Cách để không bị giới hạn bình luận trên Facebook

Cách để không bị giới hạn bình luận trên Facebook thực hiện như thế nào? Tại sao lại bị giới hạn bình luận trên Facebook? Là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện tại, sau khi Facebook cập nhật tính năng mới “tính năng hạn chế bình luận”. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Facebook Limit Comments (nghĩa là tính năng hạn chế bình luận) là tính năng mới được Facebook cập nhật nhằm giúp người dùng kiểm soát và quản lý môi trường chat trực tuyến một cách hiệu quả. Nếu bạn vi phạm các chính sách do Facebook cung cấp, tài khoản của bạn sẽ bị ngăn chặn và bình luận của bạn sẽ bị hạn chế. Trong bài viết hôm nay, FASTCARE sẽ giúp bạn giải đáp cách để không bị giới hạn bình luận trên Facebook.

Cách để không bị giới hạn bình luận trên Facebook

Facebook thường xuyên cập nhật các tính năng, cơ chế bảo mật để bảo vệ người dùng. Nếu tài khoản Facebook của bạn có hành vi không phù hợp hoặc vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook thì Facebook sẽ chặn tài khoản ngay lập tức.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Chia sẻ cách để không bị giới hạn bình luận trên Facebook đơn giản

Thông thường, khi bạn bị hạn chế bình luận trên Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết bạn đã mắc lỗi gì và sẽ bị hạn chế trong bao lâu. Nếu bạn không biết tại sao Facebook hạn chế bình luận thì đây là cách khắc phục:

Chờ và thử lại sau vài phút

Trong một số trường hợp, Facebook sẽ hạn chế bình luận để xem xét, đánh giá lại tài khoản của bạn nếu có nghi ngờ. Vui lòng chờ một lát và thử lại. Tài khoản Facebook của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi bình luận lại.

Chờ và thử lại sau vài phút

Liên hệ đội ngũ hỗ trợ Facebook

Nếu bạn cho rằng tài khoản của mình bị hạn chế bình luận do vấn đề kỹ thuật, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Facebook. Tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập Trợ giúp & Hỗ trợ => Chọn Trung tâm trợ giúp.

Liên hệ đội ngũ hỗ trợ Facebook

Bước 2: Nhập câu hỏi bạn muốn Facebook hỗ trợ vào ô tìm kiếm và kết quả phù hợp sẽ hiển thị ngay sau đó.

Liên hệ đội ngũ hỗ trợ Facebook

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi giới hạn bình luận Facebook. Người dùng cần chú ý những lưu ý xem lại Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để tìm hiểu loại nội dung nào được phép bình luận để không bị giới hạn bình luận trên Facebook trong tương lai.

Tại sao lại bị giới hạn bình luận trên Facebook?

Bình luận từ tài khoản Facebook có thể bị hạn chế vì những lý do sau:

Mặt tích cực:

Phòng tránh spam và lạm dụng: Facebook sử dụng tính năng mới này để chống lại spam và hoạt động bị lạm dụng. Hạn chế bình luận giúp ngăn chặn các tài khoản hoặc bot tự động phát tán nội dung không mong muốn hoặc có hại (tin lừa đảo, đa cấp).

Bảo vệ chống lại nội dung gây thương tích cho người khác (đặc biệt là bạo lực ngôn từ): Để đảm bảo sự an toàn và trải nghiệm tích cực cho người dùng, Facebook có thể giới hạn bình luận để ngăn chặn nội dung gây thương tích, quấy rối, hay phân biệt đối xử.

Kiểm soát chất lượng nội dung: Facebook có thể thực hiện các biện pháp kiểm soát chất lượng nội dung bằng cách giảm thiểu việc đăng nội dung không phù hợp, thông tin giả mạo, hoặc thông tin có thể gây hiểu lầm.

Quản lý tự do ngôn luận: Đôi khi, các hạn chế được áp đặt để duy trì sự chín chắn và không gian trò chuyện tích cực, đặc biệt là trong các nhóm hoặc trang có quy mô lớn.

Tại sao lại bị giới hạn bình luận trên Facebook

Chính sách và điều khoản dịch vụ: Người dùng Facebook phải tuân thủ các điều khoản dịch vụ và chính sách cộng đồng của nền tảng. Vi phạm các quy tắc này có thể dẫn đến hạn chế hoặc bị chặn bình luận.

Mặt tiêu cực:

Nếu tài khoản có liên quan đến spam, lạm dụng hoặc bình luận vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, chẳng hạn như:

Hành vi không chuẩn mực: Bao gồm hoạt động spam, lạm dụng, hoặc bình luận vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, như quấy rối, lăng mạ, hoặc chia sẻ nội dung không lành mạnh. Facebook sẽ giới hạn tài khoản để ngăn chặn hành vi không phù hợp.

Bị giới hạn bình luận trên Facebook

Bình luận quá nhanh hoặc quá nhiều: Nếu tài khoản đăng bình luận liên tục và quá nhanh trên nhiều bài viết hoặc trong một khoảng thời gian ngắn. Facebook có thể được cho là đang hoạt động thất thường. Facebook sẽ thực thi các hạn chế để đảm bảo sự công bằng và an toàn cho mọi người.

Vi phạm quy tắc tương tác: Khi Facebook phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng bình luận để truyền bá thông tin sai sự thật, thông tin xuyên tạc hoặc vi phạm Quy tắc tương tác của Facebook. Tài khoản bị hạn chế khả năng đăng bình luận trên Facebook.

Bị báo cáo nhiều lần: Nếu nhiều người dùng báo cáo rằng tài khoản của bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook hoặc có hành vi không phù hợp. Facebook có thể thực hiện các hạn chế để kiểm tra và xử lý.

Vi phạm bản quyền hoặc quyền sở hữu trí tuệ: Những bình luận vi phạm bản quyền hoặc sử dụng tài sản trí tuệ không phù hợp cũng là căn cứ để hạn chế tài khoản.

Bị báo cáo nhiều lần trên Facebook

Tài khoản bị nghi ngờ là giả mạo hoặc robot: Nếu Facebook phát hiện tài khoản nào đó là lừa đảo hoặc là bot tự động thì tài khoản đó có thể bị hạn chế để ngăn chặn hành vi lạm dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bài viết trên đã đưa ra giải pháp cách để không bị giới hạn bình luận trên Facebook, đồng thời giải đáp câu hỏi: “Tại sao lại bị giới hạn bình luận trên Facebook?”. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết thủ thuật hữu ích sau.

Có thể bạn quan tâm: