Mách bạn cách tạo thước phim dài trên Facebook cực kì đơn giản

Tính năng mới trên Facebook - Facebook Reels hay còn gọi là thước phim đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hãy cùng FASTCARE khám phá cách tạo thước phim dài trên Facebook nhé.

Bạn có bao giờ muốn chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình với bạn bè và người thân một cách trọn vẹn hơn? Nếu vậy, thước phim dài là một lựa chọn tuyệt vời. Thước phim dài có thể giúp bạn kể một câu chuyện, truyền tải một thông điệp, hoặc đơn giản là lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ của cuộc sống.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Trong bài viết này, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách tạo thước phim dài trên Facebook cực kì đơn giản nhé.

Cách tạo thước phim dài trên Facebook

Thước phim là gì?

Thước phim là một định dạng video ngắn, được sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok,... Thước phim thường có độ dài từ 30 giây đến 60 giây. Các video ngắn chiều dọc được giới trẻ vô cùng ưa chuộng bởi tính giải trí cao. Thời lượng thước phim ngắn nhưng chất lượng miễn bàn. Nội dung của các thước phim đa dạng và phong phú theo nhiều chủ đề. Người dùng có thể thoải mái đăng tải những khoảnh khắc đời thường, giải trí hoặc truyền tải thông điệp ý nghĩa. 

Trên Facebook, thước phim được gọi là Reels. Tính năng này được Facebook ra mắt vào năm 2020 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Reels cho phép người dùng tạo và chia sẻ những thước phim ngắn, sáng tạo, với nhiều hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm:

Thước phim trên Facebook dài bao nhiêu phút? 

Theo ghi nhận của Google, thế giới có gần 2 tỷ người hoạt động Facebook mỗi ngày. Với sự sáng tạo dồi dào thì đôi khi thước phim chỉ với 30 giây là không đủ để truyền tải đầy đủ nội dung. Trước khi tìm hiểu cách tạo thước phim dài trên Facebook, bạn cần biết thông tin chính xác về thời lượng tối đa của Facebook Reels. 

Các thước phim phổ biến trên Facebook có độ dài khoảng 30 giây. Nhưng thời lượng tối đa của Facebook Reels là 90 giây. Thước phim gồm một hoặc nhiều clip video. Bạn có thể tạo thước phim từ clip quay bằng máy ảnh trên Facebook hoặc ảnh và video đã chụp từ trước. Sau khi chọn được video, bạn sẽ chỉnh sửa và thêm bất kì hiệu ứng nào mình thích. Bạn cũng dễ dàng chia sẻ ở chế độ công khai hoặc chỉ với bạn bè.

Cách tạo thước phim dài trên Facebook

Ứng dụng Facebook thân thiện với người dùng nên cách tạo thước phim khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập Facebook và nhấn vào Menu trên bảng feed. Giao diện menu hiện lên thì bạn nhấn chọn Xem thêm.

Chọn mục Menu nhấn chọn Xem thêm

Bước 2: Nhấn chọn mục Reels.

 

Chọn mục Reels

Bước 3: Tại giao diện Reels bạn nhấn chọn biểu tượng máy ảnh ở góc phải bên trên màn hình.

Chọn biểu tượng máy ảnh

Bước 4: Chọn ảnh hoặc video trên điện thoại.

Chọn ảnh hoặc video trên điện thoại

Bước 5: Nhấn chọn mục Chỉnh sửa.

 

Chọn mục Chỉnh sửa

Bước 6:  Bạn kéo thanh trượt để điều chỉnh độ dài của thước phim.Thêm các hiệu ứng công cụ chỉnh sửa khác nếu muốn như thêm âm thanh, chỉnh tốc độ, chèn phông xanh,...

Chỉnh sửa độ dài thêm hiệu ứng nếu muốn

Bước 7: Nhấn vào "Xong"; Điều chỉnh chế độ công khai và chia sẻ ngay để đăng thước phim của bạn.

Nhấn xong và chọn chia sẻ ngay

Thước phim có kiếm ra tiền không?

Facebook đang thử nghiệm tính năng kiếm tiền từ thước phim, giúp các nhà sáng tạo có thể kiếm thu nhập từ những thước phim của mình. Tính năng này hiện đang được áp dụng ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ, và Indonesia.

Để kiếm tiền từ thước phim trên Facebook, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Tài khoản Facebook của bạn phải có ít nhất 10.000 người theo dõi.

Thước phim của bạn phải có thời lượng ít nhất 30 giây.

Thước phim của bạn phải tuân theo các Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền từ thước phim trên Facebook. Để đăng ký, bạn truy cập vào trang web của Facebook Creator Studio và chọn "Tiền". Sau đó, bạn chọn "Kiếm tiền từ thước phim" và làm theo hướng dẫn. 

Một số mẹo tạo thước phim dài trên Facebook nhiều người xem

Một số người dùng sẽ chỉ tạo thước phim để chia sẻ khoảnh khắc. Tuy nhiên, cũng có người có nhu cầu tìm cách tạo thước phim dài trên Facebook được để lên xu hướng. Vây FASTCARE sẽ chỉ bạn 3 mẹo tạo thước phim dài thu hút người xem:

Bạn cần chọn video có chất lượng tốt: Việc đăng tải video lên Facebook Reels thường sẽ khiến cho video bị bể, mờ hơn so với video trên máy. Vì vậy bạn cần chọn video có độ phân giải cao và hình ảnh sắc nét. Điều này sẽ giúp thước phim của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

Tạo nội dung hấp dẫn: Nội dung của thước phim cần thu hút người xem, khiến họ muốn xem tiếp. Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng, âm thanh, nhạc nền,... để làm thước phim của mình trở nên thú vị hơn. Đồng thời đầu tư kịch bản chất lượng ý nghĩa.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thêm các hashtag liên quan: Hashtag là một cách hiệu quả để thu hút người xem đến thước phim của bạn. Bạn nên sử dụng các hashtag liên quan đến nội dung của thước phim để người dùng dễ dàng tìm thấy nó.

Thước phim trên Facebook lợi ích

Thước phim dài là một cách tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc, trải nghiệm của bạn với bạn bè và người thân. FASTCARE đã hoàn thành hướng dẫn cách tạo thước phim dài trên Facebook. Hãy sáng tạo những thước phim độc đáo, ấn tượng của riêng bạn nhé. Hẹn gặp lại ở những bài thủ thuật tiếp theo.