Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng chắc chắn sẽ khiến bạn rất lo lắng. Vấn đề này trước hết sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động trên máy, thêm vào đó là cảm giác khó chịu cho người dùng

Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu và bất tiện phải không? Thật tệ khi đang chơi game hay xem phim, lướt web mà bỗng điện thoại đột ngột bị liệt cảm ứng khiến bạn không thể thao tác được. Điều này chắc chắn còn khiến cho bạn cảm thấy vô cùng hụt hẫng và khó chịu khi đang chơi game hoặc không thể gửi tin nhắn được. Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng “đáng ghét” này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Lý do vì sao Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng?

Khi gặp tình trạng Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng hẳn đã khiến bạn rất khó chịu và không biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Nhưng thực tế “chính bạn” lại là người tác động đã gây nên tình trạng này.

‒ Sử dụng Samsung Note 8 “quá nhiều” trong suốt một thời gian dài khiến máy phải hoạt động liên tục. Thực chất không có một thiết bị nào có thể hoạt động xuyên suốt trong một thời gian dài, Samsung Note 8 cũng vậy. Do đó, nó rất dễ gây ra lỗi khi sử dụng quá lâu.

Samsung Note 8 bi liet cam ung

Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng

‒ Do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy đã khiến RAM quá tải và bộ nhớ bị đầy. Điều này đã gây “ức chế” cho máy và khiến cảm ứng bị liệt.

‒ Việc cài các ứng dụng không tương thích hoặc phiên bản sử dụng quá cũ cũng là nguyên do khiến Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng.

‒ Do người dùng sử dụng các phụ kiện đi kèm mà không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân gây những lỗi hư hỏng và khiến điện thoại bị trục trặc.

‒ Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng cũng thường xuất hiện sau những va chạm mạnh, rớt nước. Do đó, người dùng cần nên chú ý cận trọng trong lúc sử dụng máy.

Cách xử lý khi Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng

Làm sao khắc phục Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng cho hiệu quả? Trước khi đem máy đi thay cảm ứng Samsung Note 8 mới, bạn hãy tham khảo một vài gợi ý sau đây nhé.

➣ Khởi động lại máy là cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để xử lý lỗi này. Nhất là với lỗi cảm ứng hoặc màn hình thì khởi động lại máy sẽ giúp màn hình cảm ứng ổn định và sử dụng tốt hơn.

➣ Restore máy cũng là cách tương tự với khởi động lại máy nhưng hiệu quả tốt hơn nhiều. Điểm mạnh của phương án này đó là đưa máy về chế độ mặc định ban đầu để ổn định các phần mềm từ đó máy sẽ xử lý tốt hơn.

Gỡ bỏ ứng dụng cũ hoặc nặng trên máy

Gỡ bỏ ứng dụng cũ hoặc nặng trên máy

➣ Không cài các ứng dụng là về máy và gỡ bỏ các ứng dụng nặng hay quá cũ. Bởi các ứng dụng này có thể sẽ gây các xung đột lỗi phần mềm trên máy. Sau khi gỡ các ứng dụng ra, bạn hãy tạm thời tắt máy sau đó sử dụng xem có ổn định hay không nhé.

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà lỗi Samsung Note 8 bị liệt cảm ứng vẫn không được khắc phục thì đã đến lúc bạn cần tới sự giúp đỡ của trung tâm sửa điện thoại uy tín rồi.