Bỏ túi cách để Facebook không gợi ý kết bạn siêu đơn giản

Bạn đang cảm thấy bực mình vì “Phở bò” gợi ý kết bạn những người mà mình không mong muốn? Bạn đang tìm cách để Facebook không gợi ý kết bạn? FASTCARE sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Gợi ý kết bạn là một tính năng khá hay ho trên Facebook. Đây là mục hiển thị các tài khoản bạn có thể quen biết nhưng chưa kết bạn. Và qua các gợi ý này, bạn có thể gửi lời mời kết bạn đến những tài khoản người quen. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích “gợi ý kết bạn”. Bởi nhiều bạn cho rằng mục này hiện toàn những tài khoản bạn chẳng quan tâm và cũng không muốn kết bạn, theo dõi. Do đó, cách để Facebook không gợi ý kết bạn được vô số người dùng quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Hướng dẫn cách để Facebook không gợi ý kết bạn

Hướng dẫn cách để Facebook không gợi ý kết bạn chi tiết

Mặc dù mục “gợi ý kết bạn” có vẻ khá hay ho, nhưng như admin đã chia sẻ ở phần đầu, cố một số bạn không thích tính năng này. Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về thủ thuật tắt gợi ý kết bạn trên Facebook này nhé.

Tắt gợi ý kết bạn có ảnh hưởng gì không? Có thể bật lại được không?

Đừng lo lắng về trải nghiệm Facebook sau khi tắt gợi ý kết bạn. Bởi tính năng này hoàn toàn chẳng ảnh hưởng gì sau khi bạn không để cho Facebook giới thiệu những người đã quen biết.

Hơn nữa, nếu muốn gợi ý kết bạn lại thì Facebooker chỉ cần bật tính năng này lên là được. Do đó, nếu không muốn thấy “gợi ý kết bạn” thì bạn có thể thoải mái tắt tính năng này trên Facebook của mình nha. Vậy cách thực hiện như thế nào? Tất cả đã được bật mí chi tiết ở phần tiếp theo.

Chia sẻ cách tắt gợi ý kết bạn trên Facebook cực đơn giản

Admin sẽ hướng dẫn chi tiết cả trên máy tính lẫn điện thoại. Tùy theo nhu cầu của mình, anh em hãy áp dụng cách phù hợp nhất nhé.

1/ Cách để Facebook không gợi ý kết bạn trên điện thoại

Đối với điện thoại, để tắt gợi ý kết bạn trên Facebook có các bước giống nhau. Tuy nhiên, giữa Android và iPhone thì giao diện sẽ có một số thay đổi.

Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó:

Đối với Android thì nhấn vào ảnh đại diện nhỏ góc trên bên phải màn hình có 3 gạch ngang đi kèm.

Đối với iPhone thì nhấn vào 3 gạch ngang góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, cuộn xuống cuối cùng và nhấn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Khi các tùy chọn hiển thị thì nhấn Cài đặt.

Bước 3: Lướt xuống mục Tùy chọn trong giao diện Cài đặt của Facebook này > Nhấn chọn mục Thông báo.

Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn vào mục Những người bạn có thể biết.

Những người bạn có thể biết

Bước 5: Lần lượt bấm vào công tắc để tắt các mục như sau (công tắc có màu xám, đầu tròn nằm bên trái là ở trạng thái tắt)

Cho phép thông báo trên Facebook

Thông báo đẩy

Email

SMS

Tắt cho phép thông báo

Lưu ý:

  • Sau khi nhấn tắt dòng “Cho phép thông báo trên Facebook” > Cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị và bạn nhấn Tắt để xác nhận là xong.
  • Sau khi thực hiện hướng dẫn trên, thông báo gợi ý kết bạn sẽ không xuất hiện trên Facebook của bạn nữa. Tuy nhiên, các gợi ý kết bạn trước đó vẫn nằm trong danh sách. Bạn có thể xóa sạch các gợi ý này theo hướng dẫn: Vào Facebook > Nhấn vào tab Bạn bè trên thanh công cụ (nếu không có thì anh em truy cập vào giao diện Menu và tìm ở Tất cả lối tắt) > Sau đó Nhấn vào tab Gợi ý > Nhấn Gỡ bên cạnh tài khoản được gợi ý mà bạn không quan tâm là xong.

2/ Cách để Facebook không gợi ý kết bạn trên máy tính

Bước 1: Facebooker vẫn truy cập vào Facebook trên máy tính > Sau đó, nhấn vào ảnh đại diện hình tròn góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Khi danh sách các tùy chọn hiển thị > Nhấn chọn dòng Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 3: Nhấn chọn vào Thông báo ở menu bên trái > Nhấn chọn vào dấu mũi tên bên cạnh dòng “Những người bạn có thể biết” > Nhấn công tắc để tắt mục “Cho phép thông báo trên Facebook” là được.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Tắt gợi ý kết bạn Facebook máy tính

FASTCARE đã chia sẻ xong cách để Facebook không gợi ý kết bạn. Mong rằng hướng dẫn của mình đáp ứng nhu cầu của anh em về thủ thuật này. Chú bạn thực hiện thành công!

CHIA SẺ KHÁC