Cách xem mình bị ai chặn Facebook cực hay: Bỏ túi ngay

Nếu tò mò không biết liệu mình có nằm trong "danh sách đen" của ai đó trên Face hay không, cách xem mình bị ai chặn Facebook sau đây chính là thủ thuật bạn cần bỏ túi ngay tức thì.

Mạng xã hội nào cũng đi kèm tính năng Block (Chặn) “thần thánh”. Đây là lựa chọn quyền lực giúp bạn “loại bỏ” những người mình thấy phiền, không ưa hoặc không thể “dung hòa” về quan điểm, để những phút giây lướt mạng thêm yên bình.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên khi trải nghiệm Facebook, bởi một lý do nào đó, bạn lại nằm trong “blacklist” của người ta. Điều này chẳng hề dễ chịu và bạn cũng không thể làm gì ngoài việc chấp nhận bản thân bị block. Thế nhưng đôi khi, bạn lại tò mò không biết có phải người này người kia đang block mình hay không. Với trường hợp này, làm sao biết bị chặn Facebook chắc chắn sẽ trở thành thắc mắc hàng đầu của bạn. Cách xem mình bị ai chặn Facebook như thế nào.

Cách xem mình bị ai chặn trên Facebook

Cách xem mình bị ai chặn Facebook đơn giản dành cho tất cả mọi người

Chẳng ai muốn bị lộ “danh sách những người mình đã chặn” trên Facebook. Chưa kể đây còn là một vấn đề thuộc quyền riêng tư. Vì vậy, bạn cần lưu ý rằng không có cách nào tự động và tối ưu để biết những ai đã block mình trên Facebook đâu nhé. Bạn chỉ có thể làm điều này một cách thủ công mà thôi.

Dưới đây là một vài cách xem ai đã chặn mình trên Facebook mà bạn có thể tham khảo. Những thủ thuật này chỉ phát huy hiệu quả khi bạn đã “nghi ngờ” một ai đó cụ thể nên giờ chỉ cần xác nhận lại:

Cách 1: Kiểm tra bằng Messenger

Bạn từng nhắn tin qua Mess với đối phương và cho rằng đối phương đã chặn mình? Nếu vậy, bạn hãy vào cuộc trò chuyện cũ giữa họ và bạn trên Messenger => Biểu tượng dấu 3 chấm trên góc => Xem trang cá nhân.

Lúc này, nếu bạn thấy dòng chữ “Trang này hiện không tồn tại” xuất hiện, thì khả năng cao bạn đã bị người ta block rồi đó.

Cách biết ai chặn Facebook

Cách 2: Kiểm tra bằng đường link Facebook

Sử dụng một tài khoản Facebook khác (hoặc có thể nhờ bạn bè dùng Facebook của họ) tìm kiếm trang cá nhân của người mà bạn nghi ngờ đã block mình. Sau đó sao chép đường link này. Bạn nên thực hiện trên máy tính để tiện theo tác.

Bây giờ, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook hay dùng và truy cập bằng đường link đã sao chép ở trên. Nếu thấy thông báo “Bạn không xem được nội dung này” (trong khi những tài khoản Facebook khác vẫn thấy được trang cá nhân như bình thường) thì bạn đã nằm trong “blacklist” của người ta rồi đó.

Cách biết mình bị ai chặn Facebook

LƯU Ý:

Người khác vẫn đọc được bình luận của một ai đó, nhưng bạn thì không? Khả năng cao bạn đã bị ai đó chặn. Điều tương tự cũng xảy ra khi người khác vẫn tìm được Facebook của người đó, còn bạn thì không thể.

Nếu 1 người vốn xuất hiện trong danh sách “Bạn chung” của bạn với ai đó, nhưng bây giờ lại không, thì bạn cũng nên nghi ngờ bản thân đã bị họ block.

Cách xem mình bị ai chặn Facebook thực ra chỉ để thỏa mãn sự tò mò, bởi sau khi biết người ta chặn mình, bạn cũng không thể thay đổi điều gì. Thậm chí sau khi xác nhận xong, tâm trạng của bạn còn bị ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này trong những trường hợp thật sự cần thiết thôi nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn áp dụng thủ thuật thành công và luôn có những phút giây trải nghiệm Facebook trọn vẹn.

Chắc ai đó sẽ cần: