm" gây ra sự cố trên điện thoại. 

Không nên vừa dùng máy vừa sạc pin cho Xiaomi Mi 11, điều này không chỉ làm cho "dế" của bạn bị nóng mà pin còn có thể bị chai. Trong quá trình sạc pin, bạn nên hạn chế sử dụng, như vậy có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng thiết bị sạc đảm bảo yêu cầu về chất lượng (cáp sạc, củ sạc). Tốt hơn hết, Mifan nên dùng bộ sạc chính hãng, để đảm bảo việc sạc pin đạt chất lượng tốt nhất.

Khắc phục tình trạng Xiaomi Mi 11 bị nóng máy

Xiaomi Mi 11 bị nóng máy không phải là sự cố “dễ chịu”. Hi vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn khắc phục!