Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App cực đơn giản

Bạn muốn lọc những người không hay tương tác với bạn trên Face? Fastcare chỉ bạn cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App cực kỳ đơn giản ngay sau đây.

Bạn có quá nhiều bạn bè trên Facebook nhưng lại không tương tác với nhau. Số hàng trăm hàng nghìn người kết bạn chỉ như “người lạ thoáng qua” trong danh sách bạn bè. Bạn muốn số lượng bạn bè ít nhưng chất lượng hoặc muốn hủy kết bạn với những người này nhưng chưa biết phải làm thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bài viết này, Fastcare sẽ chia sẻ cho bạn cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App. Để những người không liên quan tới cuộc đời bạn không nằm trong danh sách bạn bè nữa nhé.

Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần dùng app

Có thể bạn quan tâm:

1. Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App: Thủ công

Để hủy kết bạn với một ai đó bạn có thể sử dụng cách thủ công qua những bước đơn giản sau:

Bước 1: Muốn thực hiện cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App, trước tiên bạn mở ứng dụng Facebook lên, nhấn vào biểu tượng 3 gạch có avt của bạn, ở góc phải bên dưới màn hình. Màn hình xuất hiện giao diện trang cá nhân của bạn, lướt cuống tìm tới mục Bạn Bè (Friends). Chọn vào mục Bạn Bè Của Bạn (Your Friends) hoặc bấm Xem Tất Cả Bạn Bè (See All)  ở góc phía trên.

cách lọc bạn bè trên Facebook không cần dùng app -1

Bước 2: Danh sách bạn bè sẽ hiện ra, lúc này có thể hủy kết bạn với những người mà bạn muốn.  Nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay bên nick của người bạn muốn hủy kết bạn. Sau đó nhấn Hủy Kết Bạn Với (Unfriend).  Lúc này Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn để xác nhận xóa người đó ra khỏi danh sách bạn bè. Nhấn chọn OK vậy là xong.

cách lọc bạn bè trên Facebook không cần dùng app cách 1 - bước 2

Ưu điểm: Đây được xem là cách lọc bạn bè trên Facebook không cần dùng App dễ thao tác nhất.

Bạn không lo sẽ phải xóa nhầm người quen, bởi trước khi xóa bạn có thể vào trang cá nhân của họ để chắc chắn rằng đây là người bạn không quen, hoặc nick đã bị lãng quên và không còn sử dụng rồi mới tiến hành xóa bạn bè.

Hệ thống Facebook luôn mặc định những người ở đầu danh sách là người hay nhắn tin hay bình luận hoặc tương tác với bạn. Danh sách được sắp xếp càng về cuối thì những người phía sau càng xa lạ với bạn. Nên việc xóa bạn bè cũng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn lướt xa xuống dưới cùng để thực hiện lọc bạn.

Nhược điểm: Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App này được gọi là cách thủ công nhất. Nên sẽ mất nhiều thời gian của bạn, bạn phải xóa đi từng người. Nếu như bạn có cả nghìn, vài nghìn bạn bè thì quá trình lọc bạn bè sẽ rất mỏi tay.

2. Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App trên iPhone

Facebook mới ra một tính năng mới giúp bạn quản lý được bạn bè và lọc được những người mà mình không quen biết ra khỏi danh sách chỉ có trên Iphone thôi nhé. Những  bạn nào đang xài điện thoại quả táo cắn dở thì áp dụng ngay nhé.

Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App trên iPhone như sau:

Bước 1: Bạn vào trang Facebook cá nhân của mình, chọn mục Bạn Bè. Góc phải màn hình có dòng chữ Quản Lý màu xanh. 

Bước 2: Sẽ có các hạng mục xuất hiện như: Ít tương tác nhất, không có bạn bè chung, bạn bè mà bạn đã bỏ theo dõi. Bạn có thể chọn vào những mục trên sao cho phù hợp với nhu cần muốn xóa bạn bè của mình. Thường thì mục Ít tương tác nhất là những người bạn không quen biết. 

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị những người bạn ít tương tác nhất, có thể chọn một hoặc chọn nhiều bạn mà bạn muốn lọc vậy là xong.

Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần app trên iPhone

Ưu điểm: Với  cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App trên Iphone này bạn có thể lọc nhanh hơn, có những hạng mục chi tiết với từng đối tượng mà bạn muốn lọc luôn nhé.

Nhược điểm: Tính năng này chỉ áp dụng với những người đã không tương tác với bạn trong vòng 90 ngày. Vậy nếu như những người bạn keo sơn của bạn chẳng may lỡ quên mời bạn nhậu trong 90 ngày thì cũng sẽ được liệt vào một trong những danh sách đen trong 3 hạng mục trên. Nên hãy thường xuyên liên lạc, hỏi han những người bạn quen biết, để không may xóa nhầm nhé.

Theo như mình biết, trên tất cả các điện thoại Iphone vẫn chưa được cập nhật hết tính năng này. Bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook để có cơ hội trải nghiệm tính năng mới này nhé. Nếu như không có thì chắc tổ chưa độ bạn rồi.

3. Tại sao nên lọc bạn bè trên Facebook?

Facebook đang là trang mạng xã hội được ưa chuộng và phổ biến nhất trên thế giới. Nơi bạn có thể kết nối với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và cũng là nơi bạn trút bầu tâm sự hoặc sống ảo. Nhưng việc kết bạn thả ga sẽ khiến cho danh sách bạn bè của bạn trở nên lộn xộn. 

Những người bạn không hề tương tác với bạn nhưng mãi nằm trong danh sách bạn bè của bạn sẽ khiến bạn khó tìm kiếm những người thân quen hơn. Những nội dung, status của người lại cứ hiện lên bảng tin của bạn, khiến bạn thấy phiền phức.

Facebook có chính sách chỉ tối đa 5000 người trên danh sách bạn bè vậy liệu để những người không quen trong danh sách bạn bè sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi thêm người mới. Tránh những tình trạng bị lừa đảo qua mạng từ những người bạn không quen.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Vậy nên, việc lọc bạn bè thường xuyên sẽ khiến Facebook của bạn an toàn và chất lượng hơn nhiều nhé.

Tại sao nên lọc bạn bè trên Facebook?

Trên đây là những cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App đơn giản, dễ làm nhất, không tốn bất kỳ đồng phí nào. Fastcare hy vọng những thủ thuật về cách lọc friends sẽ giúp bạn sử dụng Facebook lành mạnh, an toàn hơn.