Nguyên nhân và cách khắc phục âm thanh PUBG bị nhỏ

Trải nghiệm chơi game PUBG Mobile của bạn giảm mạnh khi âm thanh PUBG bị nhỏ? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Khi trải nghiệm game sinh tồn như PUBG, âm thanh chính là một phần quan trọng giúp người chơi cảm nhận được môi trường xung quanh và định hình chiến lược. Vì vậy lỗi âm thanh nhỏ, mất âm thanh là vấn đề gây khó chịu nhất cho các game thủ. Để khắc phục vấn đề này, FASTCARE một số phương pháp có thể giúp cải thiện âm thanh PUBG bị nhỏ một cách đáng kể.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân âm thanh PUBG bị nhỏ

Bạn phát hiện PUBG bị lỗi âm thanh? Trong trường hợp này, xác định nguyên nhân cụ thể có thể giúp bạn tìm ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi âm thanh PUBG bị nhỏ như sau:

Cài đặt âm thanh trên thiết bị: Có thể cài đặt âm lượng chung của thiết bị hoặc âm lượng cụ thể cho ứng dụng PUBG quá thấp, gây ra lỗi âm thanh.

Cài đặt âm thanh và kỹ thuật trong trò chơi: Âm lượng trò chơi PUBG không được điều chỉnh đúng cách. Lỗi này làm giảm âm lượng chung hoặc một số phần âm thanh cụ thể trong trò chơi. Hay lỗi phần mềm, virus tấn công,.. đều có thể ảnh hưởng đến âm thanh game.

Cập nhật phần mềm hoặc driver: Phiên bản phần mềm cũ hoặc driver âm thanh không tương thích có thể gây ra vấn đề âm thanh bị nhỏ khi chơi PUBG.

Vấn đề phần cứng: Nếu thiết bị bạn đang sử dụng có vấn đề với loa, tai nghe hoặc cổng âm thanh, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi chơi trò chơi.

PUBG không có âm thanh là lỗi phổ biến và thường không quá nghiêm trọng. Theo dõi tiếp để học cách khắc phục đơn giản, dễ thực hiện nhé. 

Nguyên nhân âm thanh PUBG bị nhỏ

Cách sửa lỗi âm thanh PUBG bị nhỏ

Chơi PUBG không có âm thanh gây khó khăn trong việc nghe và cảm nhận các tình huống trong trò chơi. Dưới đây là một số cách chỉnh âm thanh PUBG:

Tăng âm lượng chung của thiết bị 

Hãy đảm bảo rằng âm lượng ứng dụng PUBG được tăng lên mức mong muốn. Bạn cần kiểm tra xem có chế độ yên lặng hoặc chế độ không không làm phiền hay không. Mọi thao tác, bạn có thể kiểm tra trong phần cài đặt âm thanh và ứng dụng.

Xem thêm:

Cách xoá liên kết Facebook với PUBG Mobile tiện lợi

Xiaomi không tải được PUBG và những lý do không thể ngờ

Cài đặt âm thanh trong PUBG

Mỗi game đều có mức âm lượng riêng, có thể điều chỉnh trong mục hồ sơ hoặc thiết lập game. Cách tăng âm lượng PUBG đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập game PUBG Mobile. Trên giao diện game bạn chọn biểu tượng bánh răng (cài đặt)

Cài đặt âm thanh trong PUBG B1

Bước 2: Trên giao diện cài đặt bạn nhấn chọn mục Âm thanh. Cài đặt âm thanh của game khá đa dạng gồm âm lượng tổng, âm thanh nhạc nền, âm thanh hiệu ứng,... Nếu một trong số những thanh chỉnh này ở mức 0 thì bạn hãy kéo chỉnh đến khi đạt âm lượng phù hợp.

Cài đặt âm thanh trong PUBG B2

Sau khi chỉnh âm thanh game, bạn có thể thoát game và khởi động lại máy. Truy cập lại game để check xem lỗi âm thanh PUBG bị nhỏ còn tiếp diễn không nhé

Cập nhật phần mềm và driver

Cách chỉnh âm thanh chơi PUBG tiếp theo là cập nhật lại game. Lỗi PUBG không có âm thanh có khả năng là do lỗi hệ thống phần mềm. Hãy kiểm tra trên CH Play hoặc App Store xem có bản cập nhật mới cho trò chơi không.

Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra lại driver âm thanh của máy. Cập nhật driver âm thanh của thiết bị hoặc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để đảm bảo tương thích tốt nhất cho trò chơi.

Cập nhật phần mềm và driver

Kiểm tra thiết bị và phần cứng

Bạn đã check hết các cài đặt âm thanh của thiết bị và ứng dụng mà âm thanh PUBG bị nhỏ không được khắc phục? Bạn hãy thử dụng tai nghe hoặc loa khác để kiểm tra xem vấn đề có phải do phần cứng của thiết bị không.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu sử dụng tai nghe rõ hơn thì loa ngoài thiết bị của bạn có vấn đề. Trong trường hợp này bạn hãy đem máy ra cơ sở sửa chữa laptop điện thoại, để được các chuyên gia kĩ thuật xem xét nhé.

Các cách khắc phục âm thanh PUBG bị nhỏ nêu trên rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn. FASTCARE hy vọng bạn có thể áp dụng những phương pháp trên thành công. Chúc các bạn có trải nghiệm game tốt nhất và hẹn gặp lại ở những bài viết thủ thuật sau.