Cách cài mật khẩu cho Instagram trên iPhone cho người mới

Hướng dẫn cách cài mật khẩu cho Instagram trên iPhone. Việc đặt mật khẩu sẽ giúp bạn bảo mật được thông tin trên ứng dụng. Clicks để không bỏ lỡ!

Cách cài mật khẩu cho Instagram trên iPhone

Ngày nay, nhu cầu sử dụng tài khoản Instagram của người dùng ngày càng cao. Đây là cách rất hiệu quả và thuận tiện để người dùng giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, với những ai mới sử dụng lần đầu thì vẫn còn đôi chút bối rối, nhất là khi quên mật khẩu. Vì vậy, trong bài viết này chúng mình sẽ gợi ý những cách cài mật khẩu cho Instagram trên iPhone.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao Instagram khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên?

Khi phát hiện mật khẩu của bạn bảo mật kém và có dấu hiệu bị rò rỉ hoặc rò rỉ ra bên ngoài, hệ thống Instagram sẽ nhắc nhở người dùng đổi mật khẩu ngay lập tức. Khi bạn sử dụng cùng một mật khẩu bạn có thể có nguy cơ bị một nguồn bên ngoài xâm phạm tài khoản của mình. Do đó, dẫn đến việc đồng bộ hóa tài khoản Instagram với các ứng dụng trái phép của bên thứ ba.

Vì vậy, Instagram luôn đưa ra những khuyến nghị và cảnh báo để người dùng cập nhật mật khẩu mới và đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác. Điều này có nghĩa là nếu ai đó đã đăng nhập vào tài khoản của bạn, họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn nữa. Nếu bạn muốn đổi mật khẩu Instagram nhưng quên mật khẩu cũ, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách cài mật khẩu cho Instagram trên iPhone

Để hạn chế rò rỉ thông tin tin nhắn hay hình ảnh trên điện thoại di động, nhiều người lựa chọn cách đặt mật khẩu cho các ứng dụng trên thiết bị của mình. Vậy cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Instagram iPhone? Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn Thời gian sử dụng > Tiếp tục.

cài mật khẩu trên iPhone bước 1

Bước 2: Chọn Đây là iPhone của tôi > Sử dụng mật mã OTP.

Bước 3: Đặt Mật khẩu (2 xác nhận) > Nhập Apple IDmật khẩu Apple ID.

Bước 4: Chọn Hạn chế ứng dụng > Nhấp vào Thêm hạn chế.

Bước 5: Chọn danh mục phù hợp > Bấm để chọn một hoặc nhiều ứng dụng cần khóa > Bấm vào Tiếp theo.

Bước 6: Chọn giới hạn thời gian là 1 phút > Bấm Thêm.

cài mật khẩu trên iPhone bước 3

Bước 7: Thoát khỏi Màn hình chính > Mở ứng dụng Instagram > Nhấp vào Yêu cầu thêm thời gian > Nhập mật mã OTP bạn đã đặt ở Bước 3.

Cách cài mật khẩu mới cho Instagram trên iPhone

Với cách đặt mật khẩu cho instagram, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở cài đặt

Đặt mật khẩu mới bước 1

Từ giao diện tài khoản Instagram cá nhân của người dùng nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải. Sau đó nhấn vào Cài đặt ở cuối giao diện như trong hình.

Bước 2: Chọn phần mật khẩu

Đặt mật khẩu mới bước 2

Bước tiếp theo trong cách cài mật khẩu cho app Instagram trên iPhone, bạn cần nhập giao diện tiếp theo nhấn vào Security trong danh sách cài đặt. Sau đó bạn bấm vào Mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu đang sử dụng rồi nhập mật khẩu mới cho tài khoản Instagram muốn đổi. Nhấp vào nút "Lưu" ở góc trên bên phải để lưu và bạn đã hoàn tất.

Bước 3: Xóa lịch sử đăng nhập

Đặt mật khẩu mới bước 3

Nếu có người khác đang sử dụng tài khoản Instagram này thì bạn cũng nên đăng xuất từ ​​xa. Cũng trong giao diện Bảo mật nhấn vào Hoạt động đăng nhập. Hiển thị nơi tài khoản Instagram được đăng nhập. Nhấp vào biểu tượng ba chấm rồi nhấp vào "Đăng xuất" để đăng xuất khỏi tài khoản của bạn.

Xem thêm: 

Cách cài mật khẩu cho Instagram trên iPhone khi quên

Với Instagram, người dùng cũng sẽ cần điều chỉnh một số cài đặt mặc định để tăng tính riêng tư cho Instagram, sử dụng chế độ bảo mật Instagram 2 lớp theo số điện thoại, hay đơn giản là đổi mật khẩu Instagram sang một phạm vi khác. Có rất nhiều loại nhân vật khác nhau. Vậy nếu bạn quên thì có cách nào lấy lại không? Cùng chúng mình thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram

lấy lại mật khẩu bước 1

Để thực hiện việc này, bạn cần vào giao diện chính của ứng dụng Instagram. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó, tìm và nhấn vào “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Nhập tên người dùng tài khoản Instagram của bạn

lấy lại mật khẩu bước 2

Ngay sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập tên người dùng hoặc số điện thoại di động của tài khoản Instagram để giúp bạn đăng nhập tài khoản thành công. Tiếp theo, bên dưới bạn sẽ thấy một số tùy chọn để liên kết với tài khoản Instagram của mình.

Ở bước này trong cách cài mật khẩu cho ứng dụng Instagram khi bị quên bạn nên chọn địa chỉ email của mình. Nếu bạn chọn số điện thoại di động, bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào tài khoản Instagram của mình. Tiếp theo, bạn cần đặt lại mật khẩu email và tạo mật khẩu mới.

Bước 3: Tạo lại mật khẩu Instagram mới

lấy lại mật khẩu bước 3

Bạn sẽ nhận được một liên kết hoặc mã truy cập. Trong giao diện này, bạn có thể chọn truy cập tài khoản của mình mà không cần mật khẩu. Tuy nhiên, để thực hiện việc này thành công, bạn cần nhấp vào “Đặt lại mật khẩu tài khoản Instagram”.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Instagram mới của bạn

lấy lại mật khẩu bước 4

Tên tài khoản và mật khẩu Instagram mới được cài đặt. Vui lòng đăng nhập bằng mật khẩu mới trên giao diện Instagram. Như vậy, với các bước trên bạn đã có thể khôi phục mật khẩu Instagram bằng iPhone.

Hy vọng với cách cài mật khẩu cho Instagram trên iPhone này và một số gợi ý được chúng mình tổng hợp ở trên, các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và kỹ năng khôi phục mật khẩu Instagram trên iPhone. Chúc bạn thành công và chia sẻ bài viết này với bạn bè và đồng nghiệp của bạn!