Cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Facebook đơn giản nhất

Bạn chỉ muốn một ai đó nhìn thấy Story của mình khi đăng Facebook? Hãy đọc ngay bài này để biết cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Facebook.

Mạng xã hội Facebook giúp cho mọi người trên toàn thế giới có thể kết nối, tương tác với nhau một cách dễ dàng. Nhưng đôi khi, bạn chỉ muốn đăng Story và giới hạn người xem. Và đây là cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Facebook dành cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Học cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Facebook

1. Story Facebook là tính năng gì?

Story lần đầu tiên được mạng xã hội (MXH) Facebook đưa vào sử dụng tới nay đã được cập nhật và bổ sung thêm nhiều các tính năng tiện ích khác nhau nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Trong đó, việc chèn thêm hình ảnh, các bản nhạc Hot trend và vô số nhãn dán,… mang lại nhiều thú vị cho người sử dụng. 

Bạn có thể đăng tải những video ngắn, hình ảnh và các câu chuyện hay lên Story. Những khoảnh khắc này được chia sẻ trong 24 giờ, sau đó sẽ được lưu vào kho lưu trữ của Facebook. 

Cách đăng Story chỉ có 1 người xem trên Facebook

Tính năng Story của Facebook hiện nay không chỉ để giúp người dùng chia sẻ những câu chuyện thú vị mà còn là nơi ưa thích cho các nhà kinh doanh, doanh nghiệp tận dụng để quảng bá miễn phí sản phẩm đến khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

2. Cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Facebook

Để có thể cài đặt thành công chế độ Tùy chỉnh trên Story của Facebook, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Facebook, chọn mục Tạo tin như hướng dẫn trong hình.

Học cách đăng Story Facebook chỉ 1 người xem bước 1

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng Cài đặt nằm ở góc bên phải; Tại mục Tùy chỉnh, nhấn vào tài khoản muốn hiển thị Story của bạn (ít nhất là chọn 1 người và Facebook không giới hạn số người được chọn).

Hướng dẫn cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Facebook bước 2

Bước 3: Sau khi bạn thiết lập xong, hãy nhấn nút Lưu nằm ngay góc phải trên cùng để lưu lại.

Học cách đăng Story Facebook chỉ 1 người xem bước 3

Như hình, lúc này Story của bạn khi đăng lên Facebook chỉ hiển thị cho các tài khoản được chọn trước đó mà thôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Bạn bè trong phần "Ai có thể xem tin của bạn", sau đó chọn Ẩn tất cả mọi người, trừ người bạn muốn xem Story của mình. Cách này sẽ tốn kha khá thời gian, nếu như Facebook của bạn có nhiều bạn bè.

3. Để Story chế độ 1 người xem người đó có biết không?

Với cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Facebook này, vậy người đó có biết không? Chế độ này giúp người dùng kiểm soát quyền riêng tư, không cho phép người khác xem. Bạn hoàn toàn yên tâm nhé, vì hệ thống sẽ Không gửi thông báo về cài đặt này. Vậy nên chỉ có bạn là người nhìn thấy bạn chọn ai.

Để Story chế độ 1 người xem người đó có biết không

Lưu ý: 

  • Khi cài đặt chế độ tùy chỉnh cho Story bạn cần chọn ít nhất là 1 tài khoản. Vì Facebook không giới hạn số lượng tài khoản bạn muốn chọn. 
  • Bạn có thể chọn chế độ Tùy chỉnh cho tất cả các bài đăng (post) hoặc chọn chỉ 1 hoặc vài bài đăng theo sở thích của mình. 

4. Cách nhận biết Story chỉ 1 người xem

Nếu như bạn là người dùng thường xuyên, thường sử dụng các tính năng của Facebook có lẽ bạn sẽ nhận ra điều này. Dù cho bạn đã bật tính năng hạn chế/ chọn số người được xem nhưng Facebook vẫn sẽ hiển thị biểu tượng khác thường. Lúc này sẽ là biểu tượng chế độ tùy chỉnh. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tức là người xem đó có thể biết được bạn đã tùy chỉnh người xem Story. Nhưng chỉ có thể đoán rằng bài đăng đang bật tính năng giới hạn, chỉ cho phép vài người được xem và trong đó có họ. Bài đăng sẽ không hiển thị rõ tên  vì vậy khó để đoán chính xác là bao nhiêu người và ai được xem.

Cách nhận biết Story chỉ 1 người xem

Trên đây là nội dung về cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Facebook hữu ích vô cùng đơn giản. FASTCARE chúc bạn thực hiện thành công!