2 cách đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook dễ không ngờ

Việc thêm ghi âm vào Story sẽ tạo thêm nhịp điệu cho những khoảnh khắc bạn đăng lên. Xem ngay bài viết sau để biết cách đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook nhé!

Facebook là một mạng xã hội trực tuyến lớn, cho phép người dùng tạo tài khoản cá nhân, kết nối với bạn bè và người thân, chia sẻ thông tin, hình ảnh, video và nội dung khác với nhau. Facebook cũng là nơi chia sẻ hoạt động hằng ngày, kết nối với mọi người, tương tác với bạn bè hiệu quả bằng tính năng đăng Story.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook để chia sẻ những câu chuyện thú vị của bản thân cho người thân và bạn bè của bạn.

Cách đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook

Hướng dẫn nhanh về cách đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook

Hiện tại, Facebook chỉ cho phép bạn thêm nhạc hay đoạn ghi âm vào Story Facebook thông qua ứng dụng di động của Facebook. Bạn có hai tùy chọn để thêm hoặc ghi âm trên Facebook: 

Cách 1: Đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook bằng cách sử dụng phần mềm thứ ba như Capcut. Ưu điểm của cách này là bạn có thể chỉnh sửa đa dạng các hiệu ứng nền và chữ bằng các tính năng có sẵn trên Capcut. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu về cách sử dụng Capcut để sử dụng thành thạo bạn nhé!

Cách 2: Đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook bằng tính năng ghi âm có sẵn trên Story Facebook. Cách này có ưu điểm là bạn có nhiều lựa chọn về trang trí như hiệu ứng nền và hiệu ứng chữ mà Facebook đã cài đặt sẵn, khiến việc đăng Story trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Nhược điểm là tính năng này chỉ cho phép bạn ghi âm trực tiếp nên bạn hãy chuẩn bị nội dung thật tốt trước ghi âm.

Theo mặc định trên Facebook, video của bạn chỉ có thể dài khoảng 15 giây khi đăng lên Story. Mình có một mẹo hay để bạn có thể đăng video với thời lượng dài hơn là đăng Story trên Instagram và liên kết video đó qua nền tảng Facebook. 

Có thể bạn cần:

Cách 1: Cách đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook bằng Capcut

Mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng đoạn ghi âm lên Story bằng ứng dụng thứ ba là Capcut, cùng theo dõi ngay sau đây nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut trên điện thoại > Chọn Dự án mới.

Chọn Dự án mới

Bước 2: Lúc này, bạn có thể chọn video tùy thích để lồng tiếng ghi âm, hoặc bạn cũng có thể chọn nền trắng hoặc nền đen để có thể thêm chữ và hiệu ứng.

Chọn hình ảnh tùy thích

Bước 3: Chọn Thêm âm thanh > Chọn Bản ghi âm. Ngoài ra, bạn có thể chọn sẵn bản ghi âm trước và tiến hành thêm vào video ở mục Đã trích xuất.

Chọn bản ghi âm

 

Bước 4: Nhấn vào và bắt đầu ghi âm nội dung bạn muốn truyền đạt. Sau khi hoàn tất, nhấn chọn dấu tick. Bạn cũng có thể chỉnh sửa giọng nói ở mục Hiệu ứng giọng nói.

Chọn Micro để ghi âm

Bước 5: Nhấn vào dấu mũi tên ở phía bên phải góc trên cùng để xuất video nếu bạn thấy hài lòng.

Bước 6: Mở ứng dụng Facebook > Chọn Tạo tin > Chọn video bạn vừa tạo ở ứng dụng Capcut.

Chọn video đã tạo

Bước 7: Bạn có thể thêm hiệu ứng ở thanh bên phải màn hình Story Facebook > Chọn Chia sẻ để hoàn tất.

Chỉnh sửa theo sở thích

Cách 2: Cách đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook bằng tính năng có sẵn

Đây được xem như một tính năng mới trên Story, với chức năng chính là sử dụng giọng nói của bạn cho câu chuyện của riêng bạn. Hay nói cách khác là Facebook giờ đây đã cho phép bạn ghi âm trực tiếp giọng nói của mình trên Story. Tham khảo cách thực hiện sau đây:

Bước 1: Vào Facebook > Chọn Tạo Story.

Nhấn để tạo tin

Bước 2: Ở thanh trên cùng, cuộn sang phải và chọn Voice.

Chọn Voice

Bước 3: Nhấn vào micro để tiến hành ghi âm và bạn sẽ thấy cách nó tự động bắt đầu phiên âm câu chuyện từ giọng nói của bạn thành chữ.

Chọn Micros để tiến hành ghi âm

Bước 4: Bạn cũng có thể chọn thay đổi nền Facebook cung cấp sẵn bằng cách lướt chọn mẫu ở thanh phía trên như hình.

Chọn để thay đổi nền

Bước 5: Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa hiệu ứng chữ thành pháo hoa, hay cầu vồng bằng cách nhấn Edit Content.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chọn Edit content

Bước 6: Nếu bạn hài lòng với kết quả trên, chọn Share to story để chia sẻ cho mọi người bạn nhé!

Chọn Share to Story

Bài viết trên đã cung cấp thông tin đến bạn về cách đăng đoạn ghi âm lên Story Facebook hữu ích nhất. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công để tạo thêm sắc màu cho chiếc story yêu thích của bạn nhé! Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật tiếp theo.