Xem video Facebook trên điện thoại bị mờ khắc phục thế nào

Xem video Facebook trên điện thoại bị mờ là tình trạng không mấy xa lạ với những ai sử dụng Facebook thường xuyên. Dù chẳng phải là một sự cố nghiêm trọng, nhưng tình trạng này vẫn gây ra cảm giác khó chịu và ức chế cho nhiều tín đồ công nghệ.

Facebook ngày càng trở nên quan trọng đối với tất cả mọi người. Đây không còn chỉ là ứng dụng giải trí đơn thuần, mà còn là nơi kết nối bạn với mọi người xung quanh, cũng như là nền tảng giúp bạn cập nhật thông tin nhanh chóng. Thời gian bạn dành cho Facebook càng nhiều, yêu cầu của bạn dành cho ứng dụng nổi tiếng này càng thêm khắt khe. Vì vậy, đôi khi chỉ cần gặp lỗi xem video Facebook trên điện thoại bị mờ cũng đủ làm bạn cảm thấy khó chịu vô cùng.

Xem video Facebook trên điện thoại bị mờ
Xem video Facebook trên điện thoại bị mờ là một tình trạng khó chịu

Xem video Facebook trên điện thoại bị mờ - Nguyên nhân và giải pháp

Giảm chất lượng video trên Facebook chẳng phải là tình trạng mới xuất hiện gần đây. Bởi Facebook vốn nổi tiếng với hiện tượng giảm chất lượng video lẫn hình ảnh khi tải lên, khiến người dùng cảm thấy ngán ngẩm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, nếu bạn xem video nào trên Facebook cũng bị mờ, có thể ứng dụng này đã xảy ra một lỗi nào đó liên quan. Do vậy, bạn nên tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố như sau:

Trường hợp 1: Video gốc vốn dĩ đã có chất lượng kém:

✤ Nếu video gốc bị mờ thì sau khi tải lên Facebook, độ mờ của video thậm chí còn ở một "level" mới. Trong trường hợp này, khi xem video, bạn sẽ không thấy tùy chọn HD (720p) như bình thường.

Giải pháp: Đây là trường hợp bạn không thể can thiệp. Nếu người đăng video là người quen, bạn có thể nhờ họ đăng lại video khác với chất lượng cao hơn. Hoặc nếu đó là một video thú vị phổ biến, bạn hãy thử tìm trên các nền tảng khác như Instagram, Youtube,... xem sao.

Bạn lưu ý khi đăng video trên Facebook, hãy sử dụng video có chất lượng tốt nhất và để video ở chế độ HD nhé.

Video gốc bị mờ
Có thể video bạn xem đã bị mờ ngay từ đầu

Trường hợp 2: Bạn chưa cài đặt chất lượng xem video trên Facebook bằng điện thoại:

Nếu cài đặt xem video ở chế độ SD hoặc mặc định, video bạn xem trên Facebook sẽ thường xuyên bị mờ.

Giải pháp: Bạn chỉ cần áp dụng cách xem video HD trên Facebook điện thoại là xong. Hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc phải => Cài đặt. Tại đây, bạn Video => Chất lượng mặc định của video và tick chọn HD khi khả dụng.

Cài đặt xem video HD trên Facebook
Cài đặt xem video trên Facebook ở chế độ HD

Trường hợp 3: Kết nối Internet trên smartphone không ổn định:

Facebook là một ứng dụng online. Do vậy, để ứng dụng này hoạt động trơn tru, chiếc điện thoại của bạn phải có kết nối Internet ổn định. Nếu Internet chập chờn hoặc quá yếu, video trên ứng dụng này bị mờ cũng là điều hiển nhiên. Điều này sẽ khiến máy gặp tình trạng xem video Facebook trên điện thoại bị mờ.

 Giải pháp: Kiểm tra lại kết nối 3G/4G hoặc Wifi trên máy. Nếu mạng dữ liệu di động đã được sử dụng hết, hãy cân nhắc mua thêm Data. Nếu Wifi bị yếu, hãy thử khởi động lại Router. Ngoài ra, bật/tắt chế độ máy bay cũng được coi là một thủ thuật hữu ích trong trường hợp này.

Kết nối Internet không ổn định
Vấn đề liên quan đến Internet cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Trường hợp 4: Ứng dụng Facebook bị lỗi:

Không loại trừ khả năng ứng dụng Facebook bị lỗi là nguyên nhân khiến bạn xem video Facebook trên điện thoại bị mờ. Bởi thực tế, đây là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải.

Giải pháp: Trước tiên, bạn hãy thử đăng xuất ra khỏi tài khoản của mình rồi đăng nhập lại. Nếu app  Facebook đã có phiên bản cập nhật mới, bạn nên update ngay lập tức. Trong trường hợp vẫn chưa hiệu quả, gỡ app Facebook và tải lại từ đầu chính là giải pháp cuối cùng dành cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tải lại Facebook
Đừng quên gỡ và tải lại Facebook

Như vậy, bạn không phải bỏ ra nhiều công sức để giải quyết tình trạng xem video Facebook trên điện thoại bị mờ. Hy vọng chỉ với những thủ thuật đơn giản kể trên, bạn sẽ khắc phục sự cố này thành công trong thời gian sớm nhất!

Đừng quên tham khảo thêm: