Cách comment dạo mà bạn bè không thấy trên Facebook, thực hiện thế nào?

Bạn đang tìm kiếm cách comment dạo mà bạn bè không thấy trên Facebook? Cách thực hiện đã được FASTCARE cung cấp chi tiết trong bài viết, cùng theo dõi nhé!

Khi trải nghiệm Facebook, không chỉ có comment vào các bài đăng của bạn bè, người quen biết. Nhiều Facebooker cũng có sở thích “đi dạo” và bình luận vào các bài đăng mình quan tâm trên ở các fanpage, trang, hội nhóm… Tuy nhiên, bình luận dạo này có thể bị bạn bè hay người quen trên Facebook của bạn nhìn thấy. Vậy cách comment dạo mà bạn bè không thế trên Facebook như thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Chia sẻ cách comment dạo mà bạn bè không thấy trên Facebook

Hướng dẫn cách comment dạo mà bạn bè không thấy trên Facebook cụ thể

Đối với những bình luận dạo trên Facebook, bạn bè/người quen của bạn trên mạng xã hội này có thể nhìn thấy. Nhất là với những tài khoản hay tương tác với bạn, hoặc họ cũng like trang facebook đó chẳng hạn. Vì nhiều lý do, bạn không muốn bị bạn bè của mình nhìn thấy các bình luận này. Có cách để comment dạo mà bạn bè không thấy được không?

Giải đáp – Có cách bình luận dạo trên Facebook mà bạn bè không biết không?

Thực tế, cách không cho người khác thấy comment trên Facebook là KHÔNG có giải pháp nào triệt để. Nếu muốn tài khoản bạn bè nào đó không nhìn thấy các bình luận dạo của bạn hoàn toàn. Chỉ có cách duy nhất là bạn chặn người đó mà thôi! Hoặc nếu muốn bình luận dạo thoải mái, không có bất cứ một người quen nào nhìn thấy trên Facebook thì cách tốt nhất là – Lập thêm một tài khoản Facebook khác để bình luận “bí mật”.

Tóm lại: Không có cách để bình luận dạo trên Facebook mà bạn bè không nhìn thấy. Tuy nhiên, một số cài đặt trên Facebook có thể giúp bạn hạn chế được người khác thấy các comment dạo của mình.

Cách hạn chế bạn bè thấy bình luận dạo của bạn trên Facebook

LƯU Ý: Các hướng dẫn được admin thực hiện trên ứng dụng Facebook của điện thoại Android. Với iOS, anh em áp dụng tương tự nhưng sẽ có một số khác biệt nhé.

Thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

Bạn không muốn một tài khoản bạn bè/người quen cụ thể nào đó nhìn thấy quá nhiều hoạt động của mình trên Facebook? Nếu không muốn chặn (block) người này thì giải pháp hàng đầu là thêm họ vào danh sách hạn chế.

Bước 1: Vào Facebook và truy cập vào trang cá nhân của tài khoản Facebook bạn muốn hạn chế (bạn bè) của bạn lên. Có thể vào danh sách bạn bè của mình và tìm kiếm họ nếu như không nhớ tên Facebook của người đó.

Bước 2: Sau khi vào được trang cá nhân của người đó > Bạn nhấn vào nút Bạn bè > Khi danh sách hiển thị thì nhấn vào > Giảm tương tác.

Giảm tương tác FB 1

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, bạn sẽ điều chỉnh 3 mục là “Ẩn bớt nội dung”, “giới hạn những gì trang cá nhân của … sẽ nhìn thấy” và “chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ”. Người dùng cần nhấn vào chữ “Xem tùy chọn” ở mỗi mục và điều chỉnh theo nhu cầu của mình nha > Tùy chỉnh xong thì nhấn Lưu.

Giảm tương tác FB 2

Quan trọng:

Để giảm tương tác, bạn cần điều chỉnh ở mục “giới hạn những gì trang cá nhân của … sẽ nhìn thấy” > Tick chọn vào mục “Ẩn bài viết của bạn với trang cá nhân của…”.

Giảm tương tác FB 3

Nếu muốn hạn chế họ nhìn thấy hơn nữa: Tại bước 1 > Sau khi nhấn chọn vào nút Bạn bè > Bạn chọn mục “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” > Bấm chọn mục “Bị hạn chế”.

Bị hạn chế

Cài đặt tương tác trên mạng xã hội

B1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Facebook > Đối với Android thì nhấn vào ảnh đại diện có 3 gạch ngang góc trên bên phải. Với iPhone thì nhấn 3 gạch ngang góc dưới bên phải > Cuộn xuống dưới và nhấn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt.

B2: Tại khu vực Meta Trung tâm tài khoản > Bạn nhấn chọn vào mục “Tùy chọn quảng cáo”.

Tùy chọn quảng cáo

B3: Tiếp tục chọn “Tùy chọn quảng cáo”> Cài đặt quảng cáo > Tương tác trên mạng xã hội > Cuộn xuống dòng “Ai có thể nhìn thấy hoạt động tương tác của bạn trên mạng xã hội cùng với quảng cáo” > Tick chọn Chỉ mình tôi.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cài đặt tương tác quảng cáo

Trên đây chính là chia sẻ của FASTCARE về cách comment dạo mà bạn bè không thấy trên Facebook. Dù không có giải pháp nào triệt để, nhưng hy vọng các thủ thuật này sẽ giúp bạn hạn chế được người khác nhìn thấy bình luận dạo.

THEO DÕI THÊM