Chi tiết cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người

Bạn chọn công khai nội dung trên Facebook với tất cả nhưng muốn giữ riêng tư với một số người? Chần chờ gì nữa, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người cực hiệu quả nhé.

Có nhiều lý do khiến mọi người muốn ẩn bài viết của mình trên Facebook. Một số người có thể muốn bảo vệ quyền riêng tư của họ, chẳng hạn như khi họ chia sẻ những thông tin cá nhân nhạy cảm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Những người khác có thể muốn tránh xung đột, chẳng hạn như khi họ chia sẻ những ý kiến ​​hoặc quan điểm gây tranh cãi. Facebook cung cấp một số cách để ẩn bài viết trong đó bạn có thể ẩn bài viết với đối tượng cụ thể. Hôm nay FASTCARE sẽ chia sẻ cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người đơn giản nhất.

Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người

Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người

Facebook là nơi mọi người có thể chia sẻ những khoảnh khắc, suy nghĩ và cảm xúc của mình với bạn bè và người thân. Nhưng bạn có thể muốn ẩn một số bài viết khỏi một người nào đó. Chẳng hạn như bạn muốn ẩn bài viết với người yêu cũ, đồng nghiệp khó chịu hoặc người thân không thích những gì bạn chia sẻ. Nếu người đó đã kết bạn với bạn, cách đơn giản nhất như sau:

Cách ẩn bài viết sử dụng chế độ hạn chế

Bước 1: Truy cập vào Trang cá nhân của người bạn muốn ẩn bài viết.

Vào trang cá nhân người bạn muốn hạn chế

Bước 2: Chọn mục Bạn bè > Nhấn chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè.

Chỉnh sửa danh sách bạn bè

Bước 3: Chọn mục Bị hạn chế.

Chọn mục bị hạn chế

Chế độ "Bị hạn chế" trên Facebook cho phép bạn kiểm soát ai có thể xem bài viết của mình. Khi bạn đặt một người nào đó vào danh sách "Bị hạn chế", họ sẽ chỉ có thể xem bài viết của bạn nếu bạn tag họ. Sau khi bạn đã đặt người bạn đó vào danh sách "Bị hạn chế", tất cả bài viết mới của bạn sẽ tự động được ẩn khỏi họ.

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người chi tiết 

Hạn chế là một cách dễ và nhanh nhất. Nhưng nếu bạn muốn tìm cách ẩn triệt để tất cả bài viết cũ và mới khỏi một người thì hãy làm theo hướng dẫn của FASTCARE dưới đây nhé.

Cách 1: Ẩn các bài viết trong tương lai trên Facebook với 1 người

Cách này áp dụng cho các bài viết sau này của bạn

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook > Chọn mục Menu > Chọn Cài đặt quyền riêng tư > Chọn mục Cài đặt.

Chọn Cài đặt quyền riêng tư và chọn Cài đặt

Bước 2:  Chọn mục Kiểm tra quyền riêng tư.

Chọn mục kiểm tra quyền riêng tư

Bước 3: Nhấn chọn mục Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ.

Chọn kiểm tra quyền riêng tư

Bước 4: Sau khi giao diện cài đặt hiện lên, bạn chọn Tiếp tục.

Chọn Tiếp tục

Bước 5: Giao diện Facebook sẽ hiện lên trang Thông tin trên trang cá nhân, hãy nhấn Tiếp tục để bỏ qua.

Chọn Tiếp

Bước 6: Ở trang Bài viết và tin, Chọn tùy chỉnh trong mục Bài viết trong tương lai.

 

Chọn tùy chỉnh mục bài viết

Bước 7: Nhấn chọn Bạn bè ngoại trừ… tìm kiếm tài khoản người bạn muốn ẩn bài viết.

chọn mục bạn bè ngoài trừ

Như vậy Facebook sẽ tự động cài đặt ẩn tất cả bài viết trong tương lai của bạn với người đó. 

Cách 2: Giới hạn bài viết cũ trên Facebook với 1 người

Tiếp theo, FASTCARE sẽ mách bạn cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người áp dụng cho các bài viết cũ.

Bước 1: Thực hiện các bước như trên tới bước 6.

Bước 2: Trong trang Bài viết và tin > Chọn mục Giới hạn bài viết cũ.

Chọn giới hạn bài viết cũ

Bước 3: Chọn Giới hạn. Các bài viết cũ trên dòng thời gian của bạn sẽ bị giới hạn người xem.

Chọn giới hạn tất cả

Cách 3: Sử dụng tính năng quản lý bài viết của Facebook

Facebook có tính năng gọi là Quản lý bài viết. Áp dụng thêm tính năng này để ẩn các bài viết theo chọn lọc nhé.

