Khắc phục tình trạng Oppo F5 bị nóng máy hiệu quả

Oppo F5 bị nóng máy là một hiện tượng thường gặp, khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng không biết chiếc điện thoại của mình có bị hư hỏng ở bộ phận nào đó hay không.

Với nhiều cải tiến về thiết kế, tính năng lẫn cấu hình, lại được sở hữu màn hình tràn, pin khủng và camera được trang bị AI, Oppo F5 nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều người ngay từ những ngày đầu ra mắt. Tuy nhiên, nếu như có nhiều tín đồ công nghệ cảm thấy tự hào về Oppo F5 thì cũng có nhiều người cảm thấy thất vọng về nó, nhất là khi chiếc điện thoại này gặp phải một sự cố nào đó trong thời gian hoạt động. Chẳng hạn như tình trạng Oppo F5 bị nóng máy - sự cố mà rất nhiều người gặp phải trong thời gian qua.

Oppo F5 bi nong may

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của FASTCARE nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục lỗi Oppo không vào được youtube

Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

  • Nhiều người dùng có thói quen tải về máy thật nhiều ứng dụng, dù nó không thật sự cần thiết. Điều này không chỉ làm ngốn dung lượng, gây hao pin mà còn có thể khiến Oppo F5 bị nóng máy. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi trong máy có nhiều ứng dụng/tính năng hoạt động ngầm, hoặc người dùng trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi.
  • Việc sử dụng ốp lưng/bao da quá dày, để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đặt máy gần các vật tỏa nhiệt hay sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy trên Oppo F5.

=> Cách xử lý: Bạn cần sử dụng máy với mức độ phù hợp, xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ các tính năng hoạt động ngầm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trải nghiệm máy trong môi trường thoáng mát, tránh môi trường nóng ẩm và các đồ vật có khả năng tỏa nhiệt. Oppo F5 bi nong may

Sạc pin cho máy sai cách

– Tình trạng Oppo F5 bị nóng máy cũng có thể xảy ra bởi việc vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hoặc sạc pin cho máy bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng.

=> Cách xử lý: Bạn cần đảm bảo luôn sạc pin cho chiếc Oppo F5 của mình bằng nguồn điện có tính ổn định cao, bằng bộ sạc cho chính Oppo sản xuất và vẫn còn hoạt động tốt. Trong quá trình sạc, bạn tuyệt đối không được sử dụng máy.

Máy bị hư hỏng về phần cứng

– Pin bị chai, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến Oppo F5 bị nóng máy.

=> Cách xử lý: Với tình trạng này, tốt nhất bạn nên đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm uy tín để được xác định chính xác lỗi hư hỏng và từ đó, bạn sẽ có được biên pháp xử lý phù hợp và tối ưu nhất.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh như thế nào?