Hướng dẫn cách biết ai chia sẻ bài viết của mình trên Facebook

Mỗi bài viết công khai của bạn trên Facebook đều có thể được chia sẻ. Vậy bạn đã biết cách biết ai chia sẻ bài viết của mình trên Facebook chưa? Theo dõi ngay.

Bạn có bao giờ đăng một bài viết trên Facebook và tự hỏi liệu ai đó đã chia sẻ nó chưa? Đây là một câu hỏi phổ biến mà nhiều người dùng Facebook thắc mắc. Trong phiên bản cũ của Facebook, người dùng không thể xem ai đã chia sẻ bài viết. Còn trong bản cập nhật mới nhất thì Facebook đã công khai tính năng này. Cùng FASTCARE tìm hiểu cách biết ai chia sẻ bài viết của mình trên Facebook nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách biết ai chia sẻ bài viết của mình trên Facebook

Có vài cách xem ai đã share bài viết của mình trên Facebook. Dưới đây là những cách phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo

Kiểm tra thông báo

Bạn có thể dễ dàng xem ai đang quan tâm đến nội dung của mình chỉ nhờ một thông báo nhỏ. Nếu bạn không tắt thông báo, thì Facebook sẽ mặc định thông báo mọi thứ liên quan đến bài viết của bạn. Cách để kiểm tra là bạn nhấn chọn biểu tượng hình cái chuông ( thông báo) và check các thông báo mới nhất hiện trên đầu. Nếu có người chia sẻ bài viết, thông báo sẽ hiện lên “A đã chia sẻ bài viết của bạn”.

Kiểm tra thông báo Facebook

Bên cạnh đó nếu bạn có liên kết email trên tài khoản Facebook của bạn, thông báo cũng sẽ được gửi về email. Trong trường hợp bạn đã tắt thông báo trên Facebook thì mọi lời nhắc, chia sẻ, bình luận,... đều hiện trên email của bạn. 

Kiểm tra bài viết

Một cách biết ai chia sẻ bài viết của mình trên Facebook là bạn có thể kiểm tra trên bài viết. Cũng như lượt like hay bình luận, lượt chia sẻ cũng sẽ được thông tin trên bài viết. 

Bước 1: Bạn truy cập trang cá nhân > Kéo xuống để tìm bài viết mà người khác đã chia sẻ. Bài viết được chia sẻ sẽ hiện ví dụ 1 lượt chia sẻ.

Kiểm tra bài viết bước 1

Bước 2: Bạn nhấn vào mục 1 lượt chia sẻ đó > Giao diện sẽ hiện hộp thoại Những người đã chia sẻ điều này. Như vậy bạn sẽ biết được danh tính ai đã chia sẻ nội dung của mình.

Kiểm tra bài viết bước 2

Vì đôi khi bạn có thể bỏ lỡ thông báo, hoặc thông báo Facebook sẽ không hiện chính xác tài khoản nào đã chia sẻ. Cách đơn giản này sẽ hiện danh tính người chia sẻ nhanh nhất và nếu có nhiều người chia sẻ thì sẽ có danh sách hiện đầy đủ giúp bạn dễ theo dõi.

Kiểm tra bằng thanh tìm kiếm

Nếu bạn phát hiện bài viết cũ của mình có được chia sẻ, nhưng tìm kiếm thủ công bằng cách lướt trên trang cá nhân khá mất thời gian. Bạn có thể thử cách sau:

Bước 1: Truy cập Facebook và nhấn vào thanh tìm kiếm.

Kiểm tra bằng thanh tìm kiếm

Bước 2: Nhập từ khóa có chứa trong nội dung bài viết được người khác chia sẻ. Lướt qua các bài viết, người dùng được Facebook đề xuất thì những bài viết cũ trên trang cá nhân của bạn có nội dung tương tự sẽ hiện lên. Lúc này bạn chỉ cần check ai đã chia sẻ bài viết như hướng dẫn trên là được.

Cách này được áp dụng cho những bài viết đã lâu năm trên trang cá nhân của bạn. Facebook sẽ dụng thuật toán để tìm kiếm tất cả những nội dung liên quan bao gồm cả bài viết của bạn. Tuy nhiên bạn cần nhớ từ khóa của bài viết đó nhé.

Một số hỏi đáp liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi và trả lời có thể hữu ích cho bạn trong quá trình thực hiện cách biết ai chia sẻ bài viết của mình trên Facebook. 

Câu hỏi 1: Cách xem ai chia sẻ bài viết của mình trên Facebook có hiệu quả không nếu bài viết đó được chia sẻ với chế độ riêng tư?

Nếu bạn nằm trong số người được phép xem bài chia sẻ thì cách này vẫn hiệu quả. Tuy nhiên nếu người chia sẻ để chỉ mình tôi, hoặc bạn không nằm trong số người được xem bài viết, thì câu trả lời là không nhé.

Một số hỏi đáp liên quan

Câu hỏi 2: Tôi có thể biết ai đã chia sẻ bài viết của mình trên Facebook nếu tôi không phải là tác giả của bài viết?

Không, bạn không thể biết ai đã chia sẻ bài viết của mình trên Facebook nếu bạn không phải là tác giả của bài viết. Chỉ tác giả của bài viết mới có thể xem danh sách những người đã chia sẻ bài viết.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tổng kết

Với các bước chi tiết trên, hy vọng bạn có thể áp dụng thành công cách biết ai chia sẻ bài viết của mình trên Facebook. Nếu bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè và người thân nhé.

Xem thêm: