Dù không phải là một lỗi quá nghiêm trọng nhưng nếu xảy ra thường xuyên, lỗi Oppo F5 đơ màn hình có thể gây ra nhiều ức chế và khó chịu cho người dùng trong quá trình trải nghiệm.

Đơ màn hình là một tình trạng quen thuộc đối với hầu hết các dòng smartphone hiện nay và Oppo F5 cũng không phải là ngoại lệ. Khi Oppo F5 đơ màn hình, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng của máy và tất nhiên vì thế, quá trình trải nghiệm máy của bạn cũng không còn được tuyệt vời và thú vị như ban đầu.

Lý do khiến Oppo F5 đơ màn hình là gì?

– Bạn quá tự tin về cấu hình và hiệu năng của Oppo F5 nên đã không ngần ngại trải nghiệm máy liên tục trong nhiều giờ liền hoặc trải nghiệm đồng thời nhiều tính năng cùng một lúc, khiến máy phải hoạt động hết công suất và gây ra tình trạng đơ màn hình khó chịu. Đồng thời, việc để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà không tắt bỏ hoàn toàn cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

– Bộ nhớ của Oppo F5 có hạn nhưng bạn lại để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, tập tin, dữ liệu, khiến bộ nhớ bị thu hẹp, RAM bị quá tải và từ đó, các thao tác của người dùng cũng chậm được phản hồi, máy thường xuyên rơi vào tình trạng hoạt động ì ạch hay đơ, lag.

Oppo F5 đơ màn hình

– Trong Oppo F5 có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt, gây ra hiện tượng xung đột hệ thống. Khi hiện tượng này xảy ra, mọi hoạt động của máy đều có thể bị ảnh hưởng theo.

– Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực mà bạn sử dụng cho Oppo F5 bị hư hỏng, khiến sự tiếp xúc giữa bạn và màn hình của máy bị cản trở. Điều đó có thể làm bạn lầm tưởng rằng điện thoại bị đơ màn hình.

– Bạn từng làm rơi Oppo F5, để máy bị ngấm nước, tiếp xúc thường xuyên với môi trường độc hại hoặc để máy bị va đập, đè nén với vật nặng. Những sự cố này có thể làm màn hình của máy bị hư hỏng một cách nghiêm trọng.

Biện pháp khắc phục Oppo F5 đơ màn hình hiệu quả

– Kiểm tra miếng dán màn hình hoặc kính cường lực của Oppo F5 và thay thế chúng nếu như các phụ kiện này đã bị hư hỏng.

– Khởi động lại máy. Sau đó, hãy thay đổi thói quen sử dụng thiết bị của mình. Tránh để máy hoạt động hết công suất thường xuyên và nên tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm khi không cần đến chúng.

– Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết có trong Oppo F5, xóa bỏ ứng dụng không tương thích, dữ liệu thừa, tập tin rác, bộ nhớ đệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ hoặc các công cụ lưu trữ đám mây để giảm gánh nặng cho bộ nhớ thiết bị.

Oppo F5 đơ màn hình

– Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F5 trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm. Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn nên sao lưu lại những dữ liệu cá nhân của mình có trong máy như hình ảnh, danh bạ, tin nhắn,…

– Nếu các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì có lẽ Oppo F5 đơ màn hình là do lỗi phần cứng gây ra. Lúc này, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Oppo F5 uy tín để được kiểm tra và xử lý lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: