Cách chặn quảng cáo được tài trợ trên Facebook triệt để nhất

Quảng cáo một trong những yếu tố quen thuộc khiến nhiều người dần mất cảm tình với Facebook. Để lấy lại thiện cảm với mạng xã hội này, có thể bạn sẽ cần tới cách chặn quảng cáo được tài trợ trên Facebook sau đây.

Khi sử dụng Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào khác, bạn đều thường xuyên bắt gặp nhiều quảng cáo khác nhau. Dù đây vốn là chuyện chẳng thể tránh khỏi nên người dùng cần tập làm quen và chấp nhận, nhưng nếu quảng cáo cứ xuất hiện liên tục, chắc hẳn bạn cũng thấy bực mình. Nhất là những quảng cáo đi kèm với từ “Được tài trợ”. Ở trường hợp này, bạn nên bỏ túi cách tắt quảng cáo được tài trợ trên Facebook mà FASTCARE gợi ý bên dưới.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách chặn quảng cáo được tài trợ trên Facebook

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách chặn quảng cáo được tài trợ trên Facebook đơn giản

Trước khi tìm hiểu những cách tắt quảng cáo trên Facebook hiệu quả, bạn cần lưu ý rằng không có giải pháp nào thật sự tối ưu giúp bạn loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên Facebook. Những quảng cáo được tài trợ là một phần không thể thiếu của mạng xã hội nhà Meta, nên một khi còn dùng Facebook, thì bạn sẽ vẫn nhìn thấy những quảng cáo dạng này xuất hiện.

Nhưng nếu quảng cáo được tài trợ hiển thị quá nhiều, lại không đúng sở thích hay nhu cầu, bạn hãy thử áp dụng một vài cách chặn quảng cáo trên Facebook sau đây. Những mẹo nhỏ này giúp giảm bớt số quảng cáo bạn bắt gặp trên Facebook, đồng thời giúp những quảng cáo được hiển thị phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

✪ Ẩn những quảng cáo bạn không thích

Cách thực hiện của thủ thuật này sẽ có sự khác nhau giữa phiên bản App và trình duyệt:

Trên phiên bản Facebook app, bạn vào Menu (avatar trên góc phải) => Cài đặt & Quyền riêng tư => Kéo xuống dưới và chọn Tùy chọn quảng cáo. 

Cách chặn quảng cáo được tài trợ trên Facebook Buóc 1

Tại đây, bạn chọn tab Nhà quảng cáo - nơi hiển thị những nhà quảng cáo mà bạn nhìn thấy gần đây nhất. Nếu không thích quảng cáo nào, bạn chỉ cần chọn Ẩn quảng cáo ngay bên cạnh nhà quảng cáo đó là được.

Cách chặn quảng cáo được tài trợ trên Facebook Bước 2

Tương tự, bạn cũng vào tab Chủ đề quảng cáo ngay bên cạnh, nhấn vào Xem và quản lý chủ đề. Nếu không thích chủ đề nào, bạn nhấn vào chủ đề đó rồi chọn Ẩn bớt là xong.

Cách chặn quảng cáo được tài trợ trên Facebook Bước 3

Với phiên bản trình duyệt, bạn cần nhấp vào avatar trên góc phải => Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt. Tiếp theo chọn Thông tin của bạn trên Facebook => Truy cập thông tin trên trang cá nhân => Thông tin về quảng cáo => Tùy chọn quảng cáo.

Tại đây, bạn cũng nhấp vào các mục tương tự như Hoạt động quảng cáo gần đây, Nhà quảng cáo bạn đã nhìn thấy, Chủ đề quảng cáo và thực hiện những thiết lập giống như trên phiên bản app.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook trình duyệt

✪ Tiến hành cài đặt quảng cáo trên Facebook

Để áp dụng thủ thuật này, bạn cũng vào mục Tùy chọn quảng cáo giống như các bước ở trên cách 1 ở trên.

Tại đây, bạn hãy vào các mục:

Thông tin về hoạt động do đối tác quảng cáo cung cấp: nơi bạn quyết định có cho Facebook dùng thông tin của bạn để hiển thị quảng cáo hay không.

Hạng mục dùng để tiếp cận bạn: Những thông tin mà Facebook được dùng để phân phối quảng cáo cho bạn (chẳng hạn như Công ty, Chức danh, Giáo dục,...)

Nhà quảng cáo theo đối tượng: Những nhà quảng cáo dùng hoạt động hoặc thông tin của bạn. Nếu không thích nhà quảng cáo nào, bạn nhấn vào nhà quảng cáo đó, nhấn vào mục bên dưới dòng Vì sao bạn thuộc đối tượng của nhà quảng cáo này => Không cho phép để hạn chế quảng cáo từ họ.

Quảng cáo hiển thị bên ngoài Meta => Tắt bỏ mục Được phép, nếu bạn không muốn nhìn quảng cáo từ Facebook khi đang dùng ứng dụng khác.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tương tác trên mạng xã hội => Chọn Chỉ mình tôi, nếu bạn không muốn bạn bè biết được bạn đã tương tác với những bài viết/ Fanpage nào trên Facebook.

Cách kiểm soát quảng cáo được tài trợ trên Facebook
Ngoài những cách trên, nếu thường xuyên Facebook trên trình duyệt Chrome, bạn có thể cân nhắc sử dụng một vài tiện ích giúp chặn quảng cáo được tài trợ. Chẳng hạn như F.Block Sponsored. Tuy nhiên, việc sử dụng các tiện ích luôn tiềm ẩn nguy cơ về an toàn và quyền riêng tư, nên bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi cài đặt các tiện ích này nhé!

Như vậy, dù không có cách chặn quảng cáo được tài trợ trên Facebook thật sự tối ưu, nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát điều này để những phút giây trải nghiệm mạng xã hội nhà Meta thêm trọn vẹn. Hy vọng bài viết của FASTCARE đã mang tới bạn nhiều thông tin hữu ích!