Tại sao Foodie không lưu được ảnh? Giải pháp khắc phục là gì

Tại sao Foodie không lưu được ảnh đang là vấn đề mà bạn quan tâm. Bạn đang tìm cho mình giải pháp để khắc phục tình trạng foodie không lưu ảnh được. Tham khảo bài viết được FASTCARE chia sẻ ngay.

Foodie là ứng dụng không thể thiếu với những bạn thích chụp món ăn, thức uống để chia sẻ trên mạng xã hội, hay chỉ đơn giản là lưu lại những món ăn vừa ngon, vừa đẹp đó. Foodie là ứng dụng được thiết kế để nhận diện món ăn riêng, với rất nhiều bộ lọc có sẵn. Bạn có thể tha hồ sáng tạo các bức ảnh món ăn đầy nghệ thuật, “chanh sả” theo ý mình. Nhưng đôi khi ứng dụng này đang gặp một số trục trặc nào đó. Đôi lúc, bạn chụp ảnh xong nhưng không có cách nào lưu lại được. Vậy tại sao Foodie không lưu được ảnh, giải pháp khắc phục tình trạng này là gì?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Tại sao Foodie không lưu được ảnh?

Tại sao Foodie không lưu được ảnh? Lý do là gì?

Tình trạng “oái ăm” này thường xảy ra bất chợt trong lúc bạn đang “mải mê” chụp ảnh. Lúc này, hẳn là bạn sẽ rất bực mình vì chụp ảnh bằng Foodie không lưu được. Nếu điện thoại chỉ có một app này thì bạn đành “ngậm ngùi” thưởng thức món ăn mà chưa chụp lại nó. Có lẽ, smartphone đang gặp một số vấn đề như:

Bộ nhớ của điện thoại đã đầy, vì vậy dế yêu không thể “nhét” thêm bất kỳ bức ảnh nào được nữa.

Ứng dụng Foodie trên máy của bạn đang bị lỗi, nên người dùng không thể lưu ảnh sau khi chụp ảnh.

Dế yêu đang bị xung đột phần mềm, do vậy đẫn dến một số lỗi như chụp ảnh Foodie không lưu được.

Nguyên nhân Foodie không lưu ảnh được
Tại sao Foodie không lưu được ảnh

Xử lý lỗi Foodie không lưu được ảnh trong “tích tắc”

Tại sao Foodie không lưu được ảnh? Đừng vội “bực bội” khi gặp lỗi này bạn nhé! Hãy làm theo các cách dưới đây để “đánh bay” lỗi này liền nha!

1#. Hãy chắc chắn rằng dung lượng bộ nhớ vẫn còn

Người dùng hãy thử kiểm tra xem bộ nhớ của smartphone có đang bị “quá tải” hay không. Vì nếu bộ nhớ đầy cũng không thể lưu ảnh dù là ứng dụng Foodie hay bất cứ ứng dụng nào khác. Hãy xóa bớt những bức ảnh không quan trọng, ứng dụng không cần thiết để máy “nhẹ” hơn, chạy mượt hơn, bộ nhớ "rộng" hơn mà còn lưu được ảnh mới chụp từ ứng dụng Foodie.

Kiểm ra lại dung lượng bộ nhớ điện thoại

2#. Nhớ cấp quyền cho ứng dụng Foodie

Lỗi “ngớ ngẩn” này rất phổ biến đó! Khi bạn không cấp quyền cho ứng dụng thì Foodie không thể chụp ảnh, lưu ảnh trong máy được.

Đối với Android: Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Tìm và chọn Foodie > Quyền. Sau đó hãy cấp quyền cho Máy ảnh, bộ nhớ và những lựa chọn khác.

Đối với iOS: Vào Cài đặt > Cuộn xuống và chọn vào Foodie > Chọn vào Ảnh > Chọn Tất cả ảnh là xong.

Cấp quyền cho ứng dụng Foodie

3#. Thử gỡ ứng dụng và cài đặt lại Foodie

Đôi lúc có thể do ứng dụng thứ 3 này đang gặp vấn đề. Do vậy, nếu đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không thực hiện được. Hãy thử gỡ ứng dụng và cài đặt lại Foodie, chụp và lưu lại ảnh được hay không. Điều này có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng Foodie không lưu được ảnh đầy khó chịu.

4#. Tắt máy và khởi động lại smartphone

Hành động này tuy chỉ là thủ thuật đơn giản nhưng cũng có lợi ích rất nhiều cho dế yêu. Khi khởi động lại máy, smartphone sẽ hoạt động mượt mà hơn và một số lỗi của máy sẽ được khắc phục.

Khởi động lại điện thoại

5#. Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Cách này là cách cuối cùng bạn phải thực hiện khi tất cả những thủ thuật trên đều “vô ích”. Lưu ý nên sao lưu lại dữ liệu của điện thoại để tránh bị mất đi trong quá trình khôi phục nha!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Giờ thì bạn đã biết tại sao Foodie không lưu được ảnh rồi đúng không nè! Hy vọng các bạn thực hiện thành công để tiếp tục sử dụng ứng dụng tuyệt vời này nhé!