Cách Để Biết Người Khác Tắt Trạng Thái Online Trên Facebook

Cách để biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook nhanh chóng. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách bạn nhé!

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao không thấy người khác online trên Facebook, dù bạn biết họ đang sử dụng mạng xã hội này không? Bạn có muốn biết cách để biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook? Nếu có, hãy đọc bài viết này của FASTCARE để tìm hiểu nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vì sao không thấy người khác online trên Facebook?

Có nhiều lý do có thể khiến bạn không thấy người khác online trên Facebook, trong đó có thể kể đến:

Người khác không sử dụng Facebook hoặc không kết nối internet. Đây là lý do đơn giản nhất, khi người khác không đăng nhập vào Facebook hoặc không có mạng, bạn sẽ không thể nhìn thấy trạng thái online của họ.

Người khác tắt trạng thái online trên Facebook. Khi người khác muốn ẩn trạng thái online của mình để tránh bị làm phiền hoặc để riêng tư. Khi người khác tắt trạng thái online trên Facebook, bạn sẽ không thấy biểu tượng chấm xanh hay số phút cuối cùng họ hoạt động bên cạnh tên của họ.

cách để biết người khác tắt trạng thái online trên facebook

Người khác chặn bạn hoặc bạn chặn người khác. Đây là lý do khi người khác muốn cắt đứt mọi liên lạc với bạn hoặc bạn muốn cắt đứt mọi liên lạc với người khác. Khi người khác chặn bạn hoặc bạn chặn người khác, bạn sẽ không thấy gì về họ trên Facebook, kể cả trạng thái online.

Để biết chắc chắn nguyên nhân khiến bạn không thấy người khác online trên Facebook, bạn cần kiểm tra các điều kiện sau:

Bạn và người khác có kết nối internet ổn định không?

Bạn và người khác có chặn nhau hoặc bị chặn bởi nhau không?

Nếu các điều kiện trên đều thoả mãn, nhưng bạn vẫn không thấy người khác online trên Facebook, có nghĩa là người khác đã tắt trạng thái online trên Facebook. Vậy làm sao để biết được điều này? Hãy xem phần tiếp theo nhé.

Cách để biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook

Có một số cách biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, có thể là máy tính hoặc điện thoại. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến và hiệu quả:

Dựa trên trạng thái gửi tin nhắn

Một cách để biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook đầu tiên là thử gửi một tin nhắn bất kỳ cho họ qua Messenger. Sau đó, quan sát biểu tượng trạng thái tương ứng với kết quả sau:

Đã gửi: Điều này nghĩa là tin nhắn đã được gửi thành công, nhưng người nhận hiện không hoạt động trên Facebook hoặc không có kết nối internet.

Đã chuyển: Nếu bạn thấy trạng thái "Đã chuyển" và không thấy biểu tượng hoạt động (dấu chấm màu xanh) trên hồ sơ của họ, khả năng cao họ đang sử dụng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến. Ngoài ra, cũng có nhiều cách khác để ẩn trạng thái đã xem tin nhắn trên Facebook, vì vậy có thể họ đã đọc tin nhắn nhưng không trả lời.

Dựa trên trạng thái gửi tin nhắn

Khi họ trả lời tin nhắn

Cách để biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook tiếp theo là khi bạn nhắn tin cho họ, nếu họ trả lời tin nhắn của bạn, điều này chắc chắn rằng họ đang trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy biểu tượng chấm xanh của trạng thái hoạt động trên tài khoản của họ, đó có thể là do họ đang sử dụng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến. Có thể họ muốn trò chuyện với bạn mà không muốn người khác biết họ đang online.

Khi họ trả lời tin nhắn

 

Xem thêm: 

Xử lý lỗi không hiện thông báo Messenger trên iPhone

Chia sẻ cách khôi phục ảnh đã xoá trên Messenger hiệu quả

Dựa vào thời gian trực tuyến

Bạn có thể mở ứng dụng Messenger và truy cập vào tab Danh Bạ sau đó tìm tên của người bạn muốn theo dõi. Thường thì những người offline hoàn toàn sẽ được Messenger hiển thị dưới trạng thái "Hoạt động … phút trước". Tuy nhiên, nếu họ sử dụng tính năng ẩn trạng thái trực tuyến, bạn sẽ không thấy họ trong danh bạ của Messenger. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hiệu quả trong khoảng 10 phút sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, và sau thời gian đó, nó sẽ không còn hiệu quả nữa.

Dựa vào thời gian trực tuyến

Khi online Facebook thì Messenger có online không?

Một câu hỏi thường gặp khi nói đến việc online Facebook là khi online Facebook thì Messenger có online không? Câu trả lời là phụ thuộc vào cài đặt của bạn và người khác.

Nếu bạn và người khác đều sử dụng ứng dụng Facebook hoặc trình duyệt web để truy cập Facebook, khi online Facebook thì Messenger cũng sẽ online. Bạn và người khác sẽ nhìn thấy trạng thái online của nhau trên cả hai ứng dụng.

Nếu bạn và người khác đều sử dụng ứng dụng Messenger để truy cập Facebook, khi online Facebook thì Messenger cũng sẽ online. Bạn và người khác sẽ nhìn thấy trạng thái online của nhau trên ứng dụng Messenger.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khi online Facebook thì Messenger có online không

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Facebook hoặc trình duyệt web để truy cập Facebook, nhưng người khác sử dụng ứng dụng Messenger để truy cập Facebook, khi online Facebook thì Messenger của bạn sẽ online, nhưng Messenger của người khác sẽ không online. Bạn sẽ nhìn thấy trạng thái online của người khác trên ứng dụng Facebook hoặc trình duyệt web, nhưng người khác sẽ không nhìn thấy trạng thái online của bạn trên ứng dụng Messenger. Và ngược lại.

Hi vọng qua bài viết, bạn đã biết cách để biết người khác tắt trạng thái online trên Facebook. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan, vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé!. Theo dõi FASTCARE để cập nhật các thông tin về thủ thuật điện thoại nha!