[MỚI] Cách đăng Story có nhạc không bị mờ trên Facebook

Bai bai tình trạng cứ đăng kèm nhạc thì Tin lại trở nên "sai sai", với cách đăng Story có nhạc không bị mờ trên Facebook sau đây - một thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích mà nhiều bạn đang cần.

Story đã làm thay đổi thói quen của nhiều người dùng Facebook. Thay vì đăng Status liên tục như trước kia, mọi người có xu hướng đăng Story - những đoạn tin chỉ tồn tại trong 24 giờ ngắn ngủi.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Story được coi là “con cưng” của Meta khi ông lớn công nghệ liên tục đầu tư cải tiến và trang bị thêm nhiều công cụ thú vị cho tính năng này. Chẳng hạn, người dùng có thể chèn nhạc, thêm nhãn dán để Story của mình thêm sinh động.

Thế nhưng, mỗi khi thêm bản nhạc yêu thích vào Tin, mọi người lại phải đối mặt với tình trạng Story bị mờ đến mức không thể chấp nhận. Vậy có cách đăng Story có nhạc không bị mờ trên Facebook không ta?

Cách đăng Story có nhạc lên Facebook không bị mờ

Một vài cách đăng Story có nhạc không bị mờ trên Facebook đơn giản

Đăng Tin kèm nhạc bị mờ được coi là đặc trưng của Facebook. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai có thể chỉ ra chính xác nguyên nhân của tình trạng này.

Theo nhiều người, khả năng cao Story bị mờ khi kèm nhạc là thuật toán của Facebook, hay chính là một hạn chế của ứng dụng mà nhà phát hành vẫn chưa thể fix. Điều này có nghĩa những tip mà FASTCARE gợi ý bên dưới chỉ giúp bạn khắc phục phần nào sự cố, chứ không thể làm đoạn Tin của bạn sắc nét như mong muốn khi thêm nhạc đâu nha.

Cách 1: Đăng Story bằng ứng dụng trên thiết bị iOS

Nếu dùng iPhone hoặc iPad, bạn nên đăng Story bằng thiết bị này. Bởi theo kinh nghiệm từ các tín đồ công nghệ, ứng dụng Facebook trên iOS được tối ưu tốt hơn so với nhà hàng xóm Android. Nhờ vậy, khi đăng Story kèm nhạc lên Facebook bằng thiết bị iOS, bạn cũng hạn chế được tình trạng Tin bị mờ.

Trong trường hợp chỉ trung thành với Android và không dùng thiết bị nhà táo khuyết, bạn đừng quá lo lắng, hãy tham khảo thêm một vài thủ thuật khác bên dưới nhé.

Đăng Story Facebook bằng thiết bị iOS

Cách 2: Dùng app bên thứ 3 chèn nhạc vào video trước khi đăng Story

Thay vì dùng kho nhạc của Facebook, sao bạn không tự tạo một video bao gồm hình ảnh/chiếc clip ban đầu và bản nhạc yêu thích của mình? Sau khi tạo video, bạn chỉ cần đăng video này lên Story như bình thường và chẳng cần thêm nhạc. Nhờ vậy, video vẫn giữ được chất lượng vốn có.

Việc tạo video với những chiếc app như CapCut, Inshot, VN Video Editor,.., vô cùng đơn giản và chẳng tốn nhiều thời gian. Khi xuất video, bạn nên chọn độ phân giải cao nhất để khi lên Story, video luôn sắc nét.

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3

Cách 3: Chia sẻ video từ Instagram hoặc TikTok

Nếu sử dụng những mạng xã hội khác, bạn nên thử đăng video lên các ứng dụng này (dưới dạng Story, Reels hay bài đăng thông thường, miễn kèm theo nhạc) rồi chia sẻ lại lên Story Facebook của mình.

Bạn lưu ý cách này vẫn còn tạo ra các ý kiến trái chiều. Nhiều bạn cho rằng chia sẻ video từ nền tảng khác lên Story Facebook sẽ không làm giảm chất lượng của video. Nhưng một vài bạn khác lại có ý kiến ngược lại, tức chia sẻ như vậy sẽ làm giảm chất lượng của video ban đầu.

Để biết thuộc trường hợp nào, bạn không còn cách nào khác là phải tự mình thử mà thôi.

Chia sẻ Story từ Instagram

Một vài lưu ý:

Khi đăng Story lên Facebook, bạn cần đảm bảo kết nối Internet trên máy vẫn ổn định. Bởi nếu mạng yếu, Story dễ bị mờ.

Kích hoạt tính năng tải lên HD bằng cách vào Menu trên app Facebook => Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt => Video và ảnh rồi bật Tải lên HD cho 2 tính năng này.

Luôn sử dụng hình ảnh/video có chất lượng tốt nhất có thể. Đồng thời cập nhật phiên bản Facebook mới thường xuyên để ứng dụng được tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là một vài cách đăng Story có nhạc không bị mờ trên Facebook. Bạn có những thủ thuật hay hơn? Đừng quên chia sẻ với FASTCARE và mọi người bằng cách bình luận bên dưới bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm: