Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung Note 8 lỗi Wifi

Samsung Note 8 lỗi Wifi sẽ đem tới nhiều tình huống khó chịu hơn là bạn nghĩ. Vậy bạn có thể tự mình khắc phục sự cố này bằng những thủ thuật nào?

Kết nối Wifi là tính năng quan trọng của mọi smartphone, kể cả đối với những chiếc điện thoại cao cấp như Samsung Note 8. Bởi phải có tính năng này, bạn mới có thể trải nghiệm những tính năng hữu ích có trên máy như xem phim, chơi game online, lướt web,... một cách thoải mái nhất. Đó cũng chính là lý do vì sao khi Samsung Note 8 lỗi Wifi, người dùng luôn muốn khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

samsung note 8 loi wifi

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Biểu hiện của tình trạng Samsung Note 8 lỗi Wifi

Một vài trường hợp Samsung Note 8 bị lỗi Wifi mà bạn thường gặp nhất là:

Không thể kích hoạt Wifi trên máy. Biểu tượng Wifi cũng không hiển thị trên màn hình.

Samsung Note 8 không thể dò được các mạng Wifi xung quanh, cho dù những thiết bị khác vẫn dò được bình thường.

Samsung Note 8 không kết nối được với Wifi, dù đã nhập đúng mật khẩu.

Dù kết nối được Wifi nhưng tốc độ kém, chập chờn, lúc được lúc không.

nguyen nhan samsung note 8 loi wifi

Samsung Note 8 lỗi Wifi, nguyên nhân gây ra là gì?

Trước khi tìm hiểu cho mình giải pháp để khắc phục, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị lỗi Wifi. Bởi từ những thông tin này, bạn sẽ có được giải pháp khắc phục tối ưu. Nguyên nhân gây ra lỗi Wifi trên Note 8 khá đa dạng. Nếu vấn đề không nằm ở mạng Wifi mà bạn kết nối thì có thể chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải các trường hợp sau:

Bạn đang để máy ở chế độ máy bay mà quên chưa tắt bỏ. Đồng thời, chế độ tiết kiệm pin trên máy cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng kết nối Wifi.

Cài đặt mạng Wifi trên Samsung Note 8 không phù hợp hoặc không đúng chuẩn. Điều đó khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng tính năng này.

Samsung Note 8 đã bị xung đột phần mềm. Đây là trường hợp rất phổ biến và thường xảy ra khi các ứng dụng có trên máy xung đột với nhau hoặc máy đã bị nhiễm virus.

Phiên bản Android bạn sử dụng cho Note 8 đã cũ. Đôi khi điều này cũng khiến một số lỗi liên quan tới Wifi còn tồn tại vẫn chưa được khắc phục.

Bộ phận Wifi trên Samsung Note 8 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này thường là những rơi rớt hay va chạm không mong muốn trong thời gian bạn trải nghiệm.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 8 vỡ màn hình, lựa chọn nào dành cho bạn

khac phuc samsung note 8 loi wifi

Bạn cần làm sao với lỗi Wifi trên Samsung Note 8?

Nếu như tình trạng lỗi wifi trên máy không phải là do hư hỏng ở phần cứng. Bạn có thể tự mình khắc phục tình trạng Wifi Samsung Note 8 bị lỗi bằng những cách sau:

Đảm bảo bạn đã tắt chế độ máy bay và chế độ tiết kiệm pin trên Note 8.

Khởi động lại máy. Đây là thủ thuật quen thuộc, đơn giản nhưng đôi khi lại vô cùng hữu ích.

Quên mạng Wifi bạn kết nối rồi tiến hành kết nối lại. Nhiều người dùng đã áp dụng biện pháp này thành công. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo trước khi thực hiện, bạn đã ghi nhớ chính xác mật khẩu của mạng Wifi này.

Tiến hành đặt lại cài đặt mạng cho Samsung Note 8. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng là được. Dữ liệu có trên máy sẽ không bị ảnh hưởng bởi thủ thuật này.

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc để khắc phục lỗi phần mềm. Tương tự như trên, bạn cũng cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là được. Trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cuối cùng, nếu Note 8 bị hư hỏng ở phần cứng hoặc khi bạn không thể tự mình khắc phục tình trạng Samsung Note 8 lỗi Wifi thì bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!