Xiaomi không tải được PUBG và những lý do không thể ngờ

Xiaomi không tải được PUBG đang khiến nhiều Mifan kiêm game thủ phải lắc đầu ngao ngán. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình xử lý tình trạng này ngay tại nhà.

Cấu hình mạnh, pin trâu, giá lại rẻ. Với các ưu thế nổi bật này, Xiaomi nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những tín đồ mê game. Thế nhưng, không phải lúc nào, chiếc smartphone đến từ Trung Quốc cũng có thể làm hài lòng game thủ. Bởi đôi khi, Mifan vẫn phải đối mặt với một vài sự cố phiền toái liên quan đến tựa game yêu thích của mình. Không tải được PUBG Mobile trên Xiaomi là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
 
 
Xiaomi không tải được PUBG
Xiaomi là chiếc smartphone của nhiều game thủ

Tại sao không tải được PUBG Mobile trên CH Play?

PUBG là tựa game hot nhất nhì hiện nay khiến nhiều người đam mê đến mức phải "ăn ngủ" cùng game. Chính vì vậy, tình trạng Xiaomi không thể download PUBG cũng khiến các Mifan cảm thấy bực bội và tức tối.

Khi tình trạng này xảy ra, chiếc dế yêu của bạn thường hiển thị thông báo "Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này", "The early access program is currently full. Space may open up later" hoặc đơn giản hơn là "không thể tải xuống ứng dụng". Dù rơi vào trường hợp nào, tinh thần chơi game "bất diệt" của bạn cũng đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Dấu hiệu Xiaomi không tải được PUBG Mobile
Dấu hiệu Xiaomi không tải được PUBG Mobile

"Thủ phạm" của sự cố này thường là:

Phiên bản ROM bạn đang dùng bị lỗi hoặc không tương thích với PUBG. Nếu đang dùng chiếc Xiaomi ROM nội địa Trung Quốc, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp này.

Kết nối mạng trên Xiaomi không ổn định. PUBG là game đi kèm dung lượng lớn. Vì vậy, chỉ cần kết nối Internet chập chờn, bạn cũng khó tải tựa game này về máy thành công.

Bộ nhớ trên chiếc Xiaomi của bạn không đủ để "chứa" PUBG. Ngoài ra, CH Play bị lỗi, CH Play và Google Service chưa được cấp quyền đầy đủ cũng là một nguyên nhân quen thuộc của sự cố.

Xem thêm:

Xiami không tải được PUBG, bạn phải làm sao?

Nếu đang gặp phải tình trạng không tải được PUBG trên Xiaomi, một vài thủ thuật đơn giản sau đây có thể giúp bạn giải quyết sự cố nhanh - gọn - lẹ:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại trên Xiaomi và đảm bảo dung lượng này lớn hơn dung lượng của PUBG. Nếu không, bạn cần xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu trên máy để có đủ không gian lưu trữ cho tựa game mới.

Bạn nên kết nối Xiaomi với mạng Wifi ổn định, chẳng hạn như Wifi ở công ty hay quán cafe để dễ dàng download ứng dụng về máy.

Xóa cache của ứng dụng CH Play bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => CH Play. Tại đây, bạn chọn Xóa cache rồi thử tải PUBG về lại xem sao.

Đảm bảo đã cấp quyền đầy đủ cho CH Play và Dịch vụ Google, nhất là quyền truy cập bộ nhớ. Tương tự, bạn cũng vào phần Quản lý ứng dụng như trên, chọn CH Play => Quyền và cho phép ứng dụng truy cập tất cả quyền có thể. Thực hiện thao tác tương tự với ứng dụng Dịch vụ Google.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xóa bộ nhớ cache của CH Play
Xóa bộ nhớ cache của CH Play

Trong trường hợp tất cả các giải pháp kể trên đều chưa thể giúp bạn xử lý tình trạng Xiaomi không tải được PUBG, bạn nên cân nhắc download tựa game này qua file APK thay vì tải trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng quen thuộc..

Chúc các bạn tải PUBG về Xiaomi thành công và luôn có những phút giây chiến game trọn vẹn nhất!