Oppo F5 vỡ mặt kính, cần làm gì khắc phục?

Bạn có thể gặp phải tình trạng Oppo F5 vỡ mặt kính vào bất cứ lúc nào trong quá trình trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Bởi chỉ cần một tác động cơ học không mong muốn, tình trạng khó chịu này sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

Oppo F5 ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự quan tâm của nhiều tín đồ công nghệ. Bởi nếu như các dòng máy Oppo tầm trung trước đó hầu như chỉ được chú trọng vào camera, thì F5 lại được đầu tư cả về camera, thiết kế lẫn cấu hình. Điều này giúp nhiều nhu cầu của người dùng smartphone được đáp ứng.

<center>Oppo F5 vỡ mặt kính, cầm làm gì khắc phục</center>
Oppo F5 vỡ mặt kính, cầm làm gì khắc phục

Tuy nhiên, quá trình trải nghiệm của bạn với Oppo F5 chỉ thực sự trọn vẹn khi mọi bộ phận trên máy vẫn còn hoạt động tốt. Bởi chỉ cần một sự cố xảy ra, chẳng hạn như Oppo F5 vỡ mặt kính, việc sử dụng các tính năng trên máy sẽ gặp nhiều khó khăn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Khi Oppo F5 vỡ mặt kính, bạn phải đối mặt với những khó chịu nào?

So với nhiều sự cố khác, Oppo F5 vỡ mặt kính không phải là một tình trạng quá nghiêm trọng. Thế nhưng khi sự cố xảy ra, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều nhiều khó chịu khác nhau, bao gồm:

  • Vẻ ngoài của máy trở nên mất thẩm mỹ và không còn sang trọng như ban đầu.
  • Quá trình trải nghiệm của bạn bị cản trở bởi lúc này, việc thao tác sẽ gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, việc quan sát nội dung được màn hình hiển thị cũng không còn dễ dàng như trước.
  • Trong trường hợp bạn để tình trạng mặt kính Oppo F5 bị vỡ kéo dài, chiếc dế yêu của bạn có nguy cơ bị hư hỏng nghiêm trọng hơn, nhất là ở chức năng cảm ứng và hiển thị. Vì vậy lúc này, bạn cũng phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để khắc phục sự cố.
<center>Mặt sau của Oppo F5 màu đen huyền bí</center>
Mặt sau của Oppo F5 màu đen huyền bí

Oppo F5 vỡ mặt kính, bạn cần làm gì để khắc phục?

Khi phải đối mặt với tình trạng Oppo F5 vỡ mặt kính. Bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt. Với sự cố này, bạn thường phải áp dụng 1 trong 2 giải pháp dưới đây:

Thay mặt kính Oppo F5

Bạn sẽ cần đến dịch vụ này khi mặt kính bên ngoài là bộ phận duy nhất bị hư hỏng. Vì vậy, dù mặt kính của máy bị vỡ nhưng chức năng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động bình thường. Chi phí thay mặt kính Oppo F5 thường ở mức không quá cao. Do đó, bạn không phải lo lắng về vấn đề tài chính khi sử dụng dịch vụ này.

Thay màn hình Oppo F5

Nếu tình trạng Oppo F5 vỡ mặt kính đi kèm với những hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình hiển thị, bạn thường phải thay màn hình nguyên bộ cho máy. Khi đó, chiếc dế yêu của bạn thường xuất hiện những dấu hiệu sau:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

  • Cảm ứng bấm không ăn, hoạt động không ổn định. Cảm ứng nhảy loạn lung tung, bị liệt ở một vài điểm hoặc liệt hoàn toàn.
  • Màn hình của Oppo F5 “chết” nên chỉ có một màu tối đen và không thể hiển thị.
  • Màn hình của máy xuất hiện sọc, vân, gợn sóng, vết đốm hoặc bị ám màu, loang màu, chảy mực,...
<center>Oppo F5 ra mắt với 3 màu cơ bản</center>
Oppo F5 ra mắt với 3 màu cơ bản

Để được khắc phục tình trạng Oppo F5 vỡ mặt kính bằng một giải pháp phù hợp và chất lượng. Bạn cần đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại đáng tin cậy. Hy vọng bạn sẽ khắc phục tình trạng này thành công trong thời gian sớm nhất!

Nếu như chiếc Oppo F5 của bạn đang gặp phải tình trạng hao pin nhanh. Bạn có thể tham khảo cách xử lý tình trạng này tại: Khắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh.