Cách tắt trạng thái online trên Facebook chỉ với một người cực dễ

Bạn không muốn một số người thấy mình đang truy cập Facebook? Tham khảo bài viết này để biết cách tắt trạng thái online trên Facebook chỉ với một người nhé.

Facebook, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, cho phép bạn kết nối và tương tác với bạn bè và gia đình trực tuyến. Có thể nói “Trạng thái hoạt động” là tính năng quan trọng của ứng dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tính năng này giúp bạn xem bạn bè của mình đang hoạt động trên nền tảng này hay không. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp bạn muốn giữ trạng thái hoạt động riêng tư đối với một người cụ thể. Cùng FASTCARE tìm hiểu cách tắt trạng thái online trên Facebook chỉ với một người nhé.

Cách tắt trạng thái online trên Facebook chỉ với một người

Trạng thái hoạt động là gì?

Trạng thái hoạt động Facebook là tính năng cho phép người dùng biết khi bạn hoạt động trên nền tảng này. Điều này bao gồm việc bạn đăng nhập, thích, bình luận hoặc chia sẻ nội dung. Khi bạn hoạt động trên Facebook, tên của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách "Trực tuyến" trên Facebook của bạn bè.

Facebook giới thiệu tính năng trạng thái hoạt động nhằm tạo ra một trải nghiệm kết nối thời gian thực giữa người dùng. Điều này giúp bạn biết được bạn bè của mình đang trực tuyến và có thể nhanh chóng tương tác với họ. Tuy nhiên, có những tình huống mà bạn muốn giữ thông tin này riêng tư đối với một số người.

Trạng thái online trên Facebook

Cách tắt trạng thái online trên Facebook chỉ với một người

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt trạng thái online trên Facebook chỉ với một người cụ thể. Bạn có thể thao tác cả trên điện thoại và máy tính một cách dễ dàng như sau.

Cách tắt trạng thái online trên Facebook với một người trên điện thoại

Lưu ý: Để tắt trạng thái hoạt động trên Facebook chỉ với một người, bạn cần truy cập ứng dụng tin nhắn riêng của Facebook là Messenger.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.

Bước 1 truy cập Messenger

Bước 2: Trên giao diện Messenger, nhấn chọn vào mục tin nhắn của người bạn muốn ẩn trạng thái online với họ 

Nhấn chọn mục Chat

Bước 3: Nhấn chọn ảnh đại diện để hiện chi tiết cài đặt > Vuốt xuống và nhấn chọn mục “Hạn chế”

Bước 3 nhấn chọn Hạn chế

Giao diện sẽ hiện ra thông báo như hình bên dưới:

 

 

Hiện mục hạn chế

Bước 4: Nhấn “Hạn chế”. Như vậy họ sẽ không thể theo dõi trạng thái online của bạn trên Facebook.

Nhấn Hạn chế

Các thao tác trên được thực hiện trên điện thoại hệ điều hành IOS. Tuy nhiên, với các bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android vẫn có thể thao tác tương tự nhé.

Cách tắt trạng thái online trên Facebook với một người trên máy tính

 

Bước 1: Truy cập trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Bước 2: Ở góc phải bên trên giao diện Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng tin nhắn > Nhấn chọn tiếp vào biểu tượng dấu ba chấm.

Bước 1 chọn tin nhắn Facebook

Bước 3: Lúc này, màn hình hiện ra cửa sổ với 1 loạt tùy chọn. Cách tắt hoạt động trên Facebook đối với các bạn là nhấn dòng “Trạng thái hoạt động: Đang bật”.

Bước 2 chọn trạng thái

Bước 4: Sau đó, sẽ có 3 tùy chọn cho bạn xuất hiện. Bạn tiến hành nhấn 1 lựa chọn để ẩn trạng thái online Facebook của mình:

 “Trạng thái hoạt động: Đang bật”: Khi bạn tắt trạng thái này tức là bạn sẽ tắt trạng thái online với tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của mình.

 “Trạng thái hoạt động: Đang bật với 1 số người”: Lựa chọn này có nghĩa là bạn tắt hoạt động trên Facebook với tất cả bạn bè nhưng loại trừ một vài người ra.

 “Trạng thái hoạt động: Đang tắt với 1 số người”: Lựa chọn này có nghĩa là mọi người tắt trạng thái hoạt động với 1 số người nào đó bất kỳ.

Lựa chọn khi nhấn cài đặt tin nhắn

Ở bước này bạn chọn mục “Trạng thái hoạt động: Đang tắt với 1 số người”, tiến hành chọn người bạn muốn ẩn trạng thái online của mình.

Chọn mục tùy chỉnh

Khi đã hoàn tất quá trình lựa chọn, mọi người chọn vào nút OK để xác nhận và kích hoạt các thiết lập của mình.

Một số lưu ý khi tắt trạng thái online trên Facebook

Như vậy bạn đã biết được cách tắt trạng thái online trên Facebook chỉ với một người cả trên máy tính hay điện thoại. Sau khi bạn đã xác nhận việc tắt trạng thái hoạt động với người bạn muốn, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Bạn không thể xem trạng thái hoạt động của họ: Khi bạn đã tắt trạng thái hoạt động của một người, bạn sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của họ trên Facebook. Điều này bao gồm thông tin về lúc họ đăng nhập, lúc họ thích hoặc bình luận các bài viết và lúc họ thực hiện các hoạt động khác trên nền tảng này.

Họ vẫn có thể xem các hoạt động của bạn: Lưu ý rằng việc tắt trạng thái hoạt động chỉ ảnh hưởng đến hiển thị trạng thái online. Mọi hoạt động như like, bình luận, chia sẻ trên Facebook của bạn, họ vẫn sẽ theo dõi được.

Thời gian trước khi thay đổi trạng thái online có thể hiển thị: Đôi khi, thông tin về trạng thái hoạt động của bạn có thể còn xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn sau khi bạn đã tắt. Người dùng có thể thấy bạn vẫn đang online trong ít phút rồi mới offline.

Cập nhật thiết lập bất cứ lúc nào: Nếu bạn muốn bật lại trạng thái hoạt động hoặc điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư khác, bạn có thể làm điều đó bất cứ lúc nào. Điều này đồng nghĩa rằng bạn có thể kiểm soát quyền riêng tư của mình trên Facebook theo cách tùy chỉnh và linh hoạt.

Vậy là bạn đã tìm hiểu cách tắt trạng thái online trên Facebook chỉ với một người cụ thể. Điều này giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư, tránh sự chú ý không mong muốn và giảm áp lực khi sử dụng mạng xã hội.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Hy vọng những chia sẻ trên của FASTCARE có thể giúp bạn kiểm soát thông tin cá nhân của mình trên Facebook và cấu hình nó sao cho phù hợp với mong muốn của bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Có thể bạn cần: