Facebook bị từ chối truy cập: Nguyên nhân và cách sửa lỗi

Facebook bị từ chối truy cập khiến bạn vô cùng hoang mang, lo lắng? Bạn sợ bị mất tài khoản Facebook? Đọc bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhé!

Tài khoản Facebook lâu năm, chứa biết bao thông tin quan trọng, kỷ niệm đẹp khiến bạn phải “cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa”. Cũng bởi vậy mà khi có bất kỳ trục trặc nào với tài khoản, Facebook-er đều lo lắng, đứng ngồi không yên. Chẳng ngoại lệ gì với tình trạng Facebook bị từ chối đăng nhập. Vậy nguyên nhân gây nên sự cố này do đâu? Cách sửa lỗi như thế nào? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại sao Facebook bị từ chối truy cập?

Lỗi “Truy cập bị từ chối” trên Facebook chẳng mấy xa lạ với người dùng. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến gây rắc rối này, cùng theo dõi nhé!

Sai mật khẩu, tên đăng nhập

Facebook bị từ chối truy cập có thể bắt nguồn từ tình huống ngớ ngẩn của người dùng khi quên mật khẩu, quên tên đăng nhập ứng dụng. Khi rơi vào trường hợp này, Facebook-er thường mò mẫm để login bằng được vào tài khoản, kết quả là số lần thử đăng nhập vượt quá cho phép của ứng dụng và bị Facebook từ chối đăng nhập trong khoảng thời gian nhất định. 

Tại sao Facebook bị từ chối truy cập

Sử dụng trang Web ẩn danh

Tình trạng bị từ chối đăng nhập cũng xảy ra khi bạn sử dụng trang Web ẩn danh trên Google Chrome. Bởi trình duyệt Chrome khi ẩn danh sẽ không lưu sẵn thông tin đăng nhập tài khoản như bình thường, Bạn bắt buộc phải thực hiện đăng nhập đầy đủ từng bước một mới truy cập vào tài khoản Facebook. 

Tài khoản Facebook bị hack

Sẽ khó mà loại bỏ được trường hợp Facebook bị hack khiến tài khoản liên tục từ chối người dùng đăng nhập. Có thể bạn đã bị kẻ xấu hack nick hoặc vi phạm chính sách của Facebook, bị báo cáo, spam gây mất nick hoàn toàn.

Tài khoản Facebook bị hack

Lỗi do Facebook

Một nguyên nhân cuối cùng mà các Facebook-er không thể bỏ qua là do lỗi từ nhà sản xuất. Với tình huống này thì người dùng gần như “bất khả xâm phạm”, chỉ đợi Facebook khắc phục lỗi và tiếp tục sử dụng lại như bình thường thôi!

Lỗi do Facebook

Khắc phục nhanh chóng lỗi "truy cập bị từ chối" trên Facebook

Đã xác định rõ nguyên nhân Facebook bị từ chối truy cập rồi thì cùng FASTCARE tìm cách giải quyết lỗi này nhanh chóng qua các thủ thuật dưới đây!

Thoát khỏi trạng thái ẩn danh

Như đã nói ở trên, sử dụng tab ẩn danh sẽ có một vài bất lợi, khiến bạn không thể trải nghiệm trọn vẹn mọi tính năng như thông thường. Nếu gặp tình trạng Facebook bị từ chối truy cập, bạn cứ thoát hẳn tab ẩn danh và đăng nhập ở trình duyệt công khai, thông thường xem sao nhé!

Khắc phục nhanh chóng lỗi truy cập bị từ chối trên Facebook

Chọn Quên mật khẩu

Nếu bạn đã thử đăng nhập nhiều lần nhưng không vào được Facebook, ứng dụng liên tục báo sai mật khẩu thì có thể tính năng Quên mật khẩu sẽ giúp ích bạn lúc này. Cách bước thực hiện khá đơn giản: 

Bước 1: Nhấn vào mục “Quên mật khẩu” ở phía dưới phần thông tin đăng nhập Facebook.

Bước 2: Điền thông tin Facebook yêu cầu và tiến hành xác nhận, đặt mật khẩu mới cho ứng dụng. 

Bước 3: Tiến hành đăng nhập Facebook theo tên đăng nhập cũ và mật khẩu mới thiết lập. 

Chọn Quên mật khẩu

Đăng nhập bằng ID tài khoản hoặc Email

Với trường hợp quên tên đăng nhập Facebook, bạn có thể sử dụng thay thế bằng email hoặc số ID tài khoản. Email phù hợp sẽ là email được dùng để đăng ký tài khoản Facebook. Còn với ID tài khoản, Facebook-er có thể lấy bằng cách:

Bước 1: Lấy link trang cá nhân Facebook của bạn. 

Bước 2: Dán link ở bước 1 vào thanh tìm kiếm của website sau: id.atpsoftware.vn > Nhấn Enter.

Bước 3: Copy mã số xuất hiện phía dưới để thay thế tên đăng nhập Facebook. 

Sau khi thực hiện 3 bước này, bạn hãy đăng nhập lại tài khoản xem đã được chưa nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đăng nhập bằng ID tài khoản hoặc Email

Trên đây là toàn bộ cách sửa lỗi Facebook bị từ chối truy cậpFASTCARE muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin có trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích với bạn. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ những nội dung này cho mọi người nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: