Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Hạn Chế 2 Ngày? Phải Làm Sao?

Rất nhiều người dùng thắc mắc tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế 2 ngày? Hãy cùng FASTCARE tìm cách khắc phục vấn đề trong bài viết dưới đây.

Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế 2 ngày là một vấn đề mà nhiều người dùng đang phải đối mặt. Điều này có thể xảy ra khi bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook trong quá trình sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Hạn chế tài khoản Facebook trong 2 ngày thường khiến người dùng cảm thấy phiền lòng và mong muốn khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, đừng bỏ lỡ hướng dẫn sau đây từ FASTCARE

Nguyên nhân tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế 2 ngày?

Tài khoản Facebook bị hạn chế trong 2 ngày thường xảy ra khi bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. Cụ thể, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế khi:

Bạn đăng bài viết hoặc chia sẻ nội dung bị hạn chế, như nội dung phản cảm 18+, bạo lực, vi phạm pháp luật, hoặc liên quan đến chính trị và buôn bán sản phẩm cấm như ma túy và thuốc phiện.

Bạn sử dụng tài khoản giả mạo hoặc mạo danh người khác.

Bạn đăng nội dung vi phạm bản quyền hoặc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tài khoản của bạn được đánh dấu là spam.

Tài khoản của bạn chỉ tập trung vào việc bán hàng mà không có sự tương tác, dẫn đến việc thiếu độ tin cậy đối với Facebook.

Bạn đăng các bài bán hàng trùng lặp nhiều lần trên nhiều nhóm trong thời gian ngắn.

Và còn nguyên nhân nữa là do tài khoản của bạn bị người dùng khác liên tục báo cáo vi phạm các quy định của Facebook, thậm chí khi những báo cáo đó không công bằng, có thể dẫn đến việc áp dụng các hạn chế tạm thời hoặc cấm sử dụng. 

Hệ thống của Facebook có thể tự động phản ứng khi có một số lượng lớn báo cáo bằng cách áp dụng các biện pháp trừng phạt là khóa tạm thời tài khoản. 

Hiện nay, do số lượng người dùng Facebook ngày càng tăng, nền tảng này đã thắt chặt các chính sách và quy định sử dụng để duy trì môi trường trực tuyến an toàn và chất lượng. Do đó, để tiếp tục sử dụng Facebook một cách thuận tiện, người dùng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định này.

Tài khoản Facebook bị hạn chế có sao không?

Tài khoản facebook bị hạn chế có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Bạn có thể không thể đăng bài, bình luận, nhắn tin hay thực hiện các hoạt động khác trên mạng xã hội này.  

Để khắc phục, bạn nên xem lại các nội dung mà bạn đã đăng hoặc tương tác và xóa bỏ những nội dung vi phạm. Bạn cũng nên gửi yêu cầu kháng cáo nếu bạn cho rằng tài khoản của bạn bị hạn chế một cách sai lầm.

Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản Facebook bị hạn chế

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm, khi tài khoản bị hạn chế, bạn có thể mất quyền sử dụng một số tính năng như quảng cáo, đăng bài, livestream, hoặc bình luận. Để khôi phục tài khoản về trạng thái bình thường, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng cá nhân và chọn "Trợ giúp và hỗ trợ".

Bước 2: Chọn "Báo cáo sự cố" và nhấn "Đã xảy ra lỗi".

Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản Facebook bị hạn chế bước 1, 2

Bước 3: Chọn "Chọn sản phẩm" và sau đó chọn "Khác".

Bước 4: Nhập chi tiết về lỗi hạn chế mà bạn đang gặp vào ô chi tiết. Bạn cũng có thể thêm video hoặc hình ảnh để thêm phần thuyết phục. Sau đó, nhấn "Gửi".

Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản Facebook bị hạn chế bước 3, 4

Hệ thống sẽ kiểm tra và xử lý lỗi của bạn sau đó.

Xem thêm:

Cách đổi ảnh bìa Facebook không ai biết trên iPhone

Chi tiết cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook với 1 người

Những lưu ý cần nắm để tránh bị hạn chế/ khoá tài khoản Facebook

Những lưu ý cần nắm để tránh bị hạn chế/ khoá tài khoản Facebook

Bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh bị hạn chế tài khoản Facebook bị khóa trong 2 ngày:

Hạn chế các hoạt động trên Facebook, như mời gọi truy cập đường link, group, hoặc tự động đăng tải nội dung không phù hợp, để tránh bị báo cáo là spam hoặc có hoạt động mờ ám.

Không gửi lời mời kết bạn liên tục mà hãy kết bạn chỉ với những người bạn thực sự quen biết và muốn kết bạn.

Tuân thủ quy tắc và chính sách của Facebook để tránh vi phạm và hạn chế tài khoản.

Sử dụng địa chỉ email và tên thật để giúp dễ dàng khôi phục tài khoản khi cần.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Phản hồi kịp thời nếu bạn nhận được thông báo về vi phạm chính sách của Facebook và sửa chữa lỗi để tránh hạn chế nghiêm trọng hơn.

Như vậy, bạn đã biết lý do tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế 2 ngày. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây để FASTCARE giúp bạn giải đáp.