Oppo F5 sọc màn hình, làm sao khắc phục?

Là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng, Oppo F5 sọc màn hình có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng, khiến họ không thể có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với chiếc điện thoại này.

Mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng Oppo F5 đã nhanh chóng được nhiều người săn đón. Gây ấn tượng với màn hình tràn tuyệt đẹp cùng camera được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, Oppo F5 cũng luôn được đánh giá cao trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trong thời gian hoạt động, Oppo F5 có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng, gây cản trở cho chính quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Một trong số đó là tình trạng Oppo F5 sọc màn hình vô cùng khó chịu mà nhiều người đang phải đối mặt.

Oppo F5 soc man hinh
Oppo F5 được nhiều người săn đón ngay từ khi ra mắt

Do đâu mà Oppo F5 sọc màn hình?

Tình trạng màn hình Oppo F5 bị sọc ngang dọc, sọc nhiễu, sọc màu hoặc sọc trắng đen có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất nhưng cũng có thể do lỗi chủ quan của người dùng gây ra.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể đến là:

✪ Lỗi khách quan

 Do trong quá trình lắp ráp hoặc vận chuyển Oppo F5 đã xảy ra lỗi nên khi đến tay người dùng, Oppo F5 không còn ở trạng thái hoàn thiện nhất. Điều này dẫn đến việc màn hình của máy bị sọc sau một thời gian ngắn sử dụng, dù bạn không hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra không cao.

Chiếc Oppo F5 của bạn là hàng dựng chứ không phải là hàng chính hãng. Những thiết bị này thường bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng ngắn. Điển hình là tình trạng màn hình Oppo F5 bị sọc.

Oppo F5 soc man hinh
Có thể chiếc Oppo F5 của bạn không phải là hàng chính hãng

Vì một lý do nào đó mà bạn đã phải thay màn hình Oppo F5 cho chiếc điện thoại của mình. Thế nhưng, bạn lại sử dụng dịch vụ này ở một trung tâm thiếu uy tín, không chất lượng với linh kiện không chính hãng. Chính vì vậy, màn hình của Oppo F5 sẽ bị hư hỏng trở lại sau một thời gian được thay mới.

✪ Lỗi chủ quan

Bạn vô tình khiến Oppo F5 bị xung đột phần mềm. Đây thường là nguyên nhân khiến máy bị sọc nhiễu.

Bạn từng làm Oppo F5 của mình bị va đập mạnh với vật cứng, bị vật nặng đè lên, bị rơi rớt từ trên cao. Hoặc máy từng phải chịu các tác động vật lý/hóa học tương tự trong quá trình sử dụng. Các tác động này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng về màn hình với những lỗi vô cùng nghiêm trọng, chẳng hạn như tình trạng sọc màn hình được nói đến trong bài viết này.

Những tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm màn hình Oppo F5 bị hư hỏng

Đừng bỏ lỡ:

Làm gì khi Oppo F5 sọc màn hình?

Bạn gần như không thể khắc phục tình trạng sự cố bằng những thủ thuật thông thường. Do đó, nếu không may gặp phải tình trạng này, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

 Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tất nhiên thủ thuật này chỉ có tác dụng khi sự cố do lỗi phần mềm gây ra. Đầu tiên, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng có trên Oppo F5. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng.

Oppo F5 hao pin nhanh
Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F5 nếu như bạn nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm

 Đập nhẹ vào màn hình của máy. Đôi khi thao tác này lại đem tới cho bạn hiệu quả không ngờ. Nhất là đối với sự cố sọc màn hình trên Oppo F5.

✪ Đem máy đi sửa chữa

 Đem máy tới trung tâm bảo hành của Oppo, trong trường hợp bạn cho rằng lỗi khách quan của nhà sản xuất là nguyên nhân khiến màn hình của máy bị sọc. Tất nhiên lúc này, chiếc Oppo F5 của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Bạn có thể sẽ được hưởng các chính sách phù hợp như đổi, trả hoặc hỗ trợ sửa chữa.

Oppo F5 soc man hinh
Thay màn hình Oppo F5 là giải pháp tối ưu cho sự cố

 Oppo F5 đã không còn được bảo hành? Oppo F5 bị sọc màn hình do nguyên nhân chủ quan của bạn gây ra? Nếu vậy, bạn hãy thay màn hình Oppo F5 cho máy ở một trung tâm uy tín và chất lượng. Đây chính là giải pháp tối ưu và nhanh chóng nhất cho lỗi hư hỏng khó chịu này. Và trung tâm FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không kết nối được với máy tính

Chúc các bạn khắc phục lỗi Oppo F5 sọc màn hình thành công!