Cách Đăng Video 4k Lên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại 2023

Bạn muốn biết cách đăng video 4k lên Facebook 2023 đơn giản cho người mới để bạn chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình với bạn bè? Hãy theo dõi bài viết này của FASTCARE để biết cách đăng video lên Facebook chất lượng cao nhất.

Bài viết này của FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video 4k lên Facebook mới nhất năm 2023. Và những lưu ý quan trọng để video của bạn được hiển thị chất lượng cao, không bị mờ hay giật lag khi xem trên Facebook.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Hướng dẫn cách đăng video 4k lên Facebook mới nhất năm 2023

Nếu bạn muốn đăng video chất lượng cao HD 4k lên Facebook để có hình ảnh sắc nét và sống động hơn, bạn cần phải làm theo một số bước sau:

Cách đăng video 4k lên Facebook bằng máy tính

Đầu tiên bạn phải cài đặt tải video chất lượng lên Facebook:

Bước 1: Truy cập giao diện Facebook và nhấp vào biểu tượng tam giác bên góc màn hình, sau đó chọn "Cài đặt".

Bước 2: Tại trang Cài đặt, chọn mục "Video".

Cách đăng video 4k lên facebook bằng máy tínhChú ý đến phần "Chất lượng mặc định của video" và chọn “chất lượng HD nếu khả dụng”. Sau khi hoàn thành bước này, bạn đã có thể đăng video HD 4k lên Facebook. 
Sau đó bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên máy tính và nhấn vào nút "Tạo bài viết" > Chọn biểu tượng "Ảnh/Video" > chọn video 4k từ máy tính của bạn tải lên. 

Cách đăng video 4k lên Facebook bằng điện thoạii iPhone

Hướng dẫn đăng video HD lên Facebook bằng thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào App Store và cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Mở trình Cài đặt (Settings) trên thiết bị của bạn, nằm ở góc dưới cùng bên phải và kéo xuống để tìm ứng dụng Facebook.

Cách đăng video 4k lên facebook bằng điện thoạii iPhone bước 1

Bước 3: Trong cài đặt của ứng dụng Facebook, bạn sẽ thấy mục "Video và Ảnh" (Photo) với lựa chọn "Upload HD". Bật chế độ "Upload HD" để cho phép tải lên ảnh và video ở chất lượng cao. 

Cách đăng video 4k lên facebook bằng điện thoạii iPhone bước 2

Khi chế độ này được kích hoạt, các video và ảnh bạn tải lên sẽ luôn ở chất lượng cao. Chất lượng video hoặc ảnh có thể bị ảnh hưởng nếu chế độ này không được bật, tùy thuộc vào tốc độ mạng.

Cách đăng video 4k lên Facebook bằng điện thoại Android

Quá trình đăng ảnh lên Facebook mà không gây vỡ hình trên Android không còn quá xa lạ, tuy nhiên, với các bản cập nhật mới sau này, bạn cần sử dụng phương thức khác.

Bước 1: Trước tiên, hãy mở ứng dụng Facebook và chọn biểu tượng ba gạch bên góc phải màn hình.

Bước 2: Sau đó, chọn "Cài đặt và quyền riêng tư".

Cách đăng video 4k lên facebook bằng điện thoại Android bước 2

Bước 3: Trong phần cài đặt, tìm và chọn "Phương tiện và liên hệ".

Cách đăng video 4k lên facebook bằng điện thoại Android bước 3

Bước 4: Tại đây, bật chức năng "Tải ảnh và video dưới dạng HD".

Cách đăng video 4k lên facebook bằng điện thoại Android bước 4

Khi làm theo các bước này, chất lượng của ảnh bạn tải lên Facebook sẽ được duy trì trong những lần đăng sau. 

Sau khi hoàn thành các bước cài đặt ở trên bạn có thể  thoải mái đăng clip như bình thường bằng cách: đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại Android và nhấn vào nút "Tạo bài viết" > Chọn biểu tượng "Ảnh/Video" và chọn video 4k từ thư viện ảnh của bạn > thêm nội dung mô tả video và nhấn vào nút "Đăng"

Xem thêm:

Cách Để Biết Người Khác Tắt Trạng Thái Online Trên Facebook

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè chung trên Facebook mới nhất

Một số lưu ý khi đăng video lên Facebook chất lượng HD 4k không bị mờ

Đăng video lên Facebook chất lượng HD 4k (3840 x 2160 pixel) không bị mờ là mong muốn của nhiều người dùng. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần chú ý một số điều sau:

Chọn định dạng video phù hợp. Facebook hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau, nhưng để đảm bảo chất lượng cao nhất, bạn nên chọn định dạng MP4 hoặc MOV với codec H.264 và âm thanh AAC. Bạn có thể kiểm tra thông tin này bằng cách nhấn chuột phải vào video và chọn "Thuộc tính" (Properties).

Trong bước này hãy lưu ý rằng kích thước tối đa của video được phép đăng lên Facebook là 10 GB và thời lượng tối đa là 240 phút.

Bật chế độ HD khi tải lên và xem video: Để tải lên và xem video chất lượng HD 4k trên Facebook, bạn cần bật chế độ HD trong cài đặt ứng dụng Facebook hoặc trình duyệt web. Bạn cũng nên kết nối mạng Wi-Fi hoặc 4G để đảm bảo tốc độ truyền tải và xem video mượt mà.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đăng video lên Facebook là một cách hay để chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của bạn với mọi người. Tuy nhiên, để biết cách đăng video 4k lên Facebook bằng máy tính và điện thoại, bạn cần thực hiện một số bước và lưu ý như đã hướng dẫn ở trên. Hy vọng bài viết này của FASTCARE sẽ giúp bạn đăng video lên Facebook dễ dàng và hiệu quả hơn.