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn và chọn mục Quản lý bài viết.

Chọn quản lý bài viết

Bước 2: Giao diện sẽ hiện lên các bài viết trên trang cá nhân của bạn. Bạn có thể lọc các bài viết bằng cách nhấn vào biểu tượng lọc bên trái phía trên và lọc bài viết theo Thời gian, người đăng, quyền riêng tư và cả bài viết được gắn thẻ.

Chọn Lọc bài viết

Bước 3: Sau khi chọn được những bài viết cũ bạn muốn ẩn khỏi một người > Nhấn chọn Ẩn khỏi dòng thời gian.

Chọn Ẩn khỏi dòng thời gian

Bước 4: Nhấn chọn Ẩn bài viết để xác nhận ẩn.

Chọn Xác nhận ẩn bài viết

Thực hiện xong các bước trên, những bài viết cũ của bạn sẽ bị giới hạn người xem và bị ẩn khỏi trang cá nhân của bạn. Có rất nhiều cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người và FASTCARE đã lựa chọn ra các cách dễ áp dụng nhất. Mẹo nhỏ từ FASTCARE là bạn có thể kết hợp các cách trên với nhau để việc ẩn tất cả bài viết đạt hiệu quả cao nhé.

Tại sao người dùng muốn tìm cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người?

Quyền chia sẻ sẽ đi đôi với quyền riêng tư. Vô vàn lí do khiến người dùng muốn ẩn bài viết trên Facebook với ai đó. Trong đó các lí do phổ biến có thể kể đến như sau:

Giữ quyền riêng tư: Facebook là nơi mọi người có thể chia sẻ mọi thứ từ những khoảnh khắc hàng ngày đến những suy nghĩ sâu sắc nhất của họ. Đôi khi, bạn có thể muốn giữ một số bài viết nhất định ở chế độ riêng với bạn thân mà không muốn một ai đó cụ thể nhìn thấy. Ví dụ, bạn có thể muốn ẩn các bài viết về mối quan hệ, sức khỏe hoặc vấn đề tài chính của bạn. Bạn cũng có thể muốn ẩn các bài viết về các vấn đề nhạy cảm, chẳng hạn như chính trị hoặc tôn giáo.

Không muốn người khác thấy những gì bạn đang chia sẻ trên Facebook: Có thể bạn đang tìm cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người cụ thể mà bạn không có thiện cảm. Việc ẩn bài viết khỏi người đó có thể giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Bạn không phải lo lắng về việc họ sẽ thấy những gì bạn đang chia sẻ và phán xét bạn.

Tránh sự quấy rối: Nếu bạn đang bị quấy rối hoặc đe dọa trên Facebook, việc ẩn bài viết khỏi người đó có thể giúp bạn ngăn chặn họ tiếp cận bạn. Khi bạn ẩn bài viết khỏi ai đó, họ sẽ không thể nhìn thấy bài viết đó, ngay cả khi họ được gắn thẻ trong bài viết. Điều này có thể giúp bạn tránh khỏi rắc rối và bạo lực mạng.

Tại sao bạn muốn ẩn bài viết với 1 người?

Sử dụng app Monokai Toolkit có hiệu quả không?

Ứng dụng Monokai Toolkit là một công cụ hữu ích giúp người dùng thực hiện cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng này cũng tiềm ẩn một số rủi ro, bao gồm:

Khả năng bị checkpoint và khóa tài khoản Facebook tạm thời: Facebook không khuyến khích người dùng sử dụng các ứng dụng thứ ba để thay đổi cài đặt quyền riêng tư. Do đó, việc sử dụng Monokai Toolkit để ẩn hàng loạt bài viết có thể khiến bạn bị Facebook coi là vi phạm chính sách và bị khóa tài khoản tạm thời.

Nguy cơ bị lộ hay rò rỉ thông tin cá nhân: Monokai Toolkit là một ứng dụng được phát triển bởi bên thứ ba, do đó, bạn không thể chắc chắn về mức độ an toàn của thông tin cá nhân khi sử dụng ứng dụng này. Có thể ứng dụng này có chứa mã độc hoặc lỗ hổng bảo mật, khiến thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoài.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng ứng dụng Monokai Toolkit. Nếu bạn chỉ muốn ẩn một vài bài viết, bạn có thể sử dụng cách thức ẩn bài viết trực tiếp trên Facebook. Cách thức này an toàn hơn và không có nguy cơ bị checkpoint hay khóa tài khoản.

Trên đây là một số cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người hiệu quả mà FASTCARE muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ quản lý bài viết trên trang của mình hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!