Messenger bị đơ trên iPhone, cách xử lý trong nháy mắt

Messenger bị đơ trên iPhone khiến bạn bực bội vì không thể gửi/trả lời tin nhắn, gọi/nhận cuộc gọi như bình thường? Nếu đang gặp tình trạng khó chịu này, những thông tin bên dưới sẽ hữi ích với bạn.

Nhắc tới ứng dụng gọi điện và nhắn tin, Messenger là cái tên số 1 được mọi người nghĩ tới. Sở hữu lượng người dùng đông đảo, lại hỗ trợ nhiều tính năng xịn sò, Messenger có mặt trên hầu hết chiếc iPhone của táo khuyết.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Thế nhưng, Messenger không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru, bởi không ít iFan đã phải chán nản thở dài khi gặp tình trạng Messenger bị đơ trên iPhone. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng sự cố này vẫn ảnh hưởng trực tiếp tới những phút giây trải nghiệm của người dùng.

Messenger trên iPhone bị đơ
Messenger luôn có mặt trên chiếc iPhone của mọi người

Tại sao Messenger trên iPhone bị đơ?

Messenger bị đơ trên iPhone thường liên quan tới những vấn đề ở phần mềm. Các thủ phạm quen mặt nhất của sự cố này phải kể đến:

iPhone đang bị quá tải - hiện tượng xảy ra khi máy phải hoạt động ở cường độ cao liên tục.

Dung lượng bộ nhớ cạn kiệt khiến iPhone thường xuyên bị đơ, treo hoặc giật. Tình trạng này có thể xuất hiện khi bạn trải nghiệm mọi ứng dụng trên máy, chứ không riêng gì Messenger.

Ứng dụng Messenger đang bị lỗi. Giống như bao chiếc app ngoài kia, Messenger cũng không thể tránh khỏi những lần “dở chứng” trong thời gian hoạt động. Vì vậy, Messenger trên iPhone bị lỗi cũng tương đối phổ biến, chứ không hề hiếm gặp như nhiều sự cố khác.

Tại sao Messenger trên iPhone bị đơ
Nguyên nhân khiến Messenger bị đơ liên quan tới phần mềm

Messenger bị đơ trên iPhone và cách xử lý nhanh chóng

Với hiện tượng Messenger bị treo trên iPhone, bạn chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc để khắc phục. Đó là:

✪ Khởi động lại máy

Trước khi khởi động lại iPhone, bạn nên tắt Messenger trong phần các ứng dụng đang chạy ngầm (thông thường, bạn sẽ cần nhấn 2 lần vào nút Home hoặc vuốt từ giữa màn hình lên).

Nếu vẫn chưa có tác dụng, đừng quên reset iPhone - thao tác đơn giản nhưng lại có thể mang đến hiệu quả cho nhiều vấn đề khác nhau, nhất là những vấn đề liên quan tới phần mềm.

Trong trường hợp không thể khởi động lại máy theo cách thông thường, bạn hãy thử khởi động bằng phím cứng (sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Home; Nguồn + Giảm âm lượng; hoặc nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn - tùy dòng máy).

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và giải phóng bộ nhớ trên dế yêu, tránh để máy quá tải hoặc làm cạn kiệt dung lượng lưu trữ trên máy.

Khởi động lại iPhone bằng phím cứng
Khởi động lại iPhone có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố thườn gặp

✪ Tắt làm mới Messenger trong nền

Khi Messenger trên iPhone thường xuyên bị treo, bạn hãy thử tắt làm mới ứng dụng này trong nền xem sao.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt Messenger là xong.

✪ Cập nhật hoặc tải lại Messenger

Sử dụng phiên bản Messenger lỗi thời cũng là một nguyên nhân khiến ứng dụng hay gặp lỗi lặt vặt không đáng có. Bạn nên vào Appstore, tìm Messenger và nhấn nút Cập nhật (Update) để đưa ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật Messenger
Đừng quên update Messenger lên phiên bản mới nhất

Việc update ứng dụng không đem lại kết quả? Nếu vậy, bạn hãy gỡ Messenger trên iPhone rồi tiến hành tải lại từ đầu. Dù hơi mất thời gian, nhưng đây lại được coi là một giải pháp hiệu quả với lỗi Messenger bị đơ trên iPhone. Hơn nữa, sau khi gỡ bỏ và tải lại, các tin nhắn của bạn trên ứng dụng này cũng không hề bị mất đi.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Chúc bạn thành công!

Chắc ai đó sẽ cần: