Spotify bị mất tiếng và tất tần tật giải pháp bạn cần biết

Spotify bị mất tiếng khiến mọi chức năng xịn sò lẫn ưu điểm sáng giá của nền tảng này trở nên vô nghĩa. Vì vậy khi gặp sự cố, mọi người đều không thể chịu đựng, mà luôn muốn khắc phục ngay tức thì.

Nhắc tới nền tảng nghe nhạc phổ biến, mọi người thường nghĩ ngay tới Spotify - cái tên nổi tiếng trên cả máy tính lẫn điện thoại. Spotify sở hữu kho nhạc bản quyền phong phú, lại đi kèm nhiều tính năng thời thượng. Vì thế, dù là chiếc app có phí, ứng dụng này vẫn được người người nhà nhà lựa chọn để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, ngay cả khi có vẻ ổn áp là vậy, Spotify đôi khi vẫn bị chập cheng với nhiều sự cố khó chịu. Spotify không có âm thanh là một trong số đó.

Spotify bị mất tiếng

Bạn nên làm gì khi Spotify bị mất tiếng?

Tình trạng mất tiếng trên Spotify có thể xuất hiện ở cả máy tính lẫn smartphone. Lúc này, dù những ứng dụng khác vẫn có thể phát ra âm thanh bình thường, nhưng Spotify lại trở thành ngoại lệ. Vì vậy, bạn phải chấp nhận cảm giác ngán ngẩm khi muốn nghe nhạc, nhưng tất cả Spotify mang đến chỉ là trạng thái lặng im.

Để khắc phục tình trạng không được chào đón này, bạn nên:

✪ Kiểm tra âm lượng

Trước tiên, bạn cần kiểm tra âm lượng trên thiết bị của mình thêm một lần nữa.

Trên smartphone, hãy check lại phần âm lượng dành cho âm thanh Media. Bạn có thể mở một video trên Youtube để đảm bảo âm lượng này vẫn bình thường.

Trên máy tính Windows, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng chiếc loa trên Taskbar => Open Sound Settings và đảm bảo phần Output Device đã được thiết lập phù hợp (loa ngoài mặc định hay tai nghe bạn kết nối với máy tính). Ở bên dưới, bạn vào mục Advanced Sound Options, đồng thời đảm bảo Spotify đã được kích hoạt và điều chỉnh âm lượng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra âm lượng trên chính Spotify nữa nhé.

Kiểm tra cài đặt âm lượng

✪ Sử dụng Spotify trên nhiều nền tảng khác nhau

Khi Spotify bỗng dưng mất tiếng, bạn nên thử sử dụng chiếc app này trên nhiều nền tảng khác nhau. Từ app trên điện thoại, app trên máy tính cho tới phiên bản web.

Nếu tất cả đều bị mất tiếng, khả năng cao Spotify đã bị lỗi hệ thống. Với trường hợp này, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi để nhà phát hành fix lỗi.

Nếu chỉ có một nền tảng nào đó không thể phát ra âm thanh thì khả năng cao nền tảng này đã có vấn đề. Bạn nên tạm thời sử dụng Spotify trên nền tảng khác nhé.

Sử dụng Spotify trên nhiều nền tảng khác nhau

✪ Cập nhật ứng dụng Spotify

Khi Spotify gặp lỗi, một trong những thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện chính là update ứng dụng. Trông đơn giản vậy thôi, nhưng việc update lại vô cùng hữu ích.

Dù đang trải nghiệm Spotify trên Macbook, Windows hay iOS, Android, bạn đều nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa cache của Spotify (nếu trên Android, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Spotify => Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm).

Ngay cả việc cập nhật cũng chưa đem lại tác dụng? Bạn hãy thử gỡ cài đặt Spotify rồi cài đặt lại xem sao. Dù hơi mất công một chút, nhưng đây cũng là một thủ thuật giúp nhiều người khắc phục thành công lỗi Spotify bị mất âm thanh.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cập nhật Spotify

Spotify bị mất tiếng chắc chắn sẽ mang tới nhiều khó chịu. Với một vài thông tin từ FASTCARE, hy vọng bạn có thể sớm khắc phục sự cố thành công để tiếp tục cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi trải nghiệm nền tảng nghe nhạc phổ biến này!

Chắc ai đó sẽ cần: Spotify bị dừng nhạc và cách xử lý thành công ngay tức thì