Hướng dẫn cách ẩn bạn bè chung trên Facebook mới nhất

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook luôn được nhiều người tìm hiểu. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu các cách cài đặt ẩn bạn bè chung trên mạng xã hội nhà Meta nhé.

Mạng xã hội Facebook có tính năng nổi bật nhất là kết bạn và theo dõi trạng thái hoạt động trực tuyến. Facebook liên kết người dùng thông qua danh sách bạn bè và hiển thị mục "Bạn chung".

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tính năng này được thiết kế để nâng cao mức độ kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng. Đồng thời cung cấp gợi ý thông tin và đề xuất kết bạn. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy tính năng này không đảm bảo quyền riêng tư của mình. Hiểu được điều này, FASTCARE sẽ hướng dẫn chi tiết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook cực đơn giản nhé.

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook

Tại sao bạn cần biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook?

Khi sử dụng mạng xã hội, mọi thông tin cá nhân và danh sách bạn bè của bạn đều mặc định ở chế độ công khai . Biết cách cài đặt ẩn bạn bè chung trên Facebook mang lại lợi ích quan trọng trong việc bảo vệ sự riêng tư và quản lý tốt hơn các mối quan hệ trực tuyến.

Bạn sẽ giữ các thông tin cá nhân của mình bảo mật hơn bằng cách ẩn cả bạn bè chung trên Facebook. Người khác sẽ không thể thấy danh sách bạn bè chung với bạn. Điều này giúp các mối quan hệ và thông tin bạn bè trở nên riêng tư và dễ kiểm soát hơn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ giảm được sự chú ý không mong muốn trên Facebook. Vì khi bạn thích hoặc bình luận trên bài viết của bạn bè chung, hoạt động của bạn sẽ nổi bật trên dòng thời gian của họ. Ẩn bạn bè chung giúp bạn giảm sự chú ý không mong muốn từ người khác.

Ẩn danh sách bạn chung còn giúp cho bạn bè của bạn không bị làm phiền bởi người lạ. Khi thông tin được bảo vệ, bạn sẽ tránh được các đối tượng có ý đồ xấu muốn đánh cắp dữ liệu.

Tại sao cần ẩn danh sách bạn bè chung

Có thể bạn cần:

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook chi tiết nhất

Cách ẩn bạn bè trên Facebook không hiện bạn chung rất đơn giản. FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn 2 cách phổ biến nhất.

1. Cách ẩn hết bạn bè chung trên Facebook trên điện thoại

Bước 1: Bắt đầu bằng việc mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản.

Bước 1 truy cập ứng dụng Facebook

Bước 2: Trên giao diện Facebook, bạn chọn Menu > Kéo xuống và chọn mục Cài đặt quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

Bước 2 chọn Cài đặt quyền riêng tư

Bước 3: Trong giao diện Cài đặt & quyền riêng tư bạn chọn mục “ Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”.

Bước 3 chọn cách mọi người tìm bạn

Bước 4: Chọn Tùy chỉnh trong mục “ Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?”.

Bước  4 chọn ai có thể xem danh sách

Bước 5: Lúc này Facebook sẽ hiện ra một hộp thoại để bạn chỉnh lại quyền riêng tư > Chọn Chỉ mình tôi.

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước ẩn cả bạn bè chung trên Facebook. Các thao tác FASTCARE vừa hướng dẫn có thể thực hiện được cả trên hệ điều hành IOS và Android nhé.

Bươc 5 Chọn chỉ mình tôi

2. Cách ẩn hết bạn bè chung trên Facebook trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên trình duyệt web của bạn.

Bước 2: Trên giao diện Facebook bạn nhấp chọn avatar và chọn Cài đặt quyền riêng tư.

Chọn avatar trên giao diện

Bước 3: Trong mục Cài đặt quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

Chọn Cài đặt quyền riệng tư

Bước 4: Trong mục Cài đặt chọn Quyền riêng tư > Chọn Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư

Bước 5: Kéo xuống tìm mục “ Ai có thể xem danh sách bạn bè của ban?” > Chọn Chỉnh sửa.

Tìm mục ai có thể xem danh sách

Bước 6: Chọn Chỉ mình tôi.

Chọn Chỉ mình tôi

Bạn có thể lựa chọn các mục tùy chỉnh khác như “Bạn bè ngoại trừ” hoặc “ Bạn bè cụ thể”. Các tùy chỉnh đa dạng này cho phép bạn chỉnh quyền riêng tư theo ý thích của mình.

Một số lưu ý khi ẩn danh sách bạn bè chung trên Facebook

Bạn có thể kiểm soát việc công khai thông tin, hoạt động cá nhân trên mạng xã hội. Facebook hoàn toàn tôn trọng và hỗ trợ các tính năng khi bạn lựa chọn sự bảo mật. Tuy nhiên, khi bạn quyết định tìm cách ẩn bạn bè chung trên Facebook, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét:

Bạn sẽ không thể kết nối với một số người: Nếu bạn muốn kết nối với người mới hoặc người khác muốn kết nối với bạn, việc ẩn danh sách bạn bè chung có thể làm cho việc này khó khăn hơn. Người mới không thể xem danh sách bạn bè của bạn để gửi lời mời kết bạn.

Ẩn danh sách bạn chung không đồng nghĩa với việc ẩn khỏi dòng thời gian của người khác: Một lưu ý quan trọng là ngay cả khi bạn ẩn danh sách bạn bè chung, bạn vẫn xuất hiện trên dòng thời gian của bạn bè. Người khác có thể thấy bạn qua các hoạt động mà bạn thực hiện trên Facebook, chẳng hạn như bình luận hoặc thích bài viết của họ.

Kiểm tra quyền riêng tư của bài viết: Ẩn danh sách bạn bè chung không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của các bài viết của bạn. Bạn cần kiểm tra cài đặt riêng tư của từng bài viết để đảm bảo rằng chỉ những người bạn muốn có thể xem nó.

Tùy chọn tùy chỉnh: Như đã chia sẻ, Facebook cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh quyền riêng tư. Bạn có thể ẩn bạn bè chung, nhưng vẫn cho phép một số người xem danh sách bạn bè của bạn. Hãy xem xét các tùy chọn này để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi bạn ẩn danh sách bạn bè chung trên Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét kỹ lưỡng các lợi ích và hạn chế của tính năng. Hãy áp dụng nó một cách hợp lý để đảm bảo rằng trải nghiệm trực tuyến của bạn vẫn linh hoạt và an toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bảo vệ sự riêng tư trực tuyến trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Học cách ẩn bạn bè chung trên Facebook là biện pháp đơn giản để làm điều này. Việc thực hiện các bước trên giúp bạn quản lý danh sách bạn bè của mình một cách chặt chẽ, bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và duy trì sự riêng tư trên mạng xã hội.

Như vậy, FASTCARE đã hoàn thành hướng dẫn chi tiết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết thủ thuật sau.