Cần bao nhiêu người báo cáo thì bị khoá Facebook?

Theo dõi ngay bài viết để trả lời câu hỏi “Cần bao nhiêu người báo cáo thì bị khóa Facebook?” cùng quy trình và các chính sách của Facebook về việc báo cáo tài khoản. Click xem ngay!

Báo cáo là một tính năng được Facebook cung cấp nhằm bảo vệ thông tin người dùng khỏi những tài khoản giả mạo, nội dung tiêu cực phản cảm. Tuy nhiên, có một số người dùng vẫn chưa hiểu rõ và còn nhiều thắc mắc cụ thể như: “Cần bao nhiêu người báo cáo thì bị khóa Facebook?”,... Vậy hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới để giải đáp ngay những thắc mắc này nhé!

Cần bao nhiêu người báo cáo thì bị khoá Facebook

Khi nào bạn cần báo cáo tài khoản Facebook?

Trên Facebook, chức năng báo cáo là một công cụ hỗ trợ người dùng trong việc thông báo về các vấn đề mà họ đang đối mặt. Một số trường hợp phổ biến bao gồm:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khôi phục tài khoản bị mất quyền truy cập do bị hack email.

Báo cáo Facebook lừa đảo, giả mạo, thực hiện hành vi mạo danh.

Báo cáo nội dung không phù hợp, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Yêu cầu kích hoạt lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Quá trình báo cáo trên Facebook không đảm bảo rằng mọi tài khoản hoặc nội dung bị báo cáo sẽ bị khóa hoặc xóa, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau dựa trên chính sách của Facebook để xem xét.

Khi nào bạn cần báo cáo tài khoản Facebook

Cùng tìm hiểu cần bao nhiêu người báo cáo thì bị khoá Facebook?

Không có số lượng cụ thể để trả lời cho câu hỏi “Cần bao nhiêu người báo cáo thì bị khóa Facebook?”. Nhưng điều quan trọng để quyết định tài khoản đó có bị khóa hay không đó chính là báo cáo của bạn có được Facebook chấp nhận hay không?. Dù cho có là 100 báo cáo nhưng không đủ chứng minh tài khoản đó vi phạm các điều khoản chính sách của Facebook thì tài khoản ấy cũng không bị khóa.

Việc một tài khoản bị vô hiệu hóa do báo cáo, thường đến từ 2 trường hợp như sau:

Trường hợp đầu tiên, là tài khoản ấy vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook nặng, sẽ bị Facebook vô hiệu hóa tài khoản và nếu không xác minh thông tin cá nhân chính xác thì tài khoản này chính thức bị Facebook “xóa sổ”.

Trường hợp khác, là một tài khoản Facebook nhận được một lượng báo cáo đột biến, liên tiếp trong một thời gian ngắn. Thì Facebook sẽ thông báo đến chủ tài khoản bị báo cáo và tạm thời hạn chế một số chức năng để chờ xác thực.

Cùng tìm hiểu cần bao nhiêu người báo cáo thì bị khoá Facebook

Chuyện gì xảy ra khi tài khoản Facebook bị báo cáo nhiều lần

Đối với đa số các vi phạm trên nền tảng Facebook, quy trình cảnh báo sẽ đi kèm với những hạn chế cụ thể như sau:

Lần vi phạm đầu tiên: Người dùng sẽ nhận được cảnh báo, đây là lần vi phạm đầu tiên của họ.

Hai đến sáu lần vi phạm: Hạn chế sử dụng một số tính năng, ví dụ như khả năng đăng bài trong nhóm, trong một khoảng thời gian hạn chế.

Bảy lần vi phạm: Người dùng sẽ bị hạn chế khả năng tạo nội dung trong một ngày, bao gồm cả đăng bài, bình luận, tạo Trang, và các tính năng khác.

Tám lần vi phạm: Hạn chế tạo nội dung trong thời gian 3 ngày.

Chín lần vi phạm: Hạn chế tạo nội dung trong thời gian 7 ngày.

Mười lần vi phạm trở lên: Hạn chế tạo nội dung kéo dài trong thời gian 30 ngày.

Các lần sau đó: Tài khoản sẽ bị khóa trong thời gian dài hơn 30 ngày.

Đây là quá trình tiêu chuẩn mà Facebook áp dụng để xử lý các vi phạm, đảm bảo tính công bằng và quyết liệt trong việc duy trì an ninh và quy tắc cộng đồng trên nền tảng.

Chuyện gì xảy ra khi tài khoản Facebook bị báo cáo nhiều lần

Báo cáo Facebook có bị phát hiện không?

Thông tin về người báo cáo một tài khoản hoặc trang trên Facebook sẽ hoàn toàn được bảo mật và giữ ẩn danh. Người bị báo cáo sẽ không biết ai đã báo cáo họ. Khi Facebook cần liên hệ với người liên quan, thông tin về người báo cáo vẫn sẽ được giữ kín.

Báo cáo Facebook có bị phát hiện không

Cách báo cáo Facebook cá nhân vi phạm

Nếu bạn gặp phải một tài khoản đang chia sẻ nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook, bạn có thể thực hiện quy trình báo cáo theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của tài khoản mà bạn muốn báo cáo > Chọn biểu tượng ba chấm.

Cách báo cáo Facebook cá nhân vi phạm

Bước 2: Chọn Báo cáo trang cá nhân > Nhấn chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Cách báo cáo Facebook cá nhân vi phạm

Bước 3: Hộp thoại Báo cáo sẽ xuất hiện với các lý do báo cáo khác nhau > Chọn lý do báo cáo tương ứng. Tiếp tục Theo dõi hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình báo cáo.

Cách báo cáo Facebook cá nhân vi phạm

Bằng cách này, bạn có thể báo cáo tài khoản đó cho Facebook và họ sẽ xem xét nội dung vi phạm chính sách cộng đồng. Quy trình này giúp bảo vệ cộng đồng trực tuyến và đảm bảo rằng các nội dung trên nền tảng tuân thủ các nguyên tắc và quy định Facebook đã đề ra.

Làm sao để biết tài khoản hoặc trang Facebook đã bị xóa hay chưa?

Trước khi tiến hành báo cáo, hãy sao chép và lưu liên kết hoặc URL của tài khoản mà bạn báo cáo, hoặc bạn cũng có thể chụp màn hình để có bằng chứng.

Sau một khoảng thời gian, hãy kiểm tra lại bằng cách tìm kiếm tài khoản bằng URL mà bạn đã sao chép. Nếu bạn không thấy nó hoạt động, không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hoặc bạn nhận được thông báo lỗi hoặc chuyển hướng đến trang chủ, đó có thể coi là tài khoản đã bị Facebook vô hiệu hóa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Làm sao để biết tài khoản hoặc trang Facebook đã bị xóa

Bài viết trên đã cung cấp và giải đáp cho bạn thắc mắc “Cần bao nhiêu người báo cáo thì bị khoá Facebook?”. Đồng thời cũng cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích khác như cách thức báo cáo tài khoản trên Facebook,... Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết thủ thuật tiếp theo!

Có thể bạn quan tâm: