Khắc phục nhanh lỗi Facebook không có lối tắt quyền riêng tư

Facebook không có lối tắt quyền riêng tư phải làm sao? Thử ngay 3 thủ thuật dưới đây của Fastcare để khắc phục nhanh chóng sự cố chẳng mong muốn này!

Lối tắt là chức năng sẵn có trong mỗi tài khoản Facebook. Nhưng chính cái tên của công cụ, lối tắt quyền riêng tư giúp người dùng nhanh chóng truy cập và thiết lập các chức năng riêng tư của Facebook. Tuy nhiên bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào rồi cũng phải đối mặt với sự cố lag, trục trặc cản trở thao tác sử dụng của người dùng. Lỗi Facebook không có lối tắt quyền riêng tư cũng không ngoại lệ. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Lối tắt quyền riêng tư ở đâu trên Facebook?

Lối tắt quyền riêng tư trên Facebook giúp người dùng nhanh chóng cài đặt và quản lý mọi thiết lập của tài khoản. Bạn có thể truy cập vào lối tắt này bằng cách: 

  Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Menu ở dưới cùng, phía phải Facebook > Chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư

  Bước 2: Chọn vào Lối tắt quyền riêng tư và chọn vào chủ đề bạn mong muốn:

Quyền riêng tư: Cài đặt chế độ riêng tư/công khai/bạn bè ở một vài mục cá nhân nhất định.

Bảo mật tài khoản: Cập nhật tên thông tin, mật khẩu tài khoản Facebook hoặc cảnh báo. 

Tùy chọn quảng cáo: Xem lại phần cài đặt quảng cáo hoặc tìm hiểu thêm về tính năng quảng cáo trên Facebook. 

Thông tin của bạn trên Facebook: Xem lại thông tin truy cập hoặc nhật ký hoạt động của tài khoản qua 2 mục nhỏ Truy cập thông tin của bạn và Nhật ký hoạt động. 

An toàn: Tìm hiểm về thông tin an toàn trên Facebook qua Trung tâm an toàn. 

Pháp lý và chính sách: Truy cập vào chính sách mạng xã hội Facebook thông qua Chính sách quyền riêng tư và Tiêu chuẩn cộng đồng. 

Lối tắt quyền riêng tư ở đâu trên Facebook
⚠️ LƯU Ý: Tùy thuộc từng thời điểm mà sự xuất hiện hoặc sự sắp xếp của các cài đặt lối tắt quyền riêng tư trên Facebook sẽ khác nhau. Dù vậy, công cụ này cũng được thiết lập để tiện ích nhất tới người dùng. 

Sửa nhanh lỗi Facebook không có lối tắt quyền riêng tư

Lối tắt được tích hợp sẵn ở mỗi tài khoản Facebook, giúp người dùng truy cập các cài đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên một số trường hợp ứng dụng lỗi, bộ nhớ ứng dụng đầy hoặc mạng Internet không ổn định đều có thể khiến quá trình truy cập lối tắt Facebook gián đoạn.

Dưới đây là vài mẹo sửa nhanh lỗi Facebook không có lối tắt quyền riêng tư mà Fastcare muốn chia sẻ. Cùng theo dõi nhé!

Kiểm tra Internet

Thao tác đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại kết nối mạng của thiết bị. Mạng Wifi quá yếu hoặc dữ liệu di động 3G/4G không đủ sử dụng không chỉ khiến quá trình truy cập lối tắt Facebook gián đoạn mà toàn bộ thao tác trực tuyến cũng sẽ “đóng băng”. 

Sửa nhanh lỗi Facebook không có lối tắt quyền riêng tư

Xóa và tải lại Facebook 

Trong trường hợp ứng dụng bị lỗi hoặc bộ nhớ tạm thời của Facebook quá tải, bạn nên xóa và tải lại app để nhanh chóng khắc phục tình trạng. Với các ứng dụng Android, bạn có thể xóa và tải Facebook từ CHPlays. Tương tự với iPhone, bạn chỉ cần truy cập App Store, tìm và tải ứng dụng Facebook về là được. 

Thao tác xóa và tải lại app này sẽ giúp làm mới ứng dụng và giải phóng toàn bộ bộ nhớ tạm thời không cần thiết. Tuy đơn giản nhưng phương pháp này lại vô cùng “có võ” đấy nhé!

Xóa và tải lại Facebook 

Update phần mềm ứng dụng 

Đừng quên cập nhật phiên bản mới, nâng cấp hơn của Facebook để cải thiện mọi trải nghiệm trên ứng dụng. Cách update khá đơn giản, bạn chỉ cần: 

Bước 1: Truy cập vào App Story hoặc CH Plays > Gõ “Facebook” và nhấp vào ứng dụng. 

Bước 2: Nhấp vào Cập nhật (Update) để tiến hành nâng cấp phiên bản ứng dụng. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Update phần mềm ứng dụng

Nếu đã thử cả 3 cách trên nhưng không tìm thấy lối tắt quyền riêng tư trên Facebook thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ để được xử lý nhanh chóng nhất. Đừng quên theo dõi Fastcare để cập nhật thêm nhiều thủ thuật điện thoại hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